Ông Trump mất 4 điểm tại 3 bang trọng yếu trong các cuộc thăm dò dư luận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong một cuộc đua giả định, bà Harris dẫn trước ông Trump tại các bang Michigan, Wisconsin và Pennsylvania, khi thu hút được 50% số người ủng hộ so với 46% của ông Trump.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Milwaukee, bang Wisconsin ngày 18/7/2024. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Milwaukee, bang Wisconsin ngày 18/7/2024. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò mới nhất của báo New York Times/Đại học Siena công bố sáng 10/8 (theo giờ địa phương), Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã gia tăng sự ủng hộ thêm 4 điểm tại 3 bang chiến trường trọng yếu, trong khi cựu Tổng thống Donald Trump bị giảm với số điểm tương đương.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả thăm dò cho thấy vào thời điểm chỉ còn chưa đầy 3 tháng là tới ngày bầu cử (5/11), ứng cử viên Harris của đảng Dân chủ dẫn trước ứng cử viên Trump của đảng Cộng hòa tại các bang Michigan, Wisconsin và Pennsylvania, khi thu hút được 50% số người ủng hộ so với 46% của ông Trump trong một cuộc đua giả định giữa hai ứng cử viên.

Khi được hỏi có hài lòng với ứng cử viên đảng của mình hay không, 87% người thuộc phe Dân chủ bày tỏ hài lòng, trong khi tỷ lệ bên phe Cộng hòa là 79%.

Khoảng 12% số cử tri bên đảng Dân chủ bày tỏ không hài lòng và 19% số cử tri bên đảng Cộng hòa cũng nghĩ như vậy về ứng cử viên Tổng thống đại diện cho họ. Đối với các cử tri độc lập, 60% bày tỏ hài lòng, so với 37% có ý kiến ngược lại.

Cuộc thăm dò do báo New York Times/Đại học Siena thực hiện từ ngày 5-8/8 với 619 cử tri đã đăng ký bỏ phiếu ở Michigan và 661 cử tri đã đăng ký bỏ phiếu ở Wisconsin.

Cuộc thăm dò ở Pennsylvania diễn ra từ ngày 6-9/8 với 693 cử tri đã đăng ký bỏ phiếu. Biên độ sai số là 4,8 điểm phần trăm ở Michigan, 4,3 ở Wisconsin và 4,2 ở Pennsylvania.

Trong tuần qua, bà Harris đi vận động ở một số nơi thuộc các bang chiến trường như Michigan và Wisconsin.

Ủy ban vận động tranh cử của bà cho biết có 14.000 người tham dự trong cuộc vận động ở Philadelphia hôm 6/8 và 15.000 người dự ở Detroit đêm 7/8 vừa qua.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Thất nghiệp thanh niên toàn cầu tăng nhẹ, hơn 67 triệu người không có việc làm

Khoảng 67 triệu thanh niên trên thế giới không có việc làm

(GLO)- Ngày 11-8, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thuộc Liên hợp quốc cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên toàn cầu đã tăng trong năm 2025, trong đó mức tăng mạnh được ghi nhận tại các quốc gia có thu nhập cao, trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi thị trường việc làm.

Trung Quốc khẩn cấp ứng phó ngập lụt do bão

Trung Quốc khẩn cấp ứng phó ngập lụt do bão

Ngày 11-8, Ban Chỉ huy Phòng chống Lũ lụt - Hạn hán quốc gia cùng Bộ Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc kích hoạt mức ứng phó khẩn cấp cấp độ II tại Bắc Kinh và Thiên Tân trước nguy cơ ngập úng đô thị, mưa lớn và sạt lở đất do bão Dolphin.

Visa du lịch Mỹ. Ảnh: Istock

Hơn 175.000 visa bị thu hồi, Mỹ siết quy trình kiểm tra ra sao?

(GLO)- Ngày 10-8, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cơ quan này đã thu hồi hơn 175.000 visa của công dân nước ngoài kể từ khi Tổng thống Donald Trump bắt đầu nhiệm kỳ 2. Con số này cho thấy, không chỉ người đang xin visa mà cả những người đã nhập cảnh cũng bị chính phủ Mỹ kiểm tra, rà soát gắt gao.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường toà nhà bị sập do động đất tại thành phố Manizales, Colombia ngày 10-8-026. Ảnh: THX/TTXVN phát

Vì sao Colombia thường xuyên hứng chịu động đất?

(GLO)- Trận động đất độ lớn 7,4 ngày 10-8 tại Colombia khiến ít nhất 132 người thiệt mạng và hơn 570 người bị thương, nhiều tòa nhà đổ sập và hoạt động hàng không bị gián đoạn. Vị trí địa lý đặc biệt là một trong những nguyên nhân khiến quốc gia này thường xuyên phải đối mặt với động đất.

null