Ông Trump giành chiến thắng mới tại 3 bang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giành chiến thắng trong các cuộc họp kín của Đảng Cộng hòa ở các bang Michigan, Missouri và Idaho.

Theo Reuters, ông Donald Trump đã vượt qua đối thủ cuối cùng trong đảng là bà Nikki Haley một cách dễ dàng tại cả 3 bang Michigan, Missori và Idaho hôm 2-3, đưa ông đến gần hơn với cuộc "tái đấu" với đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Ông Donald Trump vận động tranh cử tại TP Richmond bang Virginia - Ảnh: REUTERS

Ông Donald Trump vận động tranh cử tại TP Richmond bang Virginia - Ảnh: REUTERS

Tại bang Michgan, nơi Đảng Cộng hòa lựa chọn sự đề cử kết hợp, phân chia giữa bầu cử sơ bộ và họp kín, ông Trump đã giành chiến thắng ở tất cả 13 quận tham gia bỏ phiếu kín với tỉ lệ ủng hộ lên tới 98%.

Cựu tổng thống đã nhận được tổng cộng 1.575 phiếu bầu, trong khi bà Haley chỉ nhận được 36 phiếu.

Tại một trong 13 cuộc họp kín nói trên, thậm chí các đại biểu đã quyết định tiết kiệm thời gian bằng cách yêu cầu ai ủng hộ bà Haley đứng lên. Trong phòng lúc đó có 185 người nhưng chỉ có ông Carter Houtman, 25 tuổi, là người duy nhất đứng dậy.

Trước đó, cựu tổng thống Mỹ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ một cách thuyết phục hồi đầu tuần, giành được 12/16 đại biểu. Ông tiếp tục giành thêm 39 đại biểu vào hôm 2-3.

Ngoài ra, chiến thắng mới của ông Trump ở bang Missouri và Idaho lần lượt mang về cho ông thêm 54 và 32 đại biểu.

Như vậy, ông đã dẫn đầu cuộc đua của Đảng Cộng hòa ở Iowa, New Hampshire, Nevada, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Nam Carolina, Michigan, Missouri, Idaho.

Vào tuần tới sẽ diễn ra sự kiện "Siêu thứ Ba" được trông đợi trong vòng bầu cử sơ bộ, khi 15 bang và 1 vùng lãnh thổ sẽ cùng bỏ phiếu trong ngày 5-3.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

Tin thế giới sáng 17-3: Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

(GLO)- Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước; Israel cho phép một số khu vực mở lại trường học; EU từ chối đưa lực lượng tới Eo biển Hormuz; Tổng thống Mỹ đề nghị lùi hội nghị thượng đỉnh với Trung Quốc... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 17-3. 

Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

Tin thế giới sáng 15-3: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

(GLO)- Israel tuyên bố phá hủy trung tâm nghiên cứu không gian chủ chốt của Iran; Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz; Israel và Liban dự kiến​​ tổ chức đàm phán trực tiếp; Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu, cảng quan trọng của Nga... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 15-3. 

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran chấm dứt ngay việc tấn công các quốc gia Vùng Vịnh, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ảrập Xêút, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Jordan. Iran phản đối vì cho rằng đó là quyết định bất công.

null