Ông Trump giành chiến thắng mới tại 3 bang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giành chiến thắng trong các cuộc họp kín của Đảng Cộng hòa ở các bang Michigan, Missouri và Idaho.

Theo Reuters, ông Donald Trump đã vượt qua đối thủ cuối cùng trong đảng là bà Nikki Haley một cách dễ dàng tại cả 3 bang Michigan, Missori và Idaho hôm 2-3, đưa ông đến gần hơn với cuộc "tái đấu" với đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Ông Donald Trump vận động tranh cử tại TP Richmond bang Virginia - Ảnh: REUTERS

Ông Donald Trump vận động tranh cử tại TP Richmond bang Virginia - Ảnh: REUTERS

Tại bang Michgan, nơi Đảng Cộng hòa lựa chọn sự đề cử kết hợp, phân chia giữa bầu cử sơ bộ và họp kín, ông Trump đã giành chiến thắng ở tất cả 13 quận tham gia bỏ phiếu kín với tỉ lệ ủng hộ lên tới 98%.

Cựu tổng thống đã nhận được tổng cộng 1.575 phiếu bầu, trong khi bà Haley chỉ nhận được 36 phiếu.

Tại một trong 13 cuộc họp kín nói trên, thậm chí các đại biểu đã quyết định tiết kiệm thời gian bằng cách yêu cầu ai ủng hộ bà Haley đứng lên. Trong phòng lúc đó có 185 người nhưng chỉ có ông Carter Houtman, 25 tuổi, là người duy nhất đứng dậy.

Trước đó, cựu tổng thống Mỹ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ một cách thuyết phục hồi đầu tuần, giành được 12/16 đại biểu. Ông tiếp tục giành thêm 39 đại biểu vào hôm 2-3.

Ngoài ra, chiến thắng mới của ông Trump ở bang Missouri và Idaho lần lượt mang về cho ông thêm 54 và 32 đại biểu.

Như vậy, ông đã dẫn đầu cuộc đua của Đảng Cộng hòa ở Iowa, New Hampshire, Nevada, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Nam Carolina, Michigan, Missouri, Idaho.

Vào tuần tới sẽ diễn ra sự kiện "Siêu thứ Ba" được trông đợi trong vòng bầu cử sơ bộ, khi 15 bang và 1 vùng lãnh thổ sẽ cùng bỏ phiếu trong ngày 5-3.

Có thể bạn quan tâm

Thủ đô Ukraine mất điện diện rộng sau đợt không kích quy mô lớn của Nga. Ảnh: Kyiv Post

Tin thế giới tối 24-1: Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng

(GLO)- Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng; Mỹ tấn công tàu bị nghi buôn lậu ma tuý sau khi bắt giữ Tổng thống Venezuela; Pháp điều tra vụ 2 trẻ sơ sinh tử vong nghi liên quan sữa bột bị nhiễm độc... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-1.

Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland. Ảnh minh họa

Tin thế giới sáng 18-1: Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland

(GLO)- Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland; Israel phản đối Hội đồng Hòa bình Gaza do Mỹ công bố; EU và Mercosur ký kết thỏa thuận thương mại tự do; Máy bay Indonesia chở 11 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-1.

Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ bàn về thỏa thuận hòa bình. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 17-1: Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạt thỏa thuận hòa bình

(GLO)- Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạ; thỏa thuận hòa bình; Nga bắt đầu thử nghiệm tàu điện ngầm không người lái; Trung Quốc và Canada đạt thỏa thuận giảm thuế quan; Hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng liên tiếp tại Thái Lan... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 17-1.

null