Ông Trump giành chiến thắng mới tại 3 bang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giành chiến thắng trong các cuộc họp kín của Đảng Cộng hòa ở các bang Michigan, Missouri và Idaho.

Theo Reuters, ông Donald Trump đã vượt qua đối thủ cuối cùng trong đảng là bà Nikki Haley một cách dễ dàng tại cả 3 bang Michigan, Missori và Idaho hôm 2-3, đưa ông đến gần hơn với cuộc "tái đấu" với đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Ông Donald Trump vận động tranh cử tại TP Richmond bang Virginia - Ảnh: REUTERS

Ông Donald Trump vận động tranh cử tại TP Richmond bang Virginia - Ảnh: REUTERS

Tại bang Michgan, nơi Đảng Cộng hòa lựa chọn sự đề cử kết hợp, phân chia giữa bầu cử sơ bộ và họp kín, ông Trump đã giành chiến thắng ở tất cả 13 quận tham gia bỏ phiếu kín với tỉ lệ ủng hộ lên tới 98%.

Cựu tổng thống đã nhận được tổng cộng 1.575 phiếu bầu, trong khi bà Haley chỉ nhận được 36 phiếu.

Tại một trong 13 cuộc họp kín nói trên, thậm chí các đại biểu đã quyết định tiết kiệm thời gian bằng cách yêu cầu ai ủng hộ bà Haley đứng lên. Trong phòng lúc đó có 185 người nhưng chỉ có ông Carter Houtman, 25 tuổi, là người duy nhất đứng dậy.

Trước đó, cựu tổng thống Mỹ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ một cách thuyết phục hồi đầu tuần, giành được 12/16 đại biểu. Ông tiếp tục giành thêm 39 đại biểu vào hôm 2-3.

Ngoài ra, chiến thắng mới của ông Trump ở bang Missouri và Idaho lần lượt mang về cho ông thêm 54 và 32 đại biểu.

Như vậy, ông đã dẫn đầu cuộc đua của Đảng Cộng hòa ở Iowa, New Hampshire, Nevada, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Nam Carolina, Michigan, Missouri, Idaho.

Vào tuần tới sẽ diễn ra sự kiện "Siêu thứ Ba" được trông đợi trong vòng bầu cử sơ bộ, khi 15 bang và 1 vùng lãnh thổ sẽ cùng bỏ phiếu trong ngày 5-3.

Có thể bạn quan tâm

EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

Tin thế giới sáng 23-7: EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

(GLO)- Tân tổng tư lệnh Ukraine tuyên bố đẩy mạnh phản công; EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga; Mỹ không kích Iran đêm thứ 12 liên tiếp; Nhóm Houthi tấn công 2 tàu chở dầu của Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-7.

IRGC tuyên bố đã tiến hành các cuộc tập kích bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Mỹ.

Xung đột Trung Đông leo thang, giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh

(GLO)- Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh, với các cuộc tấn công bằng tên lửa, UAV và không kích diễn ra trên nhiều mặt trận, trong khi các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục đối thoại giữa Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được bước tiến rõ rệt.

Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

Tin thế giới sáng 22-7: Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

(GLO)- Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại; Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có hành động đe dọa; Houthi tuyên bố chặn 6 tàu định tiếp cận Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 22-7. 

null