Ông Trump đồng ý phỏng vấn với FBI, nhiều tình tiết mới xuất hiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Al Jazeera cho hay, đặc vụ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) Kevin Rojek vừa công bố thông tin cựu Tổng thống Donald Trump xác nhận tham gia cuộc phỏng vấn của Cục Điều tra dự kiến diễn ra vào ngày 1/8.
Ông Trump vận động tranh cử ở bang Charlote, bang Bắc Carolina ngày 24/7. Ảnh: AP

Ông Trump vận động tranh cử ở bang Charlote, bang Bắc Carolina ngày 24/7. Ảnh: AP

Ngày 29/7, họp báo về cuộc điều tra vụ nổ súng ở sự kiện vận động tranh cử của ông Trump ở Pennsylvania, ông Keven Rojek - đặc vụ phụ trách văn phòng thực địa Pittsburgh của FBI cho biết một cảnh sát đã để mắt đến nghi phạm Thomas Crooks, 20 tuổi, hơn 1 tiếng trước khi hắn nổ súng.

Vị cảnh sát này đã chụp lại ảnh tay súng và gửi cho các nhân viên thực thi pháp luật khác tại hiện trường. Khoảng 30 phút sau đó, đội đặc nhiệm SWAT đã nhìn thấy nghi phạm Crooks sử dụng một thiết bị đo khoảng cách và lướt các trang tin tức.

Khoảng 17h56 ngày 13/7, tức 20 phút trước khi nổ súng, Crooks được nhìn thấy mang theo một ba lô. Đến 18h06, camera hành trình của cảnh sát ghi được cảnh Crooks di chuyển trên mái nhà, ông Rojek cho biết.

Mặc dù FBI không phải là cơ quan chịu trách nhiệm điều tra bất kỳ sai sót nào trong vấn đề an ninh của ông Trump nhưng cơ quan này đang lập một dòng thời gian về các diễn biến, ông Rojek chia sẻ.

Rojek cũng xác nhận ông Trump đã bị trúng đạn, dù là "cả viên đạn hay các mảnh vỡ của viên đạn".

Fox News cũng vừa cho hay nhiều chi tiết mới liên quan công tác an ninh trước vụ nổ súng. Theo đó,Thượng nghị sĩ Chuck Grassley của bang Iowa, một đảng viên Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện, đã công bố tin nhắn văn bản từ các thành viên của Đơn vị ứng phó với tình huống khẩn cấp ở thành phố Beaver thuộc bang Iowa.

Theo các tin nhắn này, lực lượng làm nhiệm vụ ở địa phương đã chia sẻ với nhau về hành trạng đáng ngờ của một người đàn ông là Crooks, ẩn núp xung quanh hiện trường hơn một giờ trước vụ nổ súng.

Nhiều bức ảnh của Crooks được chia sẻ trong nhóm và có sĩ quan thông báo mất dấu đối tượng. Một sĩ quan khác cho biết cần họp trực tiếp với các tay súng bắn tỉa để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, song cuộc họp đã không diễn ra.

Trong một bức thư điện tử được gửi đi ngày 29/7, Sở Mật vụ được yêu cầu giải thích về chi tiết này, song đến nay chưa có hồi đáp.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc phát biểu tham luận tại hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu để sớm thực hiện thành công Nghị quyết số 57-NQ/TW

(GLO)- Sáng 15-10, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV-2025.

Cán bộ Thuế cơ sở 9 đồng hành, hỗ trợ hộ kinh doanh trong quá trình sử dụng eTax Mobile. Ảnh: Sơn Ca

Thuế cơ sở 9 phủ sóng eTax Mobile: Bước tiến trong chuyển đổi số, lợi ích cho người nộp thuế

(GLO)- Với đặc thù địa bàn quản lý rộng, số lượng hộ kinh doanh đông, hiện Thuế cơ sở 9 đã hoàn thành việc phủ sóng ứng dụng eTax Mobile-nền tảng thuế điện tử dành cho thiết bị di động, đến 100% hộ kinh doanh trên địa bàn 14 xã thuộc 2 huyện Chư Prông và Ðức Cơ (cũ), khu vực Tây Gia Lai.

Kiên quyết chấm dứt khai thác IUU trong năm 2025

Kiên quyết chấm dứt khai thác IUU trong năm 2025

(GLO)- Chiều 14-10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp lần thứ 17 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Phiên họp được kết nối trực tuyến với 21 tỉnh, thành phố ven biển.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Tàu không số tại điểm C43B.

Tưởng niệm các chiến sĩ Tàu không số tại điểm C43B

(GLO)- Trong ngày đầu tiên của hải trình, tàu 390 đưa Đoàn công tác các địa phương đi khảo sát, nắm tình hình khu vực biển, đảo gần bờ năm 2025 hướng về vùng biển Quảng Ngãi - nơi có bến tàu không số C43B, địa danh gắn liền với “Đường Hồ Chí Minh trên biển” huyền thoại.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh làm việc với lãnh đạo 2 xã: Phù Mỹ Tây và An Lương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh: Các địa phương cần tập trung hoàn thành công tác quy hoạch

(GLO)- Sáng 12-10, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh đã có buổi làm việc với lãnh đạo 2 xã: Phù Mỹ Tây và An Lương. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh Gia Lai.

Bộ Tài chính kiến nghị Thủ tướng Chính phủ gia hạn thời hạn chi trả chế độ theo Nghị định số 178 và Nghị định số 67. Ảnh minh họa: Internet

Bộ Tài chính kiến nghị gia hạn thời hạn chi trả chế độ theo Nghị định số 178 và Nghị định số 67

(GLO)-Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng cùng Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc về tiến độ thực hiện và kiến nghị điều chỉnh thời hạn hoàn thành việc chi trả chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ việc theo Nghị định số 178 và Nghị định số 67 của Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp GS Serge Haroche, chủ nhân Giải Nobel Vật lý năm 2012.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp GS Serge Haroche và đoàn các nhà khoa học quốc tế

(GLO)- Sáng 9-10, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp GS Serge Haroche-chủ nhân Giải Nobel Vật lý năm 2012, cùng đoàn các nhà khoa học quốc tế nhân dịp đến dự hội nghị quốc tế “100 năm Vật lý lượng tử” do Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức.

null