Ông Trump bổ sung cựu đảng viên Dân chủ vào chiến dịch tranh cử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bổ sung 2 cựu đảng viên Dân chủ là Robert F. Kennedy Jr. và Tulsi Gabbard vào nhóm chuyển giao quyền lực tổng thống của mình.
Ông Robert F. Kennedy Jr. (trái) và cựu tổng thống Donald Trump (phải) trong sự kiện tại Glendale, Arizona ngày 23/8. (Nguồn: AP)
Ông Robert F. Kennedy Jr. (trái) và cựu tổng thống Donald Trump (phải) trong sự kiện tại Glendale, Arizona ngày 23/8. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa sẽ bổ sung 2 cựu đảng viên Dân chủ là Robert F. Kennedy Jr. và Tulsi Gabbard vào nhóm chuyển giao quyền lực tổng thống của mình.

Động thái này được xem là nhằm tăng sức hút đối với cử tri trong cuộc đua sít sao với Phó Tổng thống Kamala Harris.

Ngày 28/8, tờ The Hill dẫn lời phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Trump, ông Brian Hughes chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn có tiếng nói mạnh mẽ của họ trong nhóm khi chúng tôi nỗ lực khôi phục sự vĩ đại của nước Mỹ", đồng thời cho rằng động thái này là dấu hiệu cho thấy sự ủng hộ dành cho ông Trump đang rộng mở ở cả hai đảng.

Dư luận cho rằng với việc đưa ông Kennedy Jr., một người nổi tiếng với quan điểm hoài nghi vaccine, và bà Gabbard, người từng bất bình với Chính phủ Mỹ, vào nhóm chuyển giao quyền lực, ông Trump có nguy cơ vấp phải nhiều chỉ trích về việc ủng hộ những nhân vật có quan điểm cực đoan trong nỗ lực trở lại nắm quyền.

Bà Gabbard, cựu Hạ nghị sỹ bang Hawaii, đã thất bại trong cuộc chạy đua giành đề cử ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ vào năm 2020 trước khi bỏ cuộc và ủng hộ ông Joe Biden.

Tuy nhiên, vào năm 2022, bà tuyên bố sẽ rời đảng Dân chủ với một trong những lý do là đảng này kích động "chủ nghĩa phân biệt chủng tộc chống người da trắng".

Theo Đoàn Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Ảnh chụp màn hình video trên truyền thông Iran, cho thấy tên lửa được phóng lên trời. Ảnh: Reuters

Tin thế giới sáng 23-12: Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa

(GLO)- Kế hoạch hòa bình Ukraine đang rất gần một kết quả thực chất; EU gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng; Thủ tướng Israel cảnh báo Iran; Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-12. 

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

Hôm qua (19.12), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cung cấp khoản vay trị giá 90 tỉ euro (105 tỉ USD) cho Ukraine trong hai năm tới. Số tiền được lấy từ ngân sách chung của EU.

Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa. Ảnh: Getty Image

Tin thế giới sáng 20-12: Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa

(GLO)- Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại Miami; Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine-Nga còn xa; Ảnh vệ tinh hé lộ sự thật sau vụ tàu ngầm Nga bị tấn công; Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt lên người thân Tổng thống Venezuela; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-12. 

Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm. Ảnh: AP

Tin thế giới sáng 19-12: Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm

(GLO)- Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm; Tổng thống Trump: Đàm phán về Ukraine sắp có kết quả; Israel: Bạo lực bùng phát tại Jerusalem; Mỹ: Rơi máy bay tại bang Bắc Carolina gây thương vong; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 19-12.

null