Ông Phạm Hồng Phong tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Gia Lai khóa IV

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 27-12, Liên đoàn Quần vợt tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2026. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, đại diện các câu lạc bộ (CLB) thành viên của Liên đoàn. 

Theo thông tin tại Đại hội, những năm qua, Liên đoàn tập trung chủ yếu cho sự phát triển phong trào quần vợt ở các CLB thành viên và vận động các cơ quan, đơn vị xây dựng tổ chức CLB. Qua đó phong trào đã có sự phát triển tích cực. 

Hiện toàn tỉnh có 34 CLB với hơn 300 hội viên sinh hoạt thường xuyên. Tại địa bàn tỉnh có 15 sân quần vợt có mái che, 29 sân không có mái che. Hàng năm, Liên đoàn đã duy trì tổ chức tốt các giải đấu thường niên cấp tỉnh như: Giải Quần vợt Doanh nhân tỉnh, Giải Quần vợt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Giải Quần vợt Vô địch tỉnh…

Ban chấp hành Liên đoàn khóa IV ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Văn Ngọc
Ban chấp hành Liên đoàn Quần vợt tỉnh Gia Lai khóa IV ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Văn Ngọc

Qua các giải thi đấu hàng năm, đội ngũ huấn luyện viên và trọng tài đã trưởng thành về số lượng, chất lượng và kinh nghiệm. Hiện toàn tỉnh có 15 trọng tài được Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đào tạo, cấp chứng nhận và có 1 trọng tài cấp Quốc gia. 

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2022-2026. Trong đó chú trọng vào công tác phát triển phong trào với mục tiêu trên 40 CLB cùng từ 400-500 người tham gia tập luyện thường xuyên vào năm 2026. Đồng thời xây dựng kế hoạch đào tạo vận động viên trẻ ở các CLB, phối hợp với cơ sở đào tạo của tỉnh để tạo nguồn xây dựng đội tuyển quần vợt tham gia các giải thi đấu trong hệ thống của các địa phương, khu vực và toàn quốc. 

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Liên đoàn Quần vợt tỉnh nhiệm kỳ 2022-2026 gồm 11 thành viên. Theo đó, ông Phạm Hồng Phong-Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt khóa III tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt khóa khóa IV. Các Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt khóa IV gồm các ông: Đoàn Tiến Cường, Nguyễn Tường Khánh và Nguyễn Văn Ý. 

Các cá nhân và tập thể nhận Bằng khen của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam. Ảnh: Văn Ngọc
Các cá nhân và tập thể nhận Bằng khen của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam. Ảnh: Văn Ngọc

Dịp này, để khen thưởng cho sự cống hiến cho phong trào quần vợt trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 9 cá nhân; Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân; Liên đoàn Quần vợt tỉnh tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 7 cá nhân. 

VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

(GLO)- Từ đầu năm học 2025-2026 đến nay, trong khi nhiều trường ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn “trầm lắng” hoạt động thể thao học đường sau sắp xếp đơn vị hành chính, thì các trường thuộc thị xã Hoài Nhơn trước đây đã sôi nổi phong trào bóng đá học sinh.

null