Ông Hun Sen đề nghị trừng phạt những người phủ nhận Campuchia không xảy ra nạn diệt chủng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Phát biểu trên được Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen đưa ra trong lễ bế mạc hội nghị “Tương lai Campuchia không có nạn diệt chủng", tổ chức ngày 22/5 tại Thủ đô Phnom Penh, theo Khmer Times.
Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen. Ảnh: VOV

Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen. Ảnh: VOV

Chủ tịch Thượng viện Hun Sen cũng nêu về bài học phòng chống nạn diệt chủng và khẳng định, người dân Campuchia phải thống nhất về ý nghĩa lịch sử của chế độ diệt chủng.

Ông khẳng định, tòa án xét xử Khmer Đỏ đã mang lại công bằng cho người dân Campuchia và ông cũng như người dân Campuchia đã phải chờ đợi điều này trong suốt 43 năm. Phán quyết của tòa án xét xử Khmer Đỏ đã chấm dứt trò chơi “tổng bằng 0” vì có một số bên đã lên án sự tàn bạo của chế độ Khmer Đỏ nhưng cũng lên án những người lật đổ chế độ Khmer Đỏ.

Chủ tịch Thượng viện Campuchia đã đề nghị các nhà lập pháp xem xét soạn thảo luật trừng phạt những người cho rằng Campuchia không có nạn diệt chủng. Đạo luật này không vi phạm quyền tự do ngôn luận mà là sự kết thúc trò chơi chính trị của một số chính trị gia.

"Tôi muốn hỏi tất cả các nhà lập pháp liệu chúng ta có thể đưa bộ luật này áp dụng ở Campuchia hay không, để bất cứ ai nói rằng Campuchia không có nạn diệt chủng sẽ bị trừng phạt", ông Hun Sen nói.

Chủ tịch Thượng viện Campuchia đã cảm ơn quân đội Việt Nam góp phần lật đổ chế độ diệt chủng tại Campuchia và cảm ơn cộng đồng quốc tế đã ủng hộ quá trình xét xử các nhà lãnh đạo Khmer Đỏ, mang lại công lý cho người dân Campuchia.

Ông Hun Sen cũng yêu cầu một số nước cần rút kinh nghiệm từ cuộc chiến chống chế độ diệt chủng tại Campuchia, đặc biệt rút kinh nghiệm từ những sai lầm khi ủng hộ các lãnh đạo của chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện lớn.

Công an tỉnh ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện lớn

(GLO)- Sáng 12-12, Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng; bầu cử Quốc hội khóa 16 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Kéo dài thời gian giải quyết chính sách, chế độ với người làm việc ngoài chỉ tiêu biên chế tại các Hội đến 31-12

Kéo dài thời gian giải quyết chính sách, chế độ với người làm việc ngoài chỉ tiêu biên chế tại các Hội đến 31-12

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 405/NQ-CP về kéo dài thời gian giải quyết chính sách, chế độ với người làm việc ngoài chỉ tiêu biên chế tại các Hội do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ ở cấp tỉnh, cấp huyện trước ngày 1-7-2025 theo quy định tại Nghị quyết số 07/2025/NQ-CP ngày 17-9-2025.

Chính sách phát triển phải lấy nông dân làm chủ thể, nông nghiệp làm động lực, nông thôn làm nền tảng

Chính sách phát triển phải lấy nông dân làm chủ thể, nông nghiệp làm động lực, nông thôn làm nền tảng

(GLO)- Sáng 10-12, tại TP. Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Văn phòng Chính phủ phối hợp tổ chức hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025 với chủ đề “Ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong nông dân”.

ĐB Nguyễn Văn Cảnh đề xuất một số giải pháp phi công trình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ở cảng hàng không.

Đề xuất giải pháp phi công trình để nâng cao chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không

(GLO)- Tham gia góp ý tại hội trường Quốc hội đối với dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh đề xuất một số giải pháp phi công trình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không.

Tổng kết công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2025

Tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025

(GLO)- Sáng 8-12, tại TP. Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng dự và chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Khai mạc Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII

Khai mạc Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII

(GLO)- Sáng 8-12, tại Hội trường 2-9 (phường Pleiku), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 5. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

null