Nữ quái đội lốt thầy cúng trốn truy nã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi vay tiền của các bị hại, biết mình không có khả năng trả nợ nên khoảng tháng 7/2019, Nguyễn Thị Nghĩa trốn về Hà Nội và tự nhận mình là “thầy cúng” vừa để  tránh sự truy bắt của Công an vừa lừa gạt tiền của những người cả tin.

 Lấy lời khai đối tượng Nguyễn Thị Nghĩa.
Lấy lời khai đối tượng Nguyễn Thị Nghĩa.


Theo tài liệu của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái, trong thời gian từ ngày 27/6/2017 đến ngày 3/9/2018, Nguyễn Thị Nghĩa đã vay của nhiều người với số tiền lên tới 2,8 tỷ đồng bằng nhiều lý do.

Mỗi lần vay tiền, Nguyễn Thị Nghĩa đều viết giấy vay tiền và hứa trả đúng hẹn. Tuy nhiên, đến thời hạn trả nợ, tìm mọi cách nhưng vẫn không liên lạc được với Nguyễn Thị Nghĩa, biết mình bị lừa nên các bị hại đã làm đơn trình báo cơ quan Công an.

Căn cứ vào đơn trình báo của các bị hại, cùng với các tài liệu, chứng cứ thu thập được, đến ngày 22/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Nghĩa về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi có căn cứ xác định đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương, ngày 24/8/2020, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Thị Nghĩa. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 1/10/2020 đã bắt giữ được đối tượng khi đang lẩn trốn tại địa bàn phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Nguyễn Thị Nghĩa khai nhận sau khi vay tiền của các bị hại, biết mình không có khả năng trả nợ nên khoảng tháng 7/2019 đối tượng đã bỏ trốn về Hà Nội và tự nhận mình là “thầy cúng” vừa để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng Công an vừa để tìm cách lừa gạt tiền của những người cả tin. 

Theo Đỗ Huy - Giang Lương (cand)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Số vụ phạm pháp hình sự trong tháng 5 giảm 23%

Gia Lai: Số vụ phạm pháp hình sự trong tháng 5 giảm 23%

(GLO)- Theo báo cáo của Công an tỉnh Gia Lai tại hội nghị giao ban công tác Công an tháng 5, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, nhất là dịp kỷ niệm ngày lễ lớn.

Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

Cảnh sát 113: Chỗ dựa tin cậy của người dân Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai) trở thành lực lượng tiên phong trong đấu tranh phòng-chống tội phạm, vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.