Nổ lớn tại cơ sở huấn luyện của FBI làm nhiều cảnh sát bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Fox News, một vụ nổ đã xảy ra tại cơ sở huấn luyện ở miền nam bang California của FBI vào ngày 13/3 khiến nhiều sĩ quan trong đơn vị Vũ khí và chiến thuật đặc biệt (SWAT) của cảnh sát bị thương.
Nhân viên FBI phối hợp điều tra vụ nổ. Ảnh: VNN

Nhân viên FBI phối hợp điều tra vụ nổ. Ảnh: VNN

Đội SWAT của Sở cảnh sát quận Cam lúc đó đang diễn tập chung thường niên với lực lượng gỡ bom của FBI thì vụ nổ xảy ra. Vụ nổ xảy ra lúc 13 giờ, tại cơ sở huấn luyện chiến thuật khu vực Jerry Crowe do FBI điều hành ở thành phố Irvine.

Ít nhất 16 sĩ quan cảnh sát đã phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng và chỉ một trường hợp phải phẫu thuật cấp cứu.

Nhà chức trách thông tin, cơ sở gặp sự cố nằm ở khu vực hẻo lánh của Irvine, phía nam Los Angeles và là nơi tổ chức đào tạo, đánh giá về súng ống cho FBI và cơ quan thực thi pháp luật địa phương. Theo phát ngôn viên FBI Laura Eimiller, không có nhân viên FBI nào bị thương tích trong vụ việc.

Nhà chức trách chưa xác định được nguyên nhân vụ nổ và những diễn biến trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

(GLO)- Sáng 22-6 (giờ Hà Nội), trong bài phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố, cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran là “một chiến thắng quân sự ngoạn mục”; đồng thời, những cơ sở này đã bị “phá hủy hoàn toàn và triệt để”.

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

(GLO)- Đêm 21/6 ( sáng 22/6 theo giờ Việt Nam), Mỹ đã tiến hành tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran. Tổng thống Trump nói mục tiêu đã bị tiêu hủy, trong khi Iran chưa lên tiếng phản hồi. Nguy cơ xung đột lan rộng và rò rỉ hạt nhân là mối lo không chỉ với Tehran.

Nóng hơn cả xung đột Nga- Ukraine

Nóng hơn cả xung đột Nga- Ukraine

(GLO)-  Israel đã tấn công phủ đầu Iran nhằm làm suy yếu chương trình hạt nhân và kho tên lửa đạn đạo của nước này. Tehran sau đó đã có đòn đáp trả. Hai bên tiếp tục “ăn miếng trả miếng”. Tình hình Trung Đông nóng hơn cả xung đột Nga-Ukraine. 

Hiệp định Biển cả (Ảnh minh họa: Ambafrance)

Hiệp định Biển cả đã nhận đủ sự ủng hộ để có hiệu lực: Dấu mốc lịch sử

(GLO)-Hiệp định Biển cả đã nhận đủ sự ủng hộ của 60 quốc gia để có hiệu lực ngay từ đầu năm 2026. Theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, 55 quốc gia đã hoàn tất phê chuẩn hiệp định, khoảng 15 quốc gia đang trong quá trình phê chuẩn với ngày cụ thể và 15 quốc gia khác sẽ hoàn tất vào cuối năm.

null