Điệp viên FBI nguy hiểm nhất, từng làm gián điệp cho Nga qua đời

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Cục Trại giam Liên bang Mỹ, điệp viên Robert Hanssen "nguy hiểm nhất trong lịch sử" được phát hiện nằm bất động trong nhà tù liên bang ở Florence, bang Colorado, sau đó được tuyên bố đã chết.
Điệp viên Robert Hanssen. (Nguồn: Getty Images)

Điệp viên Robert Hanssen. (Nguồn: Getty Images)

Ông Robert Hanssen, 79 tuổi, cựu nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) từng làm gián điệp cho Nga và Liên Xô cũ, ngày 5/6 đã được tìm thấy qua đời trong phòng giam sau hơn 2 thập niên ngồi tù.

Kênh truyền hình CBS News dẫn thông cáo của Giám đốc truyền thông thuộc Cục Trại giam Liên bang Mỹ (FBOP), bà Kristie Breshears cho biết ông Hanssen được phát hiện nằm bất động trong nhà tù liên bang ở Florence, bang Colorado, sau đó được tuyên bố đã chết sau khi các biện pháp cấp cứu được thực hiện nhưng không có kết quả.

Trang web của FBI gọi ông Hanssen là “điệp viên nguy hiểm nhất trong lịch sử.” Các hoạt động gián điệp của ông này bắt đầu từ năm 1985 và đương sự đã cung cấp cho người Nga thông tin an ninh mật quốc gia “để đổi lấy hơn 1,4 triệu USD tiền mặt, tiền trong tài khoản ngân hàng và kim cương.”

Năm 2001, đương sự thừa nhận 15 tội danh gián điệp và bị kết án chung thân không được ân xá. Ông Hanssen bị giam giữ tại trại giam ADX Florence kể từ năm 2002 đến khi qua đời.

Hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết của ông Hanssen.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab

Tin thế giới sáng 9-6: Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab

(GLO)- Ukraine giành lại 600km2 lãnh thổ; Israel chính thức tuyên bố chấm dứt xung đột; Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab; Ấn Độ: Tai nạn tại nhà máy thép , 8 công nhân thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 9-6.

Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

Tin thế giới tối 8-6: Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

(GLO)- Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn; Houthi phóng tên lửa vào Israel, tuyên bố đóng cửa biển Đỏ với Tel Aviv; Động đất tại Philippines: Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 32 người... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 8-6. 

null