Nhiều chuyến bay dịp Tết đã kín chỗ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo khảo sát của Cục Hàng không Việt Nam, nhiều chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Phù Cát, Pleiku, Tuy Hòa trong ngày 25-1-2025 (26 tháng Chạp) đã kín chỗ.

Cụ thể, vào ngày nghỉ Tết đầu tiên (25-1-2025), tỷ lệ đặt chỗ trên các chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến các địa phương đạt trung bình trên 50%.

Trong đó, một số chuyến bay có tỷ lệ cao như TP. Hồ Chí Minh đến Huế, Chu Lai đạt 99%, TP. Hồ Chí Minh đến Pleiku, Tuy Hòa, Phù Cát, Đồng Hới đạt 100%.

Ở chiều ngược lại, tỷ lệ đặt chỗ còn thấp. Cụ thể, Huế đến TP. Hồ Chí Minh đạt 12%, Pleiku-TP. Hồ Chí Minh đạt 2,8%, Tuy Hòa-TP. Hồ Chí Minh đạt 7,7%...

nhieu-duong-bay-da-chay-ve-trong-dip-nghi-tet-nguyen-dan-2025-anh-dat-thanh-nguon-thesaigontimesvn.jpg
Nhiều đường bay đã ‘cháy’ vé trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2025. Ảnh: Đạt Thành/Nguồn: thesaigontimes.vn

Vào các ngày 24-1-2025 (25 tháng Chạp) và 26-1-2025 (27 tháng Chạp), tỷ lệ đặt chỗ đạt 93-100% trên các đường bay từ TP. Hồ Chí Minh đi miền Trung và Tây Nguyên.

Chiều ngược lại có tỷ lệ dưới 20%. Ngày 28-1-2024 (29 tháng Chạp), nhiều chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đi các địa phương còn chỗ trống, tỷ lệ đặt chỗ 10-30%.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, từ ngày 14-1-2025 đến 12-2-2025, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Quản lý bay chỉ đạo các đơn vị chủ động bố trí nguồn lực, phối hợp với các hãng hàng không và đơn vị hoạt động tại cảng hàng không triển khai phương án khai thác bay đêm từ 0 giờ đến 24 giờ hàng ngày tại các cảng hàng không Thọ Xuân, Đồng Hới, Chu Lai, Phù Cát, Pleiku và Tuy Hòa.

Có thể bạn quan tâm

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

(GLO)- Ngày 23-6, tại làng Khôn, xã biên giới Ia Mơ, tỉnh Gia Lai, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Ia Mơ cùng các đơn vị đồng hành, nhà hảo tâm tổ chức trao tặng Nhà Nghĩa tình đồng đội cho anh Rơ Mah Chiều, Tổ trưởng Tổ An ninh, trật tự cơ sở làng Khôn.

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”

(GLO)- Tại Gia Lai, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đang tham gia xây dựng, sửa chữa nhà ở cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học theo chủ trương hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ, góp phần lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến được BHYT chi trả ra sao?

Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến được BHYT chi trả ra sao?

(GLO)- Từ 1/7/2026, người có thẻ BHYT được hưởng thêm quyền lợi quan trọng khi khám ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương cũ. Thay vì phải tự thanh toán toàn bộ như trước, người bệnh sẽ được Quỹ BHYT chi trả một phần chi phí theo mức hưởng của mình.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em yếu thế.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em khó khăn

(GLO)- Cùng với các cấp, ngành và địa phương tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi và trẻ em yếu thế.

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

(GLO)- Ngày 18-6, UBND xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao căn nhà cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch). Bà Đi là con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

null