Nhiều chuyến bay dịp Tết đã kín chỗ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo khảo sát của Cục Hàng không Việt Nam, nhiều chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Phù Cát, Pleiku, Tuy Hòa trong ngày 25-1-2025 (26 tháng Chạp) đã kín chỗ.

Cụ thể, vào ngày nghỉ Tết đầu tiên (25-1-2025), tỷ lệ đặt chỗ trên các chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến các địa phương đạt trung bình trên 50%.

Trong đó, một số chuyến bay có tỷ lệ cao như TP. Hồ Chí Minh đến Huế, Chu Lai đạt 99%, TP. Hồ Chí Minh đến Pleiku, Tuy Hòa, Phù Cát, Đồng Hới đạt 100%.

Ở chiều ngược lại, tỷ lệ đặt chỗ còn thấp. Cụ thể, Huế đến TP. Hồ Chí Minh đạt 12%, Pleiku-TP. Hồ Chí Minh đạt 2,8%, Tuy Hòa-TP. Hồ Chí Minh đạt 7,7%...

nhieu-duong-bay-da-chay-ve-trong-dip-nghi-tet-nguyen-dan-2025-anh-dat-thanh-nguon-thesaigontimesvn.jpg
Nhiều đường bay đã ‘cháy’ vé trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2025. Ảnh: Đạt Thành/Nguồn: thesaigontimes.vn

Vào các ngày 24-1-2025 (25 tháng Chạp) và 26-1-2025 (27 tháng Chạp), tỷ lệ đặt chỗ đạt 93-100% trên các đường bay từ TP. Hồ Chí Minh đi miền Trung và Tây Nguyên.

Chiều ngược lại có tỷ lệ dưới 20%. Ngày 28-1-2024 (29 tháng Chạp), nhiều chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đi các địa phương còn chỗ trống, tỷ lệ đặt chỗ 10-30%.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, từ ngày 14-1-2025 đến 12-2-2025, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Quản lý bay chỉ đạo các đơn vị chủ động bố trí nguồn lực, phối hợp với các hãng hàng không và đơn vị hoạt động tại cảng hàng không triển khai phương án khai thác bay đêm từ 0 giờ đến 24 giờ hàng ngày tại các cảng hàng không Thọ Xuân, Đồng Hới, Chu Lai, Phù Cát, Pleiku và Tuy Hòa.

Có thể bạn quan tâm

Những mái ấm nặng tình đồng hương

Những mái ấm nặng tình đồng hương

(GLO)- Sau 1 năm nỗ lực kết nối vận động các nguồn lực hỗ trợ, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Hoài Nhơn (tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được “quả ngọt” từ sự chung tay của những người con xứ Dừa xa quê hương.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

null