Nhà trắng ủng hộ dự luật cấm Tik Tok trên toàn nước Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Nhà Trắng ủng hộ dự luật do các thượng nghị sĩ Mỹ Mark Warner đưa ra ngày 7/3 nhằm trao cho chính quyền Tổng thống Joe Biden quyền hạn mới để cấm ứng dụng video TikTok do Trung Quốc sở hữu và các công nghệ nước ngoài khác nếu chúng gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia.
Biểu tượng Tik Tok trên điện thoại thông minh. Ảnh: Reuters

Biểu tượng Tik Tok trên điện thoại thông minh. Ảnh: Reuters

Theo thượng nghị sĩ Dân chủ Mark Warner, chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, dự luật sẽ trao cho Bộ Thương mại Mỹ quyền áp đặt hạn chế và bao gồm cả việc cấm TikTok, cũng như các công nghệ khác có thể gây rủi ro cho an ninh quốc gia. Nó cũng sẽ áp dụng cho các công nghệ nước ngoài từ Trung Quốc, Nga, Triều Tiên, Iran, Venezuela và Cuba, ông Warner chia sẻ.

Phía công ty TikTok đã lên tiếng chỉ những động thái của Mỹ, đồng thời cho biết trong một tuyên bố rằng bất kỳ "lệnh cấm nào của Mỹ đối với TikTok đồng nghĩa với việc cấm lan truyền văn hóa và giải trí của Mỹ cho hơn 1 tỷ người dùng dịch vụ của chúng tôi trên toàn thế giới".

Dự luật "Hạn chế các mối đe dọa bảo mật gây rủi ro công nghệ thông tin và truyền thông" do Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Thune chủ trì soạn thảo.

Phía công ty TikTok đã lên tiếng về những động thái của Mỹ, đồng thời cho biết "lệnh cấm nào của Mỹ đối với TikTok đồng nghĩa với việc cấm lan truyền văn hóa và giải trí của Mỹ cho hơn 1 tỷ người dùng dịch vụ của chúng tôi trên toàn thế giới".

Giám đốc điều hành TikTok Shou Zi Chew dự kiến điều trần trước Quốc hội Mỹ về việc này vào ngày 23/3 tới.

TS ( từ TTXVN, VNN, VNexpress.net)

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp lãnh đạo Nga để bàn việc chấm dứt chiến tranh

Tin thế giới sáng 5-6: Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp lãnh đạo Nga để bàn việc chấm dứt chiến tranh

(GLO)- Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp lãnh đạo Nga để bàn việc chấm dứt chiến tranh; Nga hé lộ bí mật về "tên lửa không thể đánh chặn" Oreshnik; Israel không kích các khu dân cư ở Gaza, ít nhất 9 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-6.

Tên lửa của Hải quân Iran được phóng đi tại một địa điểm không xác định. Ảnh minh họa: Reuters.

Tin thế giới tối 1-6: Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran, Tehran đáp trả nhằm vào căn cứ không quân

(GLO)- Iran cáo buộc Mỹ thiếu nhất quán dẫn đến đàm phán chậm chạp; Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran, Tehran đáp trả nhằm vào căn cứ không quân; Đội cứu hộ ở Lào ghi nhận hồi đáp khi tìm kiếm hai nạn nhân còn lại trong hang... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-6. 

null