Nhà máy Đường An Khê sẽ kết thúc vụ ép vào ngày 30-4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ông Nguyễn Hoàng Phước-Phó Giám đốc Nhà máy Đường An Khê-cho biết: Tính đến thời điểm này, diện tích mía Nhà máy đã thu mua tại huyện Kông Chro đạt 70%, các huyện Đak Pơ, Kbang và thị xã An Khê 40-50% trên tổng số 25.000 ha mía nguyên liệu.
Nhà máy Đường An Khê đã nâng công suất lên 17 ngàn tấn mía/ngày nhằm giải quyết tối đa lượng mía cho người dân. Ảnh: Ngọc Sang
Nhà máy Đường An Khê đã nâng công suất lên 17 ngàn tấn mía/ngày nhằm giải quyết tối đa lượng mía cho người dân. Ảnh: Ngọc Sang

Bước vào niên vụ 2022-2023, Nhà máy Đường An Khê đã cơ giới hóa 80% toàn vùng nguyên liệu để nâng cao năng suất. Nhờ đó, năng suất mía cao hơn các vụ trước 4-5 tấn/ha, bình quân đạt 65 tấn/ha, ước sản lượng đạt 1,7 triệu tấn. Nhà máy thu mua với giá 1,05 triệu đồng/tấn mía 10 chữ đường, trong đó hỗ trợ cước vận chuyển bình quân 160 ngàn đồng/tấn. So với vụ ép 2021-2022, giá thu mua mía cao hơn 100 ngàn đồng/tấn, hỗ trợ cước vận chuyển cao hơn 20 ngàn đồng/tấn. Với giá thu mua này, người dân lãi 40-50 triệu đồng/ha đối với mía lưu gốc, 20 triệu đồng/ha mía tơ.

Cũng theo ông Phước, để đạt kế hoạch đề ra, Nhà máy đã nâng công suất lên 17 ngàn tấn mía/ngày nhằm giải quyết tối đa lượng mía cho người dân. Hiện nay, Nhà máy đã thực hiện được 50% kế hoạch vụ ép. Dự kiến đến ngày 30-4 sẽ kết thúc vụ ép năm 2022-2023.

Có thể bạn quan tâm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

(GLO)-Ngày 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt II-2024.

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Nhằm hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá mì gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực nhân rộng các giống mì sạch bệnh để thay thế các loại giống cũ có năng suất thấp, dễ nhiễm bệnh và hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật phòng-chống bệnh khảm lá trên cây mì.

Anh Trần Minh Tuấn (thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh) chăm sóc các chậu hoa ngũ sắc của gia đình. Ảnh: Đ.L

Thu nhập khá từ hoa ngũ sắc

(GLO)- Từ những bụi cây ngũ sắc ngoài đồng, người nông dân Gia Lai đã tỉa tót, uốn nắn để chúng thành những chậu bonsai rực rỡ sắc màu đem lại thu nhập khá, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Ảnh: V.T

Đặc sản Gia Lai hút khách dịp Tết

(GLO)- Thị trường đang rất sôi động khi chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Ất Tỵ 2025. Năm nay, thị trường ghi nhận sự dịch chuyển rõ nét từ tiêu dùng bánh kẹo nhập khẩu sang dùng hàng sản xuất trong nước. Đặc biệt, đặc sản Gia Lai chiếm ưu thế trong thiết kế các giỏ quà tặng.

Trung Quốc ra cảnh báo với sầu riêng, mít Việt Nam

Trung Quốc ra cảnh báo với sầu riêng, mít Việt Nam

Liên tiếp các lô hàng trái cây tươi của Việt Nam xuất khẩu bị nhiều nước nhập khẩu cảnh cáo vì không tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.