Người khiếm thị sẽ được mở tài khoản thanh toán, sử dụng thẻ ngân hàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Để đảm bảo quyền lợi cho người khiếm thị (cũng như các đối tượng khuyết tật khác) khi có nhu cầu mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện ngay một số nội dung.

 
Ảnh minh họa. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Ảnh: T.H/Vietnam+)




Cụ thể, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình, thủ tục, hồ sơ đề nghị mở và sử dụng tài khoản thanh toán, đăng ký phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng; nghiên cứu xây dựng quy trình mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ ngân hàng và có biện pháp hướng dẫn phù hợp đối với trường hợp người khiếm thị (người khuyết tật) đề nghị mở tài khoản thanh toán, đăng ký phát hành thẻ ngân hàng, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành.

Có biện pháp tuyên truyền phù hợp, phổ biến tới toàn thể nhân viên và người quản lý có trách nhiệm, hướng dẫn người khiếm thị (người khuyết tật) trong quá trình đề nghị mở và sử dụng tài khoản thanh toán, đăng ký phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng.

Đặc biệt lưu ý một số khó khăn mà người khiếm thị (người khuyết tật) có thể gặp trong việc cung cấp các thông tin, giấy tờ cần thiết nhằm nhận biết khách hàng theo yêu cầu của pháp luật để hướng dẫn khách hàng khi thực hiện ký hợp đồng mở, sử dụng tài khoản thanh toán, hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ với ngân hàng; cũng như cảnh báo những rủi ro mà khách hàng có thể gặp trong quá trình sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tài sản cho khách hàng.

Bên cạnh đó, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin giữa các ngân hàng thành viên thuộc Hiệp hội Ngân hàng để chia sẻ, cập nhật thông tin về những khó khăn, vướng mắc, quy trình và biện pháp hướng dẫn phù hợp đối với đề nghị mở và sử dụng tài khoản thanh toán, phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng của người khiếm thị (người khuyết tật).

Thúy Hà (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 6.465/8.155 căn nhà đã hoàn thành

Gia Lai: 6.465/8.155 căn nhà đã hoàn thành

(GLO)- Tin từ cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Gia Lai cho biết, đến chiều 12-6, toàn tỉnh đã khởi công xây dựng, sửa chữa 7.917 căn nhà (đạt 97,08% so với kế hoạch). Trong đó, 6.465/8.155 căn nhà xây dựng đã hoàn thành.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

Cầu treo nối nhịp bờ vui

Cầu treo nối nhịp bờ vui

(GLO)- Sau một thời gian thi công, mới đây, công trình cầu treo bắc qua sông Ayun thuộc địa bàn làng H’Vắt (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân địa phương.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai kiểm tra thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Hội LHPN tỉnh Gia Lai kiểm tra thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

(GLO)- Ngày 10-6, đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai do bà Rơ Chăm H’Hồng-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án "Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2022-2025" tại huyện Đức Cơ.

Đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân

Đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân

(GLO)- Dịp hè thường xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã trao đổi với Báo Gia Lai về một số giải pháp trọng tâm.

Chiến dịch sàng lọc bệnh lao nhằm phát hiện sớm và điều trị hiệu quả bệnh lao, giảm nguồn lây tiềm ẩn trong cộng đồng. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện: Khám sàng lọc bệnh lao miễn phí trong cộng đồng

(GLO)- Từ ngày 9 đến 13-6, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện triển khai chiến dịch sàng lọc bệnh lao bằng máy X-quang lưu động và xét nghiệm đờm tại cộng đồng cho toàn bộ người dân tại 10 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Bảo hiểm xã hội khu vực XXIII chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng kịp thời cho người hưởng

Bảo hiểm xã hội khu vực XXIII chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng kịp thời cho người hưởng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXIII Gia Lai-Bình Định, từ ngày 1-6-2025, đơn vị thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo cơ cấu tổ chức mới. Tuy nhiên, đơn vị vẫn đảm bảo không để gián đoạn các công việc, nhất là việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người hưởng kịp thời.

null