Nghi phạm Bùi Đình Khánh: 'Án tử treo trên đầu tôi rồi'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nghi phạm Bùi Đình Khánh - đối tượng buôn bán ma túy, nổ súng chống trả khiến thiếu tá Nguyễn Đăng Khải hy sinh - đã khai về quá trình phạm tội.

Đối tượng Bùi Đình Khánh, nghi phạm chính trong nhóm tội phạm ma túy đã nổ súng chống trả khiến thiếu tá Nguyễn Đăng Khải (SN 1996, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Quảng Ninh) hy sinh, đã có những lời khai ban đầu sau khi được di lý từ Thanh Hóa về Quảng Ninh sáng 19-4.

Bùi Đình Khánh khai nhận tại Công an tỉnh Quảng Ninh
Bùi Đình Khánh khai nhận tại Công an tỉnh Quảng Ninh

Ngày 19-4, tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh, Bùi Đình Khánh tường thuật lại hành vi phạm tội của mình và toàn bộ quá trình bỏ trốn.

Khánh khai cho ma túy vào túi màu đỏ và chạy đến chân dốc Cái Lân, phường Bãi Cháy để giao cho người đàn ông tên là Nguyễn Hữu Đằng vào tối 17-4, sau đó chở Hà Thương Hải (SN 1994, trú tại Trung tâm 2 Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) về cổng Khu công nghiệp Cái Lân.

"Khi đến đây thấy, một số người mặc quần áo đen đang đứng, tôi mở cửa xe, cầm súng và nổ 2 phát. Tôi dừng lại phía trước xe chạy trước tôi, sau đó thấy nhóm người nhảy xuống chạy ngược lại. Lúc đấy tôi cầm súng xuống, nhấc súng lên lại nổ 2 phát nữa" - Khánh khai nhận.

Sau khi nổ súng chống trả lực lượng công an, đối tượng Bùi Đình Khánh cho xe ô tô chạy đến khu vực Bệnh viện Sản nhi, phường Đại Yên, TP Hạ Long. Khi đến đây, thấy xe có hiện tượng bị hỏng ga nên cho xe rẽ vào một ngõ nhỏ và bỏ đó rồi chạy.

Sau đó, đối tượng này vào một quán bi-a và nhờ nhân viên quán gọi cho một xe taxi để ra Quốc lộ 5B, theo lối qua trạm thu phí Phú Thái (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

Bùi Đình Khánh cùng phương tiện và hung khí gây án
Bùi Đình Khánh cùng phương tiện và hung khí gây án

Đến Quốc lộ 5B, Bùi Đình Khánh xuống và đi nhờ một xe container đến cầu vượt Thanh Trì (TP Hà Nội) thì xuống và lại tiếp tục bắt taxi đi Phú Thọ. Sau khi mua quần áo, điện thoại ở Phú Thọ. Thay quần áo xong, Khánh lại bắt taxi về Hà Nội vào lúc khoảng 15 giờ ngày 18-4.

Đối tượng ngồi ở một quán nước gần Bến xe Nước ngầm khoảng 30 phút rồi bắt xe đi Thanh Hóa.

Đến khoảng 22 giờ ngày 18-4, khi đang đi bộ trên tuyến đường tránh TP Thanh Hóa gần một đại lý ô tô (phường Đông Hải, TP Thanh Hóa) thì nghi phạm bị lực lượng công an bắt giữ.

"Phút giây này tôi cảm thấy những việc tôi làm thì cuộc sống là mong manh rồi. Giữa sống chết, án tử treo trên đầu tôi rồi. Không còn gì để mất nữa"- Khánh khai nhận ban đầu tại cơ quan công an.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 20 giờ 20 phút ngày 17-4, tại khu vực gần chung cư Dragon Castel (TP Hạ Long), lực lượng công an đã bắt quả tang đối tượng cầm đầu trong đường dây ma túy là Nguyễn Hữu Đằng (SN 1967, trú tại phường Hùng Thắng, TP Hạ Long), thu giữ 16 bánh heroin. Ngay sau đó, các mũi trinh sát tiếp tục triển khai vây bắt các đối tượng liên quan trong đường dây, trong đó có một nhóm đối tượng người Phú Thọ di chuyển đến Quảng Ninh để giao dịch ma túy.

Trong quá trình tổ chức truy bắt tại khu vực gần trạm thu phí Đại Yên, tổ công tác phát hiện và bắt giữ đối tượng Hà Thương Hải (SN 1994, trú tại Trung tâm 2 Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ). Tuy nhiên, các đối tượng còn lại trên xe đã chống trả quyết liệt bằng súng AK nhằm giải cứu đồng bọn; làm bị thương Thượng úy Nguyễn Đăng Khải (SN 1996, cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh) và Thiếu tá Vũ Văn Hoàn.

Do vết thương quá nặng, nên dù được đồng đội khẩn trương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy (cơ sở y tế gần nhất), Thượng úy Nguyễn Đăng Khải đã không qua khỏi, anh dũng hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, công an các tỉnh, thành cùng các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương triển khai truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

Đến khoảng 4 giờ 30 ngày 18-4, Hoàng Văn Đông và Hà Quang Sơn (cùng SN 1994, ngụ xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã bị bắt giữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh sau đó đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã đối với Bùi Đình Khánh. Nghi phạm này bị bắt giữ lúc 22 giờ ngày 18-4 tại Thanh Hóa.

Theo Tr.Đức (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

(GLO)- Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai tăng cường kiểm tra xe tải, xe đầu kéo chở vật liệu từ đầu nguồn đến các tuyến giao thông trọng điểm nhằm phòng ngừa tai nạn, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của DN, chủ phương tiện, lái xe.

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

(GLO)- Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc lãnh đạo xã Tuy Phước Bắc “bảo kê” khai thác cát trái phép đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy có hành vi khai thác cát trái phép, song chưa có cơ sở xác định việc lãnh đạo địa phương có hành vi như phản ánh.

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

(GLO)- Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều kết quả trong phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm.

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

null