Ngày hội “Giọt hồng Phù Đổng” lần thứ VI: Tiếp nhận 156 đơn vị máu an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 4-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Phù Đổng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Khoa huyết học-Bệnh viện Quân y 211 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Phù Đổng” lần thứ VI năm 2023.
Đội ngũ y-bác sỹ Bệnh viện Quân y 211 khám sàng lọc cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu. Ảnh: Hà Phương
Đội ngũ y-bác sỹ Bệnh viện Quân y 211 khám sàng lọc cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu. Ảnh: Hà Phương

Với chủ đề “Hiến máu cứu người-một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội đã thu hút 200 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn TP. Pleiku tham gia.

Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 156 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu trên được bổ sung vào kho dự trữ của Bệnh viện Quân y 211 để phục vụ điều trị, cấp cứu người bệnh.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Ảnh: Hà Phương
Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Ảnh: Hà Phương

Dịp này, Chủ tịch UBND phường Phù Đồng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

(GLO)- Khi bình minh dần ló rạng, căn bếp nhỏ của bà Nguyễn Thị Cam (SN 1941, thôn Đại An 1, xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) lại sáng đèn. Nhiều năm nay, bà bền bỉ với nghề làm mì Quảng và bánh tráng truyền thống, mang hương vị của người xứ Quảng quê nhà đến với bà con vùng cao nguyên.

Người dân quyết tâm xây dựng khu dân cư xanh-sạch-đẹp.

Chư Păh nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường

(GLO)- Cùng với việc triển khai đồng bộ các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua, xã Chư Păh xác định tiêu chí môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy cả hệ thống chính trị và người dân cùng vào cuộc.

231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm.

Gia Lai: 231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm

(GLO)- Sáng 12-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội việc làm với chủ đề “Cung ứng nhân lực phục vụ Tết Nguyên đán”. Sự kiện thu hút trên 300 người lao động tham gia, trong đó có 120 người thuộc diện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

(GLO)- Xuất phát từ thực tế nhiều người Bahnar tại các làng ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) chưa biết chữ, gặp khó khăn trong giao tiếp và thực hiện thủ tục hành chính, từ tháng 12-2023 đến nay, Công an xã Hra đã khởi xướng và duy trì mô hình lớp học tình thương, thể hiện rõ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

null