Chư Pưh tiếp nhận 372 đơn vị máu an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 27-10, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát động hiến máu tình nguyện năm 2023.
Người dân hiến máu tình nguyện tại lễ phát động. Ảnh: Như Nguyện

Người dân hiến máu tình nguyện tại lễ phát động. Ảnh: Như Nguyện

Tham dự lễ phát động có trên 400 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và người dân các xã, thị trấn trên địa bàn. Sau lễ phát động, mọi người đăng ký hiến máu tình nguyện.

Qua khám sàng lọc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 372 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu tiếp nhận được sẽ bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đáp ứng kịp thời nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, UBND huyện Chư Pưh đã tuyên dương và tặng giấy khen 10 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.

UBND huyện Chư Pưh tuyên dương tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023. Ảnh: Như Nguyện

UBND huyện Chư Pưh tuyên dương tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, phong trào hiến máu tình nguyện huyện Chư Pưh bắt đầu từ năm 2013 đến nay. Trung bình mỗi năm, địa phương tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân; mỗi đợt hiến máu tiếp nhận khoảng 300 đến trên 400 đơn vị máu an toàn. Huyện Chư Pưh cũng là một trong những địa phương tiêu biểu của tỉnh trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Điện lực Gia Lai thực hiện khung giờ cao điểm

Công ty Điện lực Gia Lai thực hiện khung giờ cao điểm

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 963/QĐ-BCT của Bộ Công Thương quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia, Công ty Điện lực Gia Lai triển khai bảo đảm áp dụng đồng bộ, chính xác và thuận lợi đối với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh.

gia-lai-rua-bien-de

Rùa biển xuất hiện ở Nhơn Lý

(GLO)- Ngày 15-5, anh Nguyễn Hữu Đảo, thành viên Tổ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông) cho biết, theo thông tin từ một số ngư dân địa phương, từ ngày 6-5 đến ngày 9-5, 2 cá thể rùa biển đã xuất hiện quẩn quanh khu vực Eo Gió và Bãi Dứa.

10 hộ dân hiến đất mở đường vào Trường Tiểu học Ia Pết

10 hộ dân hiến đất mở đường vào Trường Tiểu học Ia Pết

(GLO)- Những ngày qua, người dân thôn 10 (xã Ia Băng, tỉnh Gia Lai) đã đồng loạt tháo dỡ hàng rào, di dời vật kiến trúc, chặt hạ cây cối để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công tuyến đường vào Trường Tiểu học Ia Pết, góp phần tiết kiệm cho ngân sách nhà nước gần 2,4 tỷ đồng.

Chung tay vì người nghèo

Chung tay vì người nghèo

(GLO)- Từ sự chung tay của chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng, những căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương được triển khai trên địa bàn Gia Lai không chỉ giúp hộ nghèo, gia đình khó khăn “an cư” mà còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tiếp thêm động lực để người dân vươn lên.

Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 925 hiến máu tình nguyện

Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 925 hiến máu tình nguyện

(GLO)- Ngày 9-5, tại Nhà thi đấu của Trung đoàn 925, tỉnh Gia Lai, Trung đoàn 925 (Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc Phòng) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2026. Ngày hội thu hút gần 200 cán bộ, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

null