Ngân hàng CSXH tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ký kết chương trình phối hợp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 30-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp.

Trên tinh thần thực hiện Kết luận số 869-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, căn cứ Chương trình phối hợp số 10/CTrPH-MTTW-NHCS ngày 23-12-2022 giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam với Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và NHCSXH Chi nhánh tỉnh đã thống nhất và ban hành Chương trình phối hợp với các nội dụng trọng tâm.

Theo đó, Chương trình phối hợp được ký kết nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội; huy động các nguồn lực cho Quỹ Vì người nghèo và bổ sung nguồn vốn cho NHCSXH thực hiện các chương trình tín dụng chính sách; tăng cường vai trò, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội.

Ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Lê Văn Chí-Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội-Chi nhánh tỉnh Gia Lai ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: Sơn Ca

Ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Lê Văn Chí-Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội-Chi nhánh tỉnh Gia Lai ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: Sơn Ca

Nhằm đảm bảo Chương trình đạt hiệu quả, thiết thực, đúng quy định, hàng năm hai bên sẽ lựa chọn các nội dung, hoạt động cụ thể. Căn cứ vào nội dung Chương trình phối hợp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và NHCSXH Chi nhánh tỉnh chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện và phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện tổ chức thực hiện. Định kỳ hàng năm, hai bên tổ chức đánh giá sơ kết, kết quả tổ chức thực hiện. Sau 3 năm, 5 năm tiến hành đánh giá tổng kết và xây dựng phương hướng nhiệm vụ cho giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh, các nội dung nhiệm vụ của Chương trình phối hợp được xây dựng dựa trên chương trình của trung ương và tình hình thực tế của địa phương. Khi ký kết Chương trình này, về phía MTTQ có thêm nguồn lực để thực hiện các chương trình, các cuộc vận động giúp đỡ người nghèo cũng như tăng khả năng thu hút các nguồn lực cho Quỹ Vì người nghèo các cấp.

Về phía NHCSXH Chi nhánh tỉnh, ông Lê Văn Chí-Giám đốc thông tin sơ bộ về kết quả công tác phối hợp giữa NHCSXH Chi nhánh tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác. Thông qua ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ MTTQ Việt Nam tỉnh và Chi nhánh nhằm tăng cường công tác phối hợp, đưa hoạt động tín dụng chính sách tại cơ sở đạt hiệu quả hơn nữa, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, NHCSXH mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp.

Dịp này, NHCSXH Chi nhánh tỉnh đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 30 triệu đồng. Đây là số tiền đóng góp của tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động trong đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

(GLO)- Ngày 26-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) với chủ đề “50 năm độc lập, thống nhất đất nước: Trỗi dậy miền đất Bazan”.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.

Xã anh hùng vươn mình phát triển

Xã anh hùng vươn mình phát triển

(GLO)- Những ngày tháng 3 lịch sử, chúng tôi về thăm lại xã Kdang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Vùng đất anh hùng năm xưa giờ đây đã “thay da đổi thịt” với những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, điện-đường-trường-trạm kiên cố, đời sống người dân khởi sắc từng ngày.

Chư Prông tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

Chư Prông tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Ngày 22-3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Prông và Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2025.

Hủy kết quả thi tuyển công chức, viên chức nếu viết, vẽ nội dung không liên quan bài thi vào giấy thi

Hủy kết quả thi tuyển công chức, viên chức nếu viết, vẽ nội dung không liên quan bài thi vào giấy thi

(GLO)- Tại Thông tư 001/2025/TT-BNV về nội quy và quy chế tuyển dụng, nâng ngạch, xét thăng hạng công chức, viên chức, Bộ Nội vụ quy định rõ các hình thức xử lý vi phạm đối với thí sinh dự thi. Trong đó, sẽ hủy kết quả thi nếu thí sinh viết, vẽ nội dung không liên quan bài thi vào giấy thi.