Ngân hàng CSXH tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ký kết chương trình phối hợp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 30-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp.

Trên tinh thần thực hiện Kết luận số 869-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, căn cứ Chương trình phối hợp số 10/CTrPH-MTTW-NHCS ngày 23-12-2022 giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam với Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và NHCSXH Chi nhánh tỉnh đã thống nhất và ban hành Chương trình phối hợp với các nội dụng trọng tâm.

Theo đó, Chương trình phối hợp được ký kết nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội; huy động các nguồn lực cho Quỹ Vì người nghèo và bổ sung nguồn vốn cho NHCSXH thực hiện các chương trình tín dụng chính sách; tăng cường vai trò, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội.

Ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Lê Văn Chí-Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội-Chi nhánh tỉnh Gia Lai ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: Sơn Ca

Ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Lê Văn Chí-Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội-Chi nhánh tỉnh Gia Lai ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: Sơn Ca

Nhằm đảm bảo Chương trình đạt hiệu quả, thiết thực, đúng quy định, hàng năm hai bên sẽ lựa chọn các nội dung, hoạt động cụ thể. Căn cứ vào nội dung Chương trình phối hợp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và NHCSXH Chi nhánh tỉnh chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện và phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện tổ chức thực hiện. Định kỳ hàng năm, hai bên tổ chức đánh giá sơ kết, kết quả tổ chức thực hiện. Sau 3 năm, 5 năm tiến hành đánh giá tổng kết và xây dựng phương hướng nhiệm vụ cho giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh, các nội dung nhiệm vụ của Chương trình phối hợp được xây dựng dựa trên chương trình của trung ương và tình hình thực tế của địa phương. Khi ký kết Chương trình này, về phía MTTQ có thêm nguồn lực để thực hiện các chương trình, các cuộc vận động giúp đỡ người nghèo cũng như tăng khả năng thu hút các nguồn lực cho Quỹ Vì người nghèo các cấp.

Về phía NHCSXH Chi nhánh tỉnh, ông Lê Văn Chí-Giám đốc thông tin sơ bộ về kết quả công tác phối hợp giữa NHCSXH Chi nhánh tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác. Thông qua ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ MTTQ Việt Nam tỉnh và Chi nhánh nhằm tăng cường công tác phối hợp, đưa hoạt động tín dụng chính sách tại cơ sở đạt hiệu quả hơn nữa, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, NHCSXH mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp.

Dịp này, NHCSXH Chi nhánh tỉnh đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 30 triệu đồng. Đây là số tiền đóng góp của tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động trong đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Hoài niệm thời bao cấp

Hoài niệm thời bao cấp

(GLO) - Sáng 10-2, Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) mở cửa phục vụ công chúng tham quan triển lãm “Bao cấp-Một thời để nhớ”. Dù là thời kỳ khó khăn, vất vả song trong ký ức những người từng sống, làm việc và cống hiến giữa những ngày tháng ấy, kỷ niệm chưa khi nào phai mờ.

Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Trịnh Thị Thanh dẫn đầu trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội và chăm lo Tết cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại tỉnh Gia Lai.

TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 5 tỷ đồng chăm lo an sinh xã hội tại Gia Lai nhân dịp Tết Nguyên đán

(GLO)- Chiều 10-2, tại Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai, đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh do bà Trịnh Thị Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và trao hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân Gia Lai bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2025.

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

(GLO)- Ngày 9-2, đoàn công tác của phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm, chúc Tết tại phường Ayun Pa và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo. Cùng ngày, Vietcombank Chi nhánh Bình Định cũng tặng quà cho người có công và các hộ khó khăn tại các phường Quy Nhơn và Quy Nhơn Nam.

UNDP viện trợ 18 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Gia Lai

UNDP viện trợ 18 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 9-2, bà Francesca Nardini - Phó Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai và trao bảng tượng trưng khoản viện trợ không hoàn lại hỗ trợ tiền mặt, khôi phục nhà ở và vật dụng thiết yếu cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân tặng quà Tết cho người lao động khó khăn

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân tặng quà Tết cho người lao động khó khăn

(GLO)- Chiều 9-2, tại Công ty TNHH Công nghiệp Able Tây Sơn (Cụm công nghiệp Phú An, xã Tây Sơn), Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã đến thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 9 xã thuộc Công đoàn xã Tây Sơn phụ trách.

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho hộ dân khó khăn

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân khó khăn

(GLO)- Ngày 8-2, tại xã Phú Túc (tỉnh Gia Lai), Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (V05 - Bộ Công an) cùng các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phú Túc và xã Ia Rsai.

Giảm nghèo bền vững, mang mùa xuân về vùng biên

Giảm nghèo bền vững, mang mùa xuân về vùng biên

(GLO)- Những ngày cuối năm, các xã biên giới Ia Nan, Ia O khoác lên mình diện mạo tươi mới. Trên những tuyến đường nhựa, bê tông sạch sẽ nối liền các thôn, làng, nhiều ngôi nhà kiên cố dần hiện lên giữa màu xanh bạt ngàn của cà phê, cao su.

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

(GLO)- Trong năm 2025, phong trào nông dân tham gia bảo vệ môi trường tiếp tục lan tỏa khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Nhiều mô hình mới được triển khai, đạt hiệu quả tích cực, góp phần thắp lên tinh thần sống xanh từ miền biển đến miền núi.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động ở Gia Lai

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động Gia Lai

(GLO)- Sáng 7-2, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn thuộc các phường: Thống Nhất, Diên Hồng, An Phú, Ayun Pa nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

null