Ngân hàng CSXH tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ký kết chương trình phối hợp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 30-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp.

Trên tinh thần thực hiện Kết luận số 869-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, căn cứ Chương trình phối hợp số 10/CTrPH-MTTW-NHCS ngày 23-12-2022 giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam với Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và NHCSXH Chi nhánh tỉnh đã thống nhất và ban hành Chương trình phối hợp với các nội dụng trọng tâm.

Theo đó, Chương trình phối hợp được ký kết nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội; huy động các nguồn lực cho Quỹ Vì người nghèo và bổ sung nguồn vốn cho NHCSXH thực hiện các chương trình tín dụng chính sách; tăng cường vai trò, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội.

Ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Lê Văn Chí-Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội-Chi nhánh tỉnh Gia Lai ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: Sơn Ca ảnh 1

Ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Lê Văn Chí-Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội-Chi nhánh tỉnh Gia Lai ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: Sơn Ca

Nhằm đảm bảo Chương trình đạt hiệu quả, thiết thực, đúng quy định, hàng năm hai bên sẽ lựa chọn các nội dung, hoạt động cụ thể. Căn cứ vào nội dung Chương trình phối hợp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và NHCSXH Chi nhánh tỉnh chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện và phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện tổ chức thực hiện. Định kỳ hàng năm, hai bên tổ chức đánh giá sơ kết, kết quả tổ chức thực hiện. Sau 3 năm, 5 năm tiến hành đánh giá tổng kết và xây dựng phương hướng nhiệm vụ cho giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh, các nội dung nhiệm vụ của Chương trình phối hợp được xây dựng dựa trên chương trình của trung ương và tình hình thực tế của địa phương. Khi ký kết Chương trình này, về phía MTTQ có thêm nguồn lực để thực hiện các chương trình, các cuộc vận động giúp đỡ người nghèo cũng như tăng khả năng thu hút các nguồn lực cho Quỹ Vì người nghèo các cấp.

Về phía NHCSXH Chi nhánh tỉnh, ông Lê Văn Chí-Giám đốc thông tin sơ bộ về kết quả công tác phối hợp giữa NHCSXH Chi nhánh tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác. Thông qua ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ MTTQ Việt Nam tỉnh và Chi nhánh nhằm tăng cường công tác phối hợp, đưa hoạt động tín dụng chính sách tại cơ sở đạt hiệu quả hơn nữa, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, NHCSXH mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp.

Dịp này, NHCSXH Chi nhánh tỉnh đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 30 triệu đồng. Đây là số tiền đóng góp của tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động trong đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Lấy ý kiến công khai về tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng

Lấy ý kiến công khai về tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng

(GLO)- Nhằm thực hiện quy định về thực hiện công khai lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân, công dân về khen thưởng, Báo Gia Lai điện tử đăng tải công khai Danh sách các tập thể, cá nhân được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh xét, đề nghị khen thưởng cấp nhà nước (giai đoạn năm học 2018-2019 đến năm học 2022-2023), Cờ thi đua của UBND tỉnh, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp tỉnh (năm học 2022-2023).
Nhọc nhằn mưu sinh

Nhọc nhằn mưu sinh

(GLO)- Cuộc sống luôn đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực vươn lên. Vậy nên, mưu sinh là câu chuyện dài của cả một đời người với nhiều thử thách khác nhau. Có lẽ, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn với người có sức khỏe, có công việc ổn định. Còn với những người không có thu nhập đều đặn, việc mưu sinh chưa bao giờ là dễ. Và, nỗi vất vả, khó nhọc càng tăng thêm khi họ không có sức khỏe.

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại thao trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Trồng 2.000 cây xanh tại huyện Ia Pa

(GLO)- Sáng 20-9, tại thao trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai), Công ty TNHH hạt giống C.P. Việt Nam phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai phát động trồng cây xanh với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp”.
An Phước đẩy mạnh truyền thông giảm nghèo bền vững

An Phước đẩy mạnh truyền thông giảm nghèo bền vững

(GLO)- Những năm gần đây, phường An Phước (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm giúp người dân nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những mô hình hay, cách làm mới trong phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.
Giám sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 05/2021/NQ-HĐND tại thị xã An Khê

Giám sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 05/2021/NQ-HĐND tại thị xã An Khê

(GLO)- Sáng 19-9, đoàn giám sát do ông Nguyễn Đình Phương-Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã An Khê về triển khai, thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 10-12-2021 của HĐND tỉnh Gia Lai ban hành quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương cho thời kỳ 2022-2025 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Tặng hơn 2 ngàn phần quà Trung thu cho trẻ em, hộ khó khăn huyện Chư Prông

Tặng hơn 2 ngàn phần quà Trung thu cho trẻ em, hộ khó khăn huyện Chư Prông

(GLO)- Trong 2 ngày (16 và 17-9), Hội Chữ Thập đỏ, Hội Nông dân, Huyện Đoàn Chư Prông (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Nhóm tình nguyện Hội Chữ thập đỏ (tỉnh Tiền Giang); Chùa Bửu Liên (tỉnh Bình Dương); Chùa Hồng Đức (xã Thăng Hưng) và Công ty Điện gió Ia Bang tổ chức tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa dành cho trẻ em, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Chư Prông nhân dịp Tết Trung thu.