Nga, Venezuela lập liên doanh khai thác dầu tại vành đai Orinoco

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hôm 23.5, Tập đoàn dầu khí quốc doanh Rosneft của Nga và Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) đã kí hợp đồng thành lập công ty liên doanh Petrovictoria nhằm khai thác dầu thô và khí đốt tại vành đai dầu Orinoco ở phía đông Venezuela.

Lien doanh dầu mỏ Petrovictoria giữa Nga và Venezuela dự kiến sản xuất 120.000 thùng dầu mỗi ngày từ năm 2016.
Lien doanh dầu mỏ Petrovictoria giữa Nga và Venezuela dự kiến sản xuất 120.000 thùng dầu mỗi ngày từ năm 2016.

Lễ kí kết giữa Giám đốc điều hành Rosneft Igor Sechin và Chủ tịch PDVSA Rafael Ramirez đã diễn ra tại khu phức hợp công nghiệp Jose Antonio Anzoategui ở thành phố Barcelona, thủ phủ bang Anzoategui của Venezuela.

Theo hợp đồng, Petrovictoria sẽ thăm dò, khai thác dầu thô và khí tự nhiên tại hai mỏ dầu nằm trong khu vực Carabobo thuộc vành đai dầu Orinoco. Venezuela sẽ đóng góp 60% cổ phần trong khi Nga sẽ nắm giữ 40% cổ phần còn lại trong Petrovictoria.

Dự kiến Petrovictoria có thể sản xuất 120.000 thùng dầu mỗi ngày vào năm 2016.

Vành đai dầu Orinoco ước tính có trữ lượng lớn nhất thế giới với 220 tỉ thùng dầu.

Hồng Hà (Theo VOR, AFP)

Có thể bạn quan tâm

Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

Tin thế giới sáng 16-2: Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

(GLO)- Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng; Ngoại trưởng Mỹ thăm Slovakia và Hungary tăng cường hợp tác với các đồng minh; “Hội đồng Hòa bình” cam kết đóng góp 5 tỷ USD để tái thiết Gaza ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 16-2.

Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

Tin thế giới tối 15-2: Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

(GLO)- Tổng thống Zelensky nêu điều kiện để tổ chức bầu cử ở Ukraine; Iran ra điều kiện để nhượng bộ với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân; Australia: 3 vụ đâm dao liên tiếp trong một ngày; Tai nạn xe buýt ở Pakistan: 11 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-2. 

null