Nga thông báo trừng phạt nhiều quan chức Anh liên quan Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Danh sách trừng phạt của Nga có 54 cá nhân, trong đó có công tố viên Karim Khan của ICC, Bộ trưởng Thể thao Anh Lucy Fraser, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Annabel Goldie và một số nhà báo của Anh.
Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc một số lãnh đạo cấp bộ của Anh đã thực hiện các chính sách thù địch chống lại Moskva trong suốt một năm rưỡi qua. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc một số lãnh đạo cấp bộ của Anh đã thực hiện các chính sách thù địch chống lại Moskva trong suốt một năm rưỡi qua. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 18/8, Nga đã công bố các biện pháp trừng phạt một công tố viên của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) cùng một số lãnh đạo cấp bộ của Anh, những người mà Nga cho rằng đã phản đối quyết liệt chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Cụ thể, danh sách trừng phạt của Nga có 54 cá nhân, trong đó có công tố viên Karim Khan của ICC, Bộ trưởng Thể thao Anh Lucy Fraser, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Annabel Goldie và một số nhà báo của Anh.

Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc những người có tên trong danh sách trên đã thực hiện các chính sách thù địch chống lại Moskva trong suốt một năm rưỡi qua.

Theo số liệu thống kê, Anh là một trong những nước ủng hộ tài chính và quân sự lớn cho Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt từ cuối tháng 2/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Thư ký NATO Mark Rutte phát biểu tại Diễn đàn Công nghiệp Quốc phòng ở Ankara.

NATO công bố các chương trình quốc phòng trị giá hàng chục tỷ USD tại Ankara

(GLO)- Ngày 7-7, Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khai mạc tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) bằng việc công bố hàng loạt chương trình hợp tác và mua sắm quốc phòng mới, nhằm đáp ứng mục tiêu nâng cao khả năng phòng thủ của châu Âu và cam kết gia tăng chi tiêu quốc phòng.

Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

Tin thế giới tối 7-7: Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

(GLO)- Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn; Hà Lan cạn kiệt viện trợ cho Ukraine; Iran tấn công tàu Qatar tại eo biển Hormuz; Syria: Hai vụ nổ bom xảy ra gần khách sạn Tổng thống Pháp lưu trú... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 7-7.

Trong cuộc diễn tập trên biển ngày 6-7, Trung Quốc phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Trung Quốc phóng thử tên lửa từ tàu ngầm, khẳng định không đe dọa nước nào

(GLO)- Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 6-7 xác nhận đã tiến hành thành công vụ phóng thử một tên lửa chiến lược từ tàu ngầm hạt nhân tại Thái Bình Dương. Đây là một trong số ít lần Bắc Kinh công khai thông báo về hoạt động thử nghiệm loại vũ khí chiến lược này.

null