Nga thông báo trừng phạt nhiều quan chức Anh liên quan Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Danh sách trừng phạt của Nga có 54 cá nhân, trong đó có công tố viên Karim Khan của ICC, Bộ trưởng Thể thao Anh Lucy Fraser, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Annabel Goldie và một số nhà báo của Anh.
Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc một số lãnh đạo cấp bộ của Anh đã thực hiện các chính sách thù địch chống lại Moskva trong suốt một năm rưỡi qua. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc một số lãnh đạo cấp bộ của Anh đã thực hiện các chính sách thù địch chống lại Moskva trong suốt một năm rưỡi qua. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 18/8, Nga đã công bố các biện pháp trừng phạt một công tố viên của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) cùng một số lãnh đạo cấp bộ của Anh, những người mà Nga cho rằng đã phản đối quyết liệt chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Cụ thể, danh sách trừng phạt của Nga có 54 cá nhân, trong đó có công tố viên Karim Khan của ICC, Bộ trưởng Thể thao Anh Lucy Fraser, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Annabel Goldie và một số nhà báo của Anh.

Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc những người có tên trong danh sách trên đã thực hiện các chính sách thù địch chống lại Moskva trong suốt một năm rưỡi qua.

Theo số liệu thống kê, Anh là một trong những nước ủng hộ tài chính và quân sự lớn cho Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt từ cuối tháng 2/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

Tin thế giới sáng 7-5: Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

(GLO)- Trump lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột với Iran; Tehran cáo buộc Washington gây sức ép; Các trường hợp còn lại trên tàu MV Hondius không có triệu chứng nhiễm virus Hanta; Indonesia: tai nạn giữa xe khách và xe bồn chở dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-5.

Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

Tin thế giới sáng 5-5: Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

(GLO)- Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do; Nổ súng tại khu vực lân cận, Nhà Trắng được phong tỏa; Tây Ban Nha thu giữ lượng cocaine kỷ lục ở Đại Tây Dương... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-5.

 Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

Tin thế giới sáng 3-5: Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

(GLO)- Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông; Iran cắt giảm sản lượng dầu do phong tỏa và nguy cơ tái diễn chiến sự; Tấn công bằng máy bay không người lái tại thủ đô của Sudan; Mexico: Lễ hội Hoa và Vườn 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-5.

null