Nga sẵn sàng đàm phán hòa bình trực tiếp với Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Ngày 21/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán song phương với Ukraine nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột kéo dài hơn ba năm qua.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Pavel Zarubin của Đài phát thanh và truyền hình nhà nước Nga VGTRK, ông Putin nhấn mạnh: "Moskva giữ thái độ tích cực đối với bất kỳ sáng kiến hòa bình nào và mong đợi bước đi tương tự từ phía Kiev".

Sau phát biểu của ông Putin, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cùng ngày nêu rõ: “Khi Tổng thống nói rằng có thể thảo luận về vấn đề không tấn công các mục tiêu dân sự, kể cả song phương, Tổng thống đã nghĩ đến những cuộc đàm phán và thảo luận với phía Ukraine”.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng xác nhận rằng Tổng thống Putin đã thể hiện mong muốn đàm phán trực tiếp với đại diện từ Ukraine để thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn, hướng tới hòa bình ở Ukraine.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bày tỏ sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với ông Putin nếu đó là lựa chọn duy nhất để đưa cuộc xung đột đến hồi kết.

Cũng trong ngày 21/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo Kiev sẽ cử một phái đoàn tới London vào ngày 23/4 để tham gia đàm phán với Anh, Pháp và Mỹ nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột đã kéo dài hơn 3 năm qua.

Trên mạng xã hội X, nhà lãnh đạo Ukraine viết: “Chúng tôi sẵn sàng hướng đến đàm phán với tinh thần xây dựng nhất có thể, như chúng tôi đã làm trước đây, để đạt được lệnh ngừng bắn vô điều kiện, sau đó thiết lập một nền hòa bình thực sự và bền vững”.

Có thể bạn quan tâm

Những ngôi nhà bị phá huỷ trong vụ không kích của Israel xuống thành phố Gaza

Mỹ điều binh sĩ tới hỗ trợ ổn định Gaza

(GLO)- Theo Kênh NBC News, quân đội Mỹ đang chuẩn bị các phương án triển khai khoảng 200 binh sĩ tới Israel nhằm hỗ trợ ổn định tình hình tại Dải Gaza, đồng thời bảo đảm dòng viện trợ nhân đạo và hỗ trợ an ninh sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas được công bố.

Tổng thống Trump đã ra quyết định về tên lửa Tomahawk cho Ukraine

Tin thế giới sáng 7-10: Tổng thống Trump đã ra quyết định về tên lửa Tomahawk cho Ukraine

(GLO)- Tổng thống Trump đã ra quyết định về tên lửa Tomahawk cho Ukraine, Nga-Ấn Độ tập trận chung với các kịch bản xung đột phức tạp, Đàm phán Israel-Hamas chính thức bắt đầu tại Ai Cập, Mưa lũ tại Ấn Độ và Nepal: Hàng chục người thiệt mạng... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 7-10. 

null