Nga: Sân bay Pskov bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trên Telegram, Thống đốc tỉnh Pskov, ông Mikhail Vedernikov cho biết quân đội Nga đang đẩy lùi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào sân bay Pskov.
Ảnh minh họa (Nguồn: AFP)

Ảnh minh họa (Nguồn: AFP)

Theo hãng thông tấn TASS, ngày 30/8, giới chức tỉnh Pskov của Nga cho biết một sân bay trên địa bàn đã hứng chịu cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV).

Trên Telegram, Thống đốc tỉnh Pskov, ông Mikhail Vedernikov cho biết quân đội Nga đang đẩy lùi cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào sân bay Pskov. Ông cũng cho biết thêm đã có mặt tại hiện trường ngay thời điểm vụ tấn công bắt đầu xảy ra.

Thông tin ban đầu cho thấy không có thương vong được ghi nhận trong cuộc tấn công này và nhà chức trách đang đánh giá thiệt hại về tài sản.

Cũng theo ông Vedernikov, toàn bộ chuyến bay đến và cất cánh từ sân bay Pskov sẽ bị hủy trong ngày 30/8 để đánh giá thiệt hại của đường băng. Các đánh giá sơ bộ cho thấy không có thiệt hại nghiêm trọng và "nếu mọi chuyện ổn thỏa, sân bay sẽ được nối lại hoạt động bình thường trong ngày 31/8."

Ông Vedernikov cũng đăng tải các đoạn video trên ứng dụng Telegram cho thấy một đám cháy lớn với những tiếng nổ và còi báo động trong đêm tại hiện trường.

Trong khi đó, Cơ quan Không lưu cho biết không phận phía trên thành phố Pskov của Nga gần biên giới với Estonia đã bị đóng cửa.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận, song thông tin ban đầu cho biết 4 chiếc máy bay vận tải hạng nặng Ilyushin Il-76 đã bị hư hại.

Thành phố Pskov, trung tâm hành chính của tỉnh cùng tên, nằm cách biên giới với Ukraine khoảng 800 km và giáp ranh với Latvia và Estonia. Hồi tháng 5 năm nay, tỉnh Pskov cũng đã từng bị UAV tấn công.

Có thể bạn quan tâm

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

(GLO)- Thông tin về việc Washington xem xét chuyển tên lửa hành trình Tomahawk cho Ukraine đang khiến quan hệ Nga-Mỹ thêm căng thẳng. Dù chưa có quyết định cuối cùng, phản ứng gay gắt từ Moscow cho thấy mức độ nhạy cảm của loại vũ khí này trong cán cân răn đe chiến lược giữa hai cường quốc.

Nga cắm cờ ở cửa ngõ phía tây của thành phố Pokrovsk. Ảnh: Kyiv Independent

Tin thế giới sáng 31-10: Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine

(GLO)- Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine; Nga cho phép báo chí tiếp cận lực lượng Ukraine bị bao vây ở tiền tuyến; WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-10-2025.

null