Nga đáp trả hành động thay đổi chiến thuật của đối phương trên chiến trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-"Một trong những chiếc máy bay không người lái (UAV) làm hư hại hai tầng của một ký túc xá, hỏa hoàn bùng phát tại đó. Lực lượng ứng phó tình trạng khẩn cấp đã tới hiện trường", thị trưởng Kharkov Ihor Terekhov ngày 1/8 thông báo, đồng thời cho biết có ít nhất ba vụ tập kích nhằm vào "khu vực đông dân cư" ở trung tâm thành phố. Đây là thành phố lớn thứ 2 của Ucraine bị UAV của Nga tấn công.
Lực lượng chức năng kiểm tra thiệt hại một tòa nhà ở Ucraine bị tấn công. Ảnh: Reuters

Lực lượng chức năng kiểm tra thiệt hại một tòa nhà ở Ucraine bị tấn công. Ảnh: Reuters

Serhiy Melnyk, lãnh đạo cơ quan quân sự tỉnh Kharkov cho biết, Nga sử dụng UAV Geran-2 trong vụ tập kích. "Hãy ở trong hầm trú ẩn cho tới khi kết thúc cảnh báo không kích", ông Melnyk thông báo. Lãnh đạo cơ quan cảnh sát tỉnh Kharkov Volodymyr Tymoshko nói, một người bị thương trong vụ tập kích nhằm vào trung tâm thành phố.

Vụ tập kích UAV diễn ra một ngày sau khi Nga phóng tên lửa tỉnh Kharkov vào thủ phủ cùng tên của Ukraine. Giới chức địa phương cho biết Nga dùng tên lửa phòng không S-300 đã hoán cải để tập kích, đánh trúng một nhà kho ở quận Novobavarskyi và một ngôi nhà ở làng Velikiy Burluk, tỉnh Kharkov.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 31/7 thông báo quân đội nước này phá hủy một xưởng lắp ráp UAV của Ukraine trong vụ tập kích làng Velikiy Burluk, song không tiết lộ loại vũ khí được sử dụng.

Đợt tập kích nhằm vào tỉnh Kharkov và thủ phủ cùng tên diễn ra sau khi Nga thông báo chặn ba UAV Ukraine tập kích thủ đô Moscow. Một chiếc bị phòng không Nga bắn hạ, hai UAV còn lại bị chế áp điện tử và lao vào các tòa tháp văn phòng ở ngoại ô Moskva, không gây ra thương vong hay hỏa hoạn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hành động trên phản ánh sự thay đổi về chiến thuật của các lực lượng Ukraine trên chiến trường, nhằm tác động đến người Nga rằng chiến tranh vốn đã xa nhưng giờ đây đang ở gần, ảnh hưởng đến cả những người không quan tâm.

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 30/7 dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 44 chiếc UAV của Ukraine trong 24 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump đã ra quyết định về tên lửa Tomahawk cho Ukraine

Tin thế giới sáng 7-10: Tổng thống Trump đã ra quyết định về tên lửa Tomahawk cho Ukraine

(GLO)- Tổng thống Trump đã ra quyết định về tên lửa Tomahawk cho Ukraine, Nga-Ấn Độ tập trận chung với các kịch bản xung đột phức tạp, Đàm phán Israel-Hamas chính thức bắt đầu tại Ai Cập, Mưa lũ tại Ấn Độ và Nepal: Hàng chục người thiệt mạng... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 7-10. 

Lực lượng cứu hộ Philippines đưa thi thể ra khỏi đống một tòa nhà bị sập sau trận động đất ở Cebu. Ảnh: AFP

Tin thế giới sáng 3-10: Hơn 100 UAV của Ukraine bị Nga phá hủy

(GLO)- Hơn 100 UAV của Ukraine bị Nga phá hủy; Tổng thống Putin phản pháo khi Nga bị gọi là "hổ giấy"; Israel bắt giữ hơn 400 nhà hoạt động quốc tế, tấn công đẫm máu vào Gaza; Ấn Độ-Trung Quốc nối lại các chuyến bay thẳng từ cuối tháng 10 .. là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 3-10.

Tổng thống Putin kích hoạt "kế hoạch Belousov".

Nga ồ ạt tập kích Ukraine: Tổng thống Putin kích hoạt “kế hoạch Belousov”

(GLO)- Chiến sự Ukraine bước sang tháng 10-2025 nóng rực khi Nga tung loạt tập kích bằng tên lửa và UAV, đánh mạnh vào Kharkov và Kupyansk, đồng thời phát động “kế hoạch Belousov” nhằm triệt hạ hạ tầng năng lượng Ukraine trước mùa đông. NATO lập tức họp khẩn, cân nhắc cả kịch bản vùng cấm bay.

null