Nga đáp trả hành động thay đổi chiến thuật của đối phương trên chiến trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-"Một trong những chiếc máy bay không người lái (UAV) làm hư hại hai tầng của một ký túc xá, hỏa hoàn bùng phát tại đó. Lực lượng ứng phó tình trạng khẩn cấp đã tới hiện trường", thị trưởng Kharkov Ihor Terekhov ngày 1/8 thông báo, đồng thời cho biết có ít nhất ba vụ tập kích nhằm vào "khu vực đông dân cư" ở trung tâm thành phố. Đây là thành phố lớn thứ 2 của Ucraine bị UAV của Nga tấn công.
Lực lượng chức năng kiểm tra thiệt hại một tòa nhà ở Ucraine bị tấn công. Ảnh: Reuters

Lực lượng chức năng kiểm tra thiệt hại một tòa nhà ở Ucraine bị tấn công. Ảnh: Reuters

Serhiy Melnyk, lãnh đạo cơ quan quân sự tỉnh Kharkov cho biết, Nga sử dụng UAV Geran-2 trong vụ tập kích. "Hãy ở trong hầm trú ẩn cho tới khi kết thúc cảnh báo không kích", ông Melnyk thông báo. Lãnh đạo cơ quan cảnh sát tỉnh Kharkov Volodymyr Tymoshko nói, một người bị thương trong vụ tập kích nhằm vào trung tâm thành phố.

Vụ tập kích UAV diễn ra một ngày sau khi Nga phóng tên lửa tỉnh Kharkov vào thủ phủ cùng tên của Ukraine. Giới chức địa phương cho biết Nga dùng tên lửa phòng không S-300 đã hoán cải để tập kích, đánh trúng một nhà kho ở quận Novobavarskyi và một ngôi nhà ở làng Velikiy Burluk, tỉnh Kharkov.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 31/7 thông báo quân đội nước này phá hủy một xưởng lắp ráp UAV của Ukraine trong vụ tập kích làng Velikiy Burluk, song không tiết lộ loại vũ khí được sử dụng.

Đợt tập kích nhằm vào tỉnh Kharkov và thủ phủ cùng tên diễn ra sau khi Nga thông báo chặn ba UAV Ukraine tập kích thủ đô Moscow. Một chiếc bị phòng không Nga bắn hạ, hai UAV còn lại bị chế áp điện tử và lao vào các tòa tháp văn phòng ở ngoại ô Moskva, không gây ra thương vong hay hỏa hoạn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hành động trên phản ánh sự thay đổi về chiến thuật của các lực lượng Ukraine trên chiến trường, nhằm tác động đến người Nga rằng chiến tranh vốn đã xa nhưng giờ đây đang ở gần, ảnh hưởng đến cả những người không quan tâm.

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 30/7 dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 44 chiếc UAV của Ukraine trong 24 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Trên 42,9 ngàn du khách Trung Quốc bị mắc kẹt do mưa tuyết

Trên 42,9 ngàn du khách Trung Quốc bị mắc kẹt do mưa tuyết

(GLO)- Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc thông tin, tính đến 8h sáng 18/2, hơn 42,9 ngàn du khách bị mắc kẹt do mưa tuyết ở Cam Túc đã được bố trí chỗ ở hợp lý tại địa phương, bao gồm các quận Tô Châu, Ngọc Môn, Qua Châu, Thành phố Đôn Hoàng, quận Túc Bắc.