Nga ban lệnh bắt giữ công tố viên Tòa Hình sự Quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Nga đã ban bố lệnh bắt giữ công tố viên của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), người phát lệnh bắt Tổng thống Vladimir Putin hồi tháng 3- theo truyền thông Nga ngày 19/5.
Luật sư Karim Khan. Ảnh: Reuters

Luật sư Karim Khan. Ảnh: Reuters

Cụ thể, hãng thông tấn TASS cho hay công tố viên người Anh Karim Khan đã bị liệt vào danh sách truy nã của Bộ Nội vụ Nga. Trước thông tin trên, các hãng tin Reuters, ICC chưa đưa ra bình luận gì.

Moscow đã mở các vụ kiện chống lại ông Khan và 3 thẩm phán ICC vào ngày 20/3, vài ngày sau lệnh bắt giữ ông Putin.

Động thái trên là sự tiếp nối Tòa án Hình sự Quốc tế ngày 17/3 cáo buộc Tổng thống Putin liên quan trực tiếp đến hoạt động "di chuyển bất hợp pháp" trẻ em từ Ukraine sang Nga, xem đây là tội ác chiến tranh. Ủy viên của Tổng thống Nga phụ trách quyền trẻ em Maria Lvova-Belova cũng bị ICC truy nã.

Trong một diễn biến khác, theo đài RT, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga (SVR) hôm 19/5. SVR là một trong số hơn 300 cá nhân và tổ chức bị đưa vào danh sách trừng phạt.

Danh sách này bao gồm các doanh nhân và công ty quốc tế bị cáo buộc giúp Nga mua nguyên liệu thô và hàng hóa công nghệ, các nhà nhập khẩu những hàng hóa này của Nga, các viện nghiên cứu và giáo dục của Nga…được cho là liên quan đến nhà nước Nga hoặc tổ chức quân sự tư nhân Wagner.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc các giáo sư y khoa tiếp tục đình công vô thời hạn từ ngày 17-6

Hàn Quốc các giáo sư y khoa tiếp tục đình công vô thời hạn từ ngày 17-6

(GLO)- Các giáo sư y khoa-những người cũng là bác sĩ cao cấp tại 4 bệnh viện trực thuộc Đại học Quốc gia Seoul (SNU) bắt đầu cuộc đình công vô thời hạn từ ngày 17-6 để gây sức ép đối với Chính phủ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng dịch vụ y tế đang kéo dài, theo TTXVN và vietnamnet.vn.

Ngoại trưởng Ukraine: 2 bên xung đột ngồi vào bàn đàm phán mới có hòa bình chắc chắn

Ngoại trưởng Ukraine: 2 bên xung đột ngồi vào bàn đàm phán mới có hòa bình chắc chắn

(GLO)- Theo đài RT (Nga), phát biểu với truyền thông tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock trên dãy núi Alpine vào ngày cuối cùng của hội nghị (16/6), ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba thừa nhận hai bên xung đột cần ngồi vào bàn đàm phán tại một thời điểm nào đó để đạt được hòa bình chắc chắn.