Nga ban lệnh bắt giữ công tố viên Tòa Hình sự Quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Nga đã ban bố lệnh bắt giữ công tố viên của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), người phát lệnh bắt Tổng thống Vladimir Putin hồi tháng 3- theo truyền thông Nga ngày 19/5.
Luật sư Karim Khan. Ảnh: Reuters

Luật sư Karim Khan. Ảnh: Reuters

Cụ thể, hãng thông tấn TASS cho hay công tố viên người Anh Karim Khan đã bị liệt vào danh sách truy nã của Bộ Nội vụ Nga. Trước thông tin trên, các hãng tin Reuters, ICC chưa đưa ra bình luận gì.

Moscow đã mở các vụ kiện chống lại ông Khan và 3 thẩm phán ICC vào ngày 20/3, vài ngày sau lệnh bắt giữ ông Putin.

Động thái trên là sự tiếp nối Tòa án Hình sự Quốc tế ngày 17/3 cáo buộc Tổng thống Putin liên quan trực tiếp đến hoạt động "di chuyển bất hợp pháp" trẻ em từ Ukraine sang Nga, xem đây là tội ác chiến tranh. Ủy viên của Tổng thống Nga phụ trách quyền trẻ em Maria Lvova-Belova cũng bị ICC truy nã.

Trong một diễn biến khác, theo đài RT, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga (SVR) hôm 19/5. SVR là một trong số hơn 300 cá nhân và tổ chức bị đưa vào danh sách trừng phạt.

Danh sách này bao gồm các doanh nhân và công ty quốc tế bị cáo buộc giúp Nga mua nguyên liệu thô và hàng hóa công nghệ, các nhà nhập khẩu những hàng hóa này của Nga, các viện nghiên cứu và giáo dục của Nga…được cho là liên quan đến nhà nước Nga hoặc tổ chức quân sự tư nhân Wagner.

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Ấn Độ, Nhật Bản mở rộng hợp tác công nghệ và chuỗi cung ứng, tạo dư địa hợp tác với ASEAN và Việt Nam

(GLO)- Việc Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao, chuỗi cung ứng và an ninh kinh tế được đánh giá sẽ tạo thêm động lực cho quan hệ giữa hai nước, đồng thời mở ra cơ hội tăng cường liên kết với ASEAN và các nền kinh tế trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

Tin thế giới sáng 3-7: Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

(GLO)- Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga; Chiến dịch giải cứu kỳ diệu người đàn ông mắc kẹt 8 ngày sau động đất ở Venezuela; Mỹ kích hoạt ứng phó khẩn cấp khi nắng nóng cực đoan đạt đỉnh... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-7.

Alibaba đã không ngăn chặn khoảng 80.000 giao dịch trái phép.

Alibaba chấp nhận dàn xếp 600 triệu USD liên quan thương mại điện tử xuyên biên giới

(GLO)- Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và công ty xử lý thanh toán AUS Merchant Services đã đồng ý chi trả tổng cộng 600 triệu USD để dàn xếp cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các cáo buộc liên quan hoạt động buôn bán trái phép dược phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Nga ồ ạt không kích Kiev

Tin thế giới sáng 2-7: Nga ồ ạt không kích Kiev

(GLO)- Nga ồ ạt không kích Kiev; Đàm phán gián tiếp Mỹ - Iran tại Doha đạt tiến triển tích cực; Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, Hỏa hoạn thảm khốc tại chung cư 10 tầng ở Antwerp của Bỉ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-7.

108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

Tin thế giới sáng 30-6: 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

(GLO)- 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày; Iran chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ; Ukraine tấn công loạt trung tâm chỉ huy và hậu cần Nga; Chạy đua tìm kiếm người mất tích sau 5 ngày động đất kép ở Venezuela... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-6.

null