Nga ban lệnh bắt giữ công tố viên Tòa Hình sự Quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Nga đã ban bố lệnh bắt giữ công tố viên của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), người phát lệnh bắt Tổng thống Vladimir Putin hồi tháng 3- theo truyền thông Nga ngày 19/5.
Luật sư Karim Khan. Ảnh: Reuters

Luật sư Karim Khan. Ảnh: Reuters

Cụ thể, hãng thông tấn TASS cho hay công tố viên người Anh Karim Khan đã bị liệt vào danh sách truy nã của Bộ Nội vụ Nga. Trước thông tin trên, các hãng tin Reuters, ICC chưa đưa ra bình luận gì.

Moscow đã mở các vụ kiện chống lại ông Khan và 3 thẩm phán ICC vào ngày 20/3, vài ngày sau lệnh bắt giữ ông Putin.

Động thái trên là sự tiếp nối Tòa án Hình sự Quốc tế ngày 17/3 cáo buộc Tổng thống Putin liên quan trực tiếp đến hoạt động "di chuyển bất hợp pháp" trẻ em từ Ukraine sang Nga, xem đây là tội ác chiến tranh. Ủy viên của Tổng thống Nga phụ trách quyền trẻ em Maria Lvova-Belova cũng bị ICC truy nã.

Trong một diễn biến khác, theo đài RT, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga (SVR) hôm 19/5. SVR là một trong số hơn 300 cá nhân và tổ chức bị đưa vào danh sách trừng phạt.

Danh sách này bao gồm các doanh nhân và công ty quốc tế bị cáo buộc giúp Nga mua nguyên liệu thô và hàng hóa công nghệ, các nhà nhập khẩu những hàng hóa này của Nga, các viện nghiên cứu và giáo dục của Nga…được cho là liên quan đến nhà nước Nga hoặc tổ chức quân sự tư nhân Wagner.

Có thể bạn quan tâm

Tin thế giới tối 24-8: Mỹ chuẩn bị triển khai “cuộc tấn công tài chính” lớn nhằm vào Iran

Tin thế giới tối 24-8: Mỹ chuẩn bị triển khai “cuộc tấn công tài chính” lớn nhằm vào Iran

(GLO)- Iran cảnh báo phạt tiền, tịch thu tàu vi phạm qua eo biển Hormuz; Mỹ chuẩn bị triển khai “cuộc tấn công tài chính” lớn nhằm vào Iran; Ukraine bác yêu cầu nhượng lãnh thổ của Nga; Mỹ hủy tập trận thủy quân lục chiến với Hàn Quốc là những thông tin quốc tế nổi bật hôm nay.

Quang cảnh cảng hàng hóa tại Vancouver, Canada. Ảnh: THX/TTXVN

Canada áp thuế trả đũa hàng hóa Mỹ từ ngày 8-9

(GLO)- Ngày 22-8, Canada thông báo sẽ áp thuế đối với một loạt hàng hóa Mỹ từ ngày 8-9, nhằm đáp trả mức thuế 50% mà chính quyền Tổng thống Donald Trump áp dụng đối với một số sản phẩm của Canada, sau khi đàm phán thương mại giữa hai nước đổ vỡ.

Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau xuyên đêm

Tin thế giới sáng 21-8: Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau xuyên đêm

(GLO)- Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau; Iran cáo buộc Mỹ “khủng bố kinh tế” bằng lệnh trừng phạt mới; Ả rập Xê út và Liban nối lại tuyến vận tải đường bộ sau 5 năm gián đoạn; Mỹ phát triển chuỗi cung ứng khoáng sản chiến lược... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-8.

Nga tập kích Kiev, Ukraine tăng cường tấn công sâu vào lãnh thổ Nga

Tin thế giới tối 20-8: Nga tập kích Kiev, Ukraine tăng cường tấn công sâu vào lãnh thổ Nga

(GLO)- Ông Trump nói Triều Tiên sở hữu 57 vũ khí hạt nhân; Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn; Mỹ tăng sức ép kinh tế, Iran tuyên bố sẵn sàng đối đầu nhiều năm; Nga tập kích Kiev, Ukraine tăng cường tấn công vào lãnh thổ Nga là thông tin quốc tế nổi bật hôm nay.

null