Toàn tỉnh đã có 29 mã số vùng trồng chuối. Ảnh: Lê Nam |
Như vậy, lũy kế đến nay, tỉnh Gia Lai đã được cấp 212 mã số vùng trồng (41 mã số vùng trồng sầu riêng, 48 mã vùng trồng chanh leo, 29 mã số vùng trồng chuối, 20 mã số vùng trồng ớt, 38 mã số vùng trồng khoai lang, 10 mã số vùng trồng mít, 9 mã số vùng trồng dưa hấu, 8 mã số vùng trồng thanh long, 6 mã số vùng trồng xoài, 3 mã số vùng trồng hồ tiêu), với diện tích 9.336,6 ha và 34 mã số cơ sở đóng gói với tổng công suất đóng gói khoảng 1.395-1.545 tấn quả tươi/ngày, chủ yếu trái cây xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Hoa Kỳ…