Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe, 4 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công một tàu nhỏ nghi chở ma túy ở khu vực Đông Thái Bình Dương, làm 4 người thiệt mạng.

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà chính quyền Tổng thống Donald Trump khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế. Chiến dịch này đã khiến 87 người thiệt mạng.

tau-cho-ma-tuy.jpg
Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ

Ngày 10-11, Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth thông báo quân đội nước này đã tấn công 2 tàu ở khu vực phía Đông Thái Bình Dương bị cáo buộc do các băng đảng ma túy điều hành.

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, ông Hegseth cho biết vụ tấn công xảy ra vào ngày 9-11 tại vùng biển quốc tế và 6 “phần tử khủng bố ma túy” đã bị tiêu diệt.

Có thể bạn quan tâm

Nổ súng vào các tàu qua eo biển Hormuz sau khi gia hạn lệnh ngừng bắn

Tin thế giới tối 22-4: Nổ súng vào các tàu qua eo biển Hormuz sau khi gia hạn lệnh ngừng bắn

(GLO)- Nổ súng vào các tàu qua eo biển Hormuz sau khi gia hạn lệnh ngừng bắn; Quân đội Mỹ bắt giữ thêm tàu chở dầu liên quan đến Iran; EU công bố chiến lược thúc đẩy tự chủ năng lượng; Kính viễn vọng không gian mới của NASA... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 22-4.

null