Mỹ không đồng ý Kiev tấn công bên trong lãnh thổ Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Với việc Ucraine thừa nhận hành động dùng máy bay không người lái tấn công vào lãnh thổ Nga mới đây, hầu hết các nước phương Tây đưa ra những bình luận thận trọng. Riêng Nhà Trắng cho biết không ủng hộ việc Kiev tiến hành các cuộc tấn công này. Quan điểm của Mỹ đưa ra sau khi 2 UAV của Ukraine làm hư hại các tòa nhà ở thủ đô Moscow vào sáng sớm ngày 24/7.
Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga D. Medvedev. Ảnh: Sputnik

Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga D. Medvedev. Ảnh: Sputnik

“Nói chung, chúng tôi không ủng hộ các cuộc tấn công vào bên trong nước Nga”, hãng tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Karine Jean-Pierre.

Nga tuyên bố sẽ có các biện pháp trả đũa khắc nghiệt đối với Ukraine, và gọi 2 cuộc tấn công bằng UAV trong đó có một vụ xảy ra gần trụ sở Bộ Quốc phòng Nga là hành động khủng bố trắng trợn.

Không có thương vong trong vụ UAV của Ukraine tấn công Moscow. Nhưng đây là vụ tấn công gây chấn động nhất, kể từ sau khi 2 UAV tấn công điện Kremlin hồi tháng Năm.

Về phần mình, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga D. Medvedev cho rằng, ngoài kho quân sự và cơ sở hạ tầng năng lượng, Nga có thể tấn công vào ‘các mục tiêu không điển hình’ ở Ukraine.

Chia sẻ trên Telegram sau vụ UAV của Ukraine tấn công Moscow, ông Medvedev tuyên bố Ukraine đang thực hiện nhiều cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu dân sự ở Nga để chuyển hướng sự chú ý khỏi cuộc phản công lúng túng của Kiev. Theo ông Medvedev, đây là hành động điện rồ, liều lĩnh, tiếp tục thể hiện sự thất bại của Kiev trong cuộc đương đầu với Nga.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Thư ký NATO Mark Rutte phát biểu tại Diễn đàn Công nghiệp Quốc phòng ở Ankara.

NATO công bố các chương trình quốc phòng trị giá hàng chục tỷ USD tại Ankara

(GLO)- Ngày 7-7, Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khai mạc tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) bằng việc công bố hàng loạt chương trình hợp tác và mua sắm quốc phòng mới, nhằm đáp ứng mục tiêu nâng cao khả năng phòng thủ của châu Âu và cam kết gia tăng chi tiêu quốc phòng.

Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

Tin thế giới tối 7-7: Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

(GLO)- Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn; Hà Lan cạn kiệt viện trợ cho Ukraine; Iran tấn công tàu Qatar tại eo biển Hormuz; Syria: Hai vụ nổ bom xảy ra gần khách sạn Tổng thống Pháp lưu trú... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 7-7.

Trong cuộc diễn tập trên biển ngày 6-7, Trung Quốc phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Trung Quốc phóng thử tên lửa từ tàu ngầm, khẳng định không đe dọa nước nào

(GLO)- Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 6-7 xác nhận đã tiến hành thành công vụ phóng thử một tên lửa chiến lược từ tàu ngầm hạt nhân tại Thái Bình Dương. Đây là một trong số ít lần Bắc Kinh công khai thông báo về hoạt động thử nghiệm loại vũ khí chiến lược này.

Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Ấn Độ, Nhật Bản mở rộng hợp tác công nghệ và chuỗi cung ứng, tạo dư địa hợp tác với ASEAN và Việt Nam

(GLO)- Việc Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao, chuỗi cung ứng và an ninh kinh tế được đánh giá sẽ tạo thêm động lực cho quan hệ giữa hai nước, đồng thời mở ra cơ hội tăng cường liên kết với ASEAN và các nền kinh tế trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

Tin thế giới sáng 3-7: Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

(GLO)- Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga; Chiến dịch giải cứu kỳ diệu người đàn ông mắc kẹt 8 ngày sau động đất ở Venezuela; Mỹ kích hoạt ứng phó khẩn cấp khi nắng nóng cực đoan đạt đỉnh... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-7.

null