Mỹ không đồng ý Kiev tấn công bên trong lãnh thổ Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Với việc Ucraine thừa nhận hành động dùng máy bay không người lái tấn công vào lãnh thổ Nga mới đây, hầu hết các nước phương Tây đưa ra những bình luận thận trọng. Riêng Nhà Trắng cho biết không ủng hộ việc Kiev tiến hành các cuộc tấn công này. Quan điểm của Mỹ đưa ra sau khi 2 UAV của Ukraine làm hư hại các tòa nhà ở thủ đô Moscow vào sáng sớm ngày 24/7.
Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga D. Medvedev. Ảnh: Sputnik

Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga D. Medvedev. Ảnh: Sputnik

“Nói chung, chúng tôi không ủng hộ các cuộc tấn công vào bên trong nước Nga”, hãng tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Karine Jean-Pierre.

Nga tuyên bố sẽ có các biện pháp trả đũa khắc nghiệt đối với Ukraine, và gọi 2 cuộc tấn công bằng UAV trong đó có một vụ xảy ra gần trụ sở Bộ Quốc phòng Nga là hành động khủng bố trắng trợn.

Không có thương vong trong vụ UAV của Ukraine tấn công Moscow. Nhưng đây là vụ tấn công gây chấn động nhất, kể từ sau khi 2 UAV tấn công điện Kremlin hồi tháng Năm.

Về phần mình, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga D. Medvedev cho rằng, ngoài kho quân sự và cơ sở hạ tầng năng lượng, Nga có thể tấn công vào ‘các mục tiêu không điển hình’ ở Ukraine.

Chia sẻ trên Telegram sau vụ UAV của Ukraine tấn công Moscow, ông Medvedev tuyên bố Ukraine đang thực hiện nhiều cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu dân sự ở Nga để chuyển hướng sự chú ý khỏi cuộc phản công lúng túng của Kiev. Theo ông Medvedev, đây là hành động điện rồ, liều lĩnh, tiếp tục thể hiện sự thất bại của Kiev trong cuộc đương đầu với Nga.

Có thể bạn quan tâm

LHQ kêu gọi ổn định và hòa bình cho Trung Đông nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với Nhân dân Palestine 29/11

LHQ kêu gọi ổn định và hòa bình cho Trung Đông nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với Nhân dân Palestine 29/11

(GLO)-Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ) đưa tin, phát biểu tại phiên thảo luận thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) về vấn đề người Palestine ngày 28/11 (giờ New York), ông Dennis Francis hối thức các thành viên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) tìm kiếm nhận thức chung, trao đổi thiện chí và gia tăng quyết tâm tập thể để chấm dứt khủng khoảng.
18 quốc gia đồng ý thỏa thuận an toàn trí tuệ nhân tạo

18 quốc gia đồng ý thỏa thuận an toàn trí tuệ nhân tạo

(GLO)-Ngày 27/11, 18 quốc gia trong đó có Mỹ, Anh đã công bố thỏa thuận quốc tế an toàn trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là thỏa thuận chi tiết đầu tiên về cách thức bảo đảm công nghệ AI được sử dụng một cách an toàn trước nguy cơ lừa đảo, đồng thời hối thúc các công ty công nghệ phải tạo ra các hệ thống AI "an toàn ngay trong bước thiết kế".