Mùa đông ấm tình người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vào dịp cuối năm, các tổ chức Đoàn, Hội lại triển khai chương trình “Tình nguyện mùa đông-Xuân tình nguyện”. Những chiếc áo ấm cùng phần quà tặng đã góp phần sưởi ấm mùa đông giá lạnh và lan tỏa hơi ấm tình người.

Áo ấm cho em

Trong tiết trời lạnh giá của những ngày cuối năm, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Chư Sê tổ chức chương trình “Đông ấm buôn làng” tại làng Puih Jri (xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê) với mong muốn san sẻ khó khăn, động viên người dân và học sinh vùng khó.

20 suất quà được trao tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn; 200 chiếc áo ấm, chăn ấm và 200 phần bánh kẹo được các em học sinh vui mừng đón nhận. Bên cạnh đó, các y-bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 120 người dân trong xã.

Đón nhận phần quà của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), người dân và các em học sinh đều không giấu được niềm vui. Bà Đinh Nghil (làng Thoong Nha, xã Bờ Ngoong) phấn khởi chia sẻ: “Được thông báo từ mấy ngày trước, mình đến đây từ sớm để nhận quà và khám bệnh. Mình mong có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như thế này được tổ chức tại làng”.

Các tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhận giúp đỡ thường xuyên 3 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của huyện Chư Sê. Ảnh: P.L

Các tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhận giúp đỡ thường xuyên 3 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của huyện Chư Sê. Ảnh: P.L

Dịp này, các đơn vị trực thuộc Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã nhận giúp đỡ thường xuyên 3 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Bờ Ngoong, Hbông và thị trấn Chư Sê (mức hỗ trợ 300-500 ngàn đồng/em/tháng). 2 thanh niên khó khăn của làng Thoong Nha cũng được hỗ trợ 2 mô hình sinh kế với tổng kinh phí 6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ĐVTN kết hợp tuyên truyền cho người dân cách tiết kiệm điện và các biện pháp đề phòng tai nạn do sự cố về điện.

Cùng chung niềm vui, bà con làng Puih Jri đón nhận công trình “Thắp sáng đường quê” trị giá 18 triệu đồng. Công trình gồm 10 bóng đèn năng lượng mặt trời, chiếu sáng đoạn đường dài hơn 500 m.

Ông Đinh Ngờ-Bí thư Chi bộ làng Puih Jri-cho biết: “Đây là tuyến đường đầu tiên của làng có đèn chiếu sáng vào ban đêm. Công trình góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông tại địa phương”.

Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Huỳnh Thị Lệ Bích cho hay: “Chương trình thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia của tuổi trẻ đối với người dân vùng khó. Đây cũng là dịp để ĐVTN các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi”.

Chọn xã Đak Pling-một xã đặc biệt khó khăn của huyện Kông Chro để tổ chức chương trình “Trao áo ấm-gửi yêu thương”, các đơn vị thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Câu lạc bộ Vòng tay yêu thương đã mang niềm vui đến cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân, Trường Mầm non xã Đak Pling với các phần quà như: 260 chiếc áo ấm, 500 bộ quần áo đã qua sử dụng và 560 suất quà.

Tại đây, các em học sinh còn được cắt tóc miễn phí và tham gia nhiều trò chơi do các anh chị ĐVTN tổ chức. Chị Y Nguyễn Bích Huyền-Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân-tâm sự: “Các em học sinh ở đây thiếu thốn nhiều thứ, vì thế những phần quà mà đoàn công tác trao tặng vô cùng ý nghĩa. Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các tổ chức Đoàn giúp các em có một mùa đông ấm áp hơn”.

Còn Đại úy Đinh Thị Thu Hiền-Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) thì chia sẻ: “Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng các em rất vui vẻ đón nhận. Chương trình đã góp phần thắt chặt tình quân dân, thể hiện tình cảm ấm áp của cán bộ, chiến sĩ Công an”.

Lan tỏa yêu thương

Chương trình “Tình nguyện mùa đông-Xuân tình nguyện” trở thành hoạt động thường niên của tuổi trẻ tỉnh nhà, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái”, tinh thần trách nhiệm, sẻ chia vì cộng đồng. Đây cũng là một trong các hoạt động cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phát động.

Theo đó, chương trình “Tình nguyện mùa đông-Xuân tình nguyện” tập trung vào các nội dung như: chăm sóc sức khỏe cộng đồng, vì đàn em thân yêu, trao sinh kế, trang bị kỹ năng sống…

Mỗi tổ chức Đoàn, Hội linh hoạt triển khai những hoạt động phù hợp với địa phương và nhu cầu của người dân, qua đó tạo môi trường để ĐVTN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Các y-bác sĩ khám bệnh cho người dân xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê. Ảnh: Phan Lài

Các y-bác sĩ khám bệnh cho người dân xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê. Ảnh: Phan Lài

Hưởng ứng chương trình ý nghĩa này, những ngày qua, các tổ chức Đoàn, Hội trong toàn tỉnh đã tích cực triển khai nhiều phần việc thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với người dân và học sinh.

Cụm thi đua số 3 (thuộc Hội đồng Đội TP. Pleiku) đã trao tặng gần 3.000 chiếc áo ấm, 800 bộ quần áo và 400 tập vở cho học sinh xã Biển Hồ (TP. Pleiku) và xã Ia Phang (huyện Chư Pưh). Câu lạc bộ Thiện nguyện Kbang (huyện Kbang) phối hợp với Đoàn xã Kông Pla trao tặng 15 suất học bổng, 15 chiếc ba lô và 336 suất quà cho học sinh Trường Tiểu học Kông Pla…

Anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh-cho biết: “Tình nguyện mùa đông-Xuân tình nguyện” là chương trình thường niên thu hút sự tham gia của đông đảo ĐVTN với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực.

Đặc biệt, những công trình, phần việc ý nghĩa trong chương trình năm nay còn góp phần chào mừng đại hội đại biểu hội liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp (nhiệm kỳ 2024-2029). Chương trình không chỉ trao tặng áo ấm, các suất quà, mà hơn cả là sự cảm thông, chia sẻ ấm áp tình người; thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ toàn tỉnh với cộng đồng”.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tinh thần xung kích biến thành hành động

Tinh thần xung kích biến thành hành động

Những ngày này, khi nhiều vùng đất còn ngổn ngang, khi cây gãy, nhà tốc mái, nước ngập, đời sống người dân bị xáo trộn, hình ảnh thanh niên tình nguyện giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ đã minh chứng cho tinh thần xung kích, lòng nhân ái, sẻ chia với cộng đồng giữa muôn vàn khó khăn.

Clip Song phượng kiếm của ĐVTN xã Phù Mỹ Đông được quay tại nhiều thắng cảnh đẹp của địa phương. Ảnh cắt từ clip

Khi sân chơi Ðoàn “lên mạng”

(GLO)- Những sân chơi trực tuyến do Tỉnh Đoàn tổ chức gần đây đã mở ra không gian sáng tạo mới cho tuổi trẻ Gia Lai. Qua đó, đoàn viên, thanh thiếu niên vừa khẳng định bản lĩnh, tài năng, vừa góp phần quảng bá văn hóa, du lịch và lan tỏa tinh thần võ cổ truyền quê hương trên nền tảng số.

Cán bộ Tỉnh đoàn quyên góp tại lễ phát động Chiến dịch “Chung tay vượt bão”, ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do bão số 10.

Tỉnh đoàn Gia Lai phát động chiến dịch “Chung tay vượt bão”

(GLO)-Cơn bão số 10 (Bualoi) đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh, thành thuộc khu vực miền Bắc và miền Trung. Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, ngày 6-10, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức lễ phát động chiến dịch “Chung tay vượt bão”, ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do bão số 10.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...

Hát Quốc ca từ địa chỉ đỏ, lan tỏa niềm tự hào trong thế hệ trẻ

Hát Quốc ca từ địa chỉ đỏ, lan tỏa niềm tự hào trong thế hệ trẻ

(GLO)- Giữa không gian linh thiêng của Nhà lưu niệm Chi bộ Cửu Lợi, tiếng hát Quốc ca của học sinh Trường Tiểu học số 1 Hoài Châu Bắc vang lên đầy tự tin và xúc động. Một tiết mục không chỉ giành giải thưởng, mà còn gieo vào lòng thế hệ trẻ tình yêu Tổ quốc và niềm tự hào dân tộc.

Em Võ Thị Ngọc Xuân tập luyện cho tiết mục Thái Sơn côn.

Góp sức trẻ giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống

(GLO)-Thời điểm này, nhiều đơn vị đang khẩn trương tập luyện, chuẩn bị tiết mục để tham gia Liên hoan chèo Bả trạo và Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức. Người trẻ đang nỗ lực góp sức giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống.

Tuổi trẻ Gia Lai khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng cống hiến

Tuổi trẻ Gia Lai khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng cống hiến

(GLO)- Thi đua yêu nước đang lan tỏa khắp các hoạt động xã hội, từ lao động, học tập đến nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật. Tại Gia Lai, nhiều giải thưởng từ cuộc thi khoa học kỹ thuật, nghiên cứu khoa học đến các cuộc thi khởi nghiệp... đã khẳng định trí tuệ, bản lĩnh tuổi trẻ địa phương.