Một đăng kiểm viên nhận hối lộ tiền tỉ ở Cần Thơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đăng kiểm viên thuộc Chi cục đăng kiểm số 8 đã nhận tiền của các chủ phương tiện để bỏ qua một số quy trình về đăng kiểm.

Ngày 20-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ, cho biết nơi đây đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét chỗ ở Mai Công Hưng (đăng kiểm viên thuộc Chi cục Đăng kiểm số 8 - Cục Đăng kiểm Việt Nam) để điều tra về tội "Nhận hối lộ".

Đối tượng Mai Công Hưng

Đối tượng Mai Công Hưng

Kết quả điều tra ban đầu xác định Hưng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao nên mỗi lần đăng kiểm đã nhận khoảng 2 triệu đồng của chủ sở hữu, người quản lý, điều hành các phương tiện để bỏ qua một số quy trình, quy định về đăng kiểm nhằm giải quyết nhanh, thủ tục đơn giản, kiểm định đạt theo nhu cầu của người đưa tiền. Tổng số tiền Hưng đã nhận là trên 1 tỉ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ kêu gọi những chủ phương tiện đã chi tiền ngoài quy định cho đăng kiểm viên đến địa chỉ: tầng 2, số 71 đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, số điện thoại: 0693672215, chủ động trình báo để hỗ trợ công tác điều tra và hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

(GLO)- Chiều 31-3, Thượng tá Trần Trọng Sơn-Trưởng phòng Phòng An ninh mạng và phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết thông tin bé trai bị bắt cóc ở TP. Pleiku đang được lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.