Mang Yang nhiều ý kiến tâm huyết với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Chiều 14-3, UBND huyện Mang Yang tổ chức hội nghị lấy ý kiến đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Mang Yang nhiều ý kiến tâm huyết với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh Hồng Thương

Tại hội nghị, các đại biểu đã có 11 lượt ý kiến đóng góp về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); ngoài ra, có 20 văn bản góp ý của các cơ quan, ban ngành của huyện và UBND các xã, thị trấn. Theo đó, đa số các đại biểu đã thống nhất về kỹ thuật, nội dung soạn thảo của Dự thảo; đồng thời, đóng góp thêm một số ý kiến liên quan đến các nhóm nội dung về: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi, bồi thường hỗ trợ tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, các thủ tục về đất đai; các vấn đề về đất nông-lâm trường; vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai…

Cụ thể, các đại biểu ý kiến nên bỏ kế hoạch sử dụng đất hàng năm vì kế hoạch chỉ là văn bản để cụ thể hoá quy hoạch sử dụng đất chứ không thể thay đổi được quy hoạch, chỉ nên định hướng chỉ tiêu về sử dụng đất để phù hợp với thực tiễn; việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cần thực hiện hàng năm và điều chỉnh cục bộ vì 5 năm là quá lâu. Đối với thu hồi, bồi thường hỗ trợ tái định cư cần phải có cơ chế chính sách thoả đáng cho người bị thu hồi đất; cần quy định các công trình được phép xây dựng trên đất nông nghiệp; mở rộng việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất được mua bán bằng giấy viết tay đến năm 2023 và không nhất thiết là đất nông nghiệp hay đất ở…

Mang Yang nhiều ý kiến tâm huyết với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) ảnh 2

Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hồng Thương

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu, làm rõ thêm một số ý kiến đóng góp về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn sớm hoàn tất việc gửi văn bản các ý kiến đóng góp về phòng Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp nhằm gửi lên Sở Tài nguyên và Môi trường theo đúng kế hoạch được UBND tỉnh đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên điều khiển xe máy đâm thẳng vào Cảnh sát giao thông, lãnh 15 tháng tù

Nam thanh niên điều khiển xe máy đâm thẳng vào Cảnh sát giao thông, lãnh 15 tháng tù

(GLO)-Ngày 29-5, tại hội trường 20-10 UBND huyện Đak Đoa và 17 điểm cầu phát trực tuyến tại Hội trường UBND 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân huyện Đak Đoa đã tuyên phạt bị cáo Lê Đức Minh (SN 2004, trú tại tổ 4, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) 15 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Tạm giữ nữ thủ quỹ chiếm đoạt hơn 450 triệu đồng của Trường THPT Trần Cao Vân

Tạm giữ nữ thủ quỹ chiếm đoạt hơn 450 triệu đồng của Trường THPT Trần Cao Vân

(GLO)- Do chơi chứng khoán bị thua lỗ, bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1995, trú tại thôn Mỹ Thạch 1, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) là nhân viên văn thư, thủ quỹ của Trường THPT Trần Cao Vân (xã Ia HLốp, huyện Chư Sê) đã nhờ đối tượng khác tạo hiện trường giả vụ trộm cắp tài sản để chiếm đoạt số tiền hơn 450 triệu đồng của nhà trường.
Lãnh án vì mua bán trái phép chất ma tuý

Lãnh án vì mua bán trái phép chất ma tuý

(GLO)-Chiều 25-5, Hội đồng xét xử sơ thẩm Toà án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Vũ Ngọc Linh (SN 1985, trú tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) 20 năm tù và Nguyễn Thanh Hải (SN 1988, trú tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) 18 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.