Lớp học boxing miễn phí giữa lòng Phố núi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Không phải đến phòng tập, ai có niềm đam mê với môn Boxing đều có thể tập luyện miễn phí ngay tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku. Đó là lớp học cộng đồng do Câu lạc bộ (CLB) PK Boxing (đường Tăng Bạt Hổ, TP. Pleiku) mở với mong muốn đưa môn võ này đến với đông đảo người dân.

Lớp học được mở hồi đầu tháng 11-2023, diễn ra vào 17 giờ chủ nhật hàng tuần. Theo anh Lò Văn Hùng-Chủ nhiệm CLB PK Boxing: Từ lâu, anh cùng cộng sự đã ấp ủ ý tưởng mở lớp học boxing miễn phí. Để triển khai dự án này, mỗi chiều chủ nhật, các huấn luyện viên của CLB mang dụng cụ từ phòng tập ra khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết và hướng dẫn các học viên tập luyện. Người dân khi đi thể dục hoặc tham quan tại đây có thể cùng tham gia luyện tập và được các huấn luyện viên hướng dẫn tận tình từ những động tác cơ bản nhất.

“Câu lạc bộ PK Boxing hiện có 35 học viên. Môn Boxing giúp người tập có thêm sức khỏe, nâng cao khả năng tự vệ với những bài tập né tránh, phản đòn và có thêm những kỹ năng ứng xử tình huống trong thực tế. Dù lớp học mới diễn ra không lâu nhưng chúng tôi rất vui vì đã nhận được những tín hiệu khả quan. Nhiều người nhiệt tình tham gia, nhất là các em học sinh, trong đó có những em nhà nghèo không có đủ điều kiện theo học các lớp có thu phí”-anh Hùng thổ lộ.

Huấn luyện viên Thái Văn Lâm hướng dẫn học viên động tác kỹ thuật cơ bản của môn Boxing. Ảnh: L.V.N

Huấn luyện viên Thái Văn Lâm hướng dẫn học viên động tác kỹ thuật cơ bản của môn Boxing. Ảnh: L.V.N

Từng là kiện tướng quốc gia môn Boxing, huấn luyện viên Thái Văn Lâm không giấu được sự vui mừng, hứng khởi khi qua lớp học, người dân Phố núi có thêm cơ hội tiếp cận môn thể thao này. Với anh, đây là cơ hội để “truyền lửa” đam mê boxing cho thanh-thiếu niên. Sau tấm huy chương bạc của chính anh tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2010, boxing Gia Lai không có được thành tích cao tại đấu trường quốc gia.

Hiện nay, khi thể thao thành tích cao được vực dậy, boxing Gia Lai vẫn khó cạnh tranh với các đơn vị mạnh như Đak Lak. Anh Lâm tâm sự: “Tôi rất muốn “truyền lửa” nhiệt huyết boxing cho các bạn nhỏ, mong muốn có thể sau này một em nào đó trong lớp học cộng đồng này trở thành võ sĩ chuyên nghiệp”.

Chị Bùi Thị Như Lan (phường Yên Đỗ, TP. Pleiku) chia sẻ: “Con gái tôi năm nay 12 tuổi. Cháu theo học lớp boxing được 1 năm rồi, mỗi tuần 3 buổi. Thường thì các cháu chỉ tập trong phòng nhưng nay ra Quảng trường, hầu như cháu nào cũng rất thích vì không gian thoáng mát, vui nhộn, có dịp biểu diễn các động tác võ thuật ở nơi đông người. Sau 1 năm theo học mà cháu cao lên được 10 cm, cơ thể thon gọn, săn chắc, nhanh nhẹn, không còn đau ốm vặt lúc giao mùa. Đặc biệt là cháu được học thêm nhiều kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ”.

Em Bùi Gia Linh (lớp 8, Trường THCS Trần Phú, TP. Pleiku) hồ hởi: “Em xem các màn đấu võ ở trên ti vi và rất thích môn võ này. Khi xin đi tập, bố mẹ đồng ý ngay vì muốn em khỏe mạnh hơn. Em thường rủ các bạn ra Quảng trường cùng tập với mình để nhanh tiến bộ và kết bạn giao lưu”.

Lớp học cũng thu hút sự quan tâm theo dõi của khá nhiều phụ huynh. Anh Phạm Quang Vinh (tổ 4, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) cho biết: “Tôi thường tập thể dục ở đây mỗi chiều. Thời gian gần đây, tôi thấy lớp học boxing có nhiều cháu nhỏ ngang tuổi con tuổi cháu tham gia. Tuần tới, tôi sẽ đưa 2 con trai mình ra đây xin tập luyện cùng các bạn”.

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

“Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(GLO)- Hưởng ứng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2025), sáng 23-11, tại Quảng trường Đại đoàn kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” nhằm gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

null