Liên hợp quốc lên án gay gắt Israel vì ngăn cản các hoạt động tại Dải Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- TTXVN đưa tin, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc cho biết, 2/3 các hoạt động nhân đạo ở Gaza đang gặp phải trở ngại khiến các đoàn xe nhân đạo đã không thể cung cấp nhiên liệu cho các bệnh viện ở Dải Gaza do sự cản trở của Israel.

Theo đó, trung bình mỗi hoạt động đều bị trì hoãn ít nhất 5 giờ trước khi được phép tiếp tục. Do đó, vật tư, thiết bị và nhiên liệu quan trọng cho máy phát điện dự phòng tại các bệnh viện vẫn chưa được vận chuyển vào Gaza.

Ngoài ra, bà Francesca Albanese-Báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về nhân quyền tại các vùng lãnh thổ của Palestine cũng đã bày tỏ sự hối tiếc và lên án sâu sắc sau khi Israel từ chối chuyến thăm thực địa của bà tới Dải Gaza và các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Palestine.

Cảnh đổ nát sau cuộc không kích của Israel xuống TP. Rafah, Dải Gaza ngày 15-4. Ảnh: THX/TTXVN

Cảnh đổ nát sau cuộc không kích của Israel xuống TP. Rafah, Dải Gaza ngày 15-4. Ảnh: THX/TTXVN

Tại một diễn biến liên quan, trước đó, theo hanoimoi.vn, ngày 21-4, Thủ lĩnh Phong trào Hồi giáo Hamas Ismail Haniyeh cho biết, phong trào này mong muốn Liên hợp quốc, Ai Cập, Qatar, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và trong tương lai có cả Mỹ sẽ là những bên đóng vai trò bảo đảm an ninh cho Dải Gaza. Ông Ismail Haniyeh nhận định, Hamas luôn đặt lên hàng đầu yêu cầu này, mặc dù Israel đã không ngừng phản đối.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không Sevvom-e Khordad được giới thiệu trong cuộc duyệt binh thường niên của các lực lượng vũ trang Iran ở Tehran, ngày 22-9-2022. Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN

IRGC tuyên bố Mỹ không còn tàu chiến tại Vịnh Ba Tư, Iran nâng cấp năng lực tên lửa

(GLO)- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết sự hiện diện của tàu chiến Mỹ tại Vịnh Ba Tư đã giảm mạnh sau các cuộc xung đột gần đây, đồng thời tuyên bố Tehran đã đạt những bước tiến mới về công nghệ tên lửa, trong đó có khả năng điều chỉnh quỹ đạo trong quá trình bay.

Thất nghiệp thanh niên toàn cầu tăng nhẹ, hơn 67 triệu người không có việc làm

Khoảng 67 triệu thanh niên trên thế giới không có việc làm

(GLO)- Ngày 11-8, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thuộc Liên hợp quốc cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên toàn cầu đã tăng trong năm 2025, trong đó mức tăng mạnh được ghi nhận tại các quốc gia có thu nhập cao, trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi thị trường việc làm.

Visa du lịch Mỹ. Ảnh: Istock

Hơn 175.000 visa bị thu hồi, Mỹ siết quy trình kiểm tra ra sao?

(GLO)- Ngày 10-8, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cơ quan này đã thu hồi hơn 175.000 visa của công dân nước ngoài kể từ khi Tổng thống Donald Trump bắt đầu nhiệm kỳ 2. Con số này cho thấy, không chỉ người đang xin visa mà cả những người đã nhập cảnh cũng bị chính phủ Mỹ kiểm tra, rà soát gắt gao.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường toà nhà bị sập do động đất tại thành phố Manizales, Colombia ngày 10-8-026. Ảnh: THX/TTXVN phát

Vì sao Colombia thường xuyên hứng chịu động đất?

(GLO)- Trận động đất độ lớn 7,4 ngày 10-8 tại Colombia khiến ít nhất 132 người thiệt mạng và hơn 570 người bị thương, nhiều tòa nhà đổ sập và hoạt động hàng không bị gián đoạn. Vị trí địa lý đặc biệt là một trong những nguyên nhân khiến quốc gia này thường xuyên phải đối mặt với động đất.

null