Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tiếp đoàn công tác Thương mại Hà Lan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Chiều 23-3, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đã tiếp, làm việc với đoàn công tác thương mại Hà Lan do ông Phạm Văn Hải-Tổng Giám đốc Vietnam Trade International (Hà Lan) làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các tập đoàn lớn của Hà Lan hoạt động trên các lĩnh vực điện gió, tài chính, dược…

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Hải cho biết, chuyến công tác của đoàn nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư tại Gia Lai; đồng thời, tìm hiểu về những dự án tỉnh kêu gọi đầu tư cũng như những chính sách đầu tư mà tỉnh sẽ dành cho các nhà đầu tư của Hà Lan.

Ông Phạm Văn Hải-Trưởng đoàn công tác giới thiệu đôi nét về các tập đoàn của Hà Lan đến thăm Gia Lai. Ảnh: Quang Tấn

Ông Phạm Văn Hải-Trưởng đoàn công tác giới thiệu đôi nét về các tập đoàn của Hà Lan đến thăm Gia Lai. Ảnh: Quang Tấn

Trưởng đoàn công tác cũng giới thiệu đôi nét về lĩnh vực hoạt động, mong muốn hợp tác kinh doanh và đầu tư của các Tập đoàn: Dược phẩm ZIUZ, điện gió Pondera, RABOBANK đặc trách châu Á…

Theo ông Hải, đây là những tập đoàn lớn của Hà Lan, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, điện gió, dược liệu, y tế. Do đó, nếu các doanh nghiệp Gia Lai và các tập đoàn này tìm kiếm được cơ hội hợp tác đầu tư sẽ mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho ông Eric Arends-Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Tập đoàn điện gió Pondera. Ảnh: Quang Tấn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho ông Eric Arends-Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Tập đoàn điện gió Pondera. Ảnh: Quang Tấn

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế cho biết Gia Lai luôn hoan nghênh các doanh nghiệp của Hà Lan đã quan tâm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

“Thời gian qua, Gia Lai đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư phát triển điện gió, đóng góp không nhỏ vào ngân sách của tỉnh. Hy vọng với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực điện gió, Tập đoàn điện gió Pondera của Hà Lan sẽ cùng với doanh nghiệp của Gia Lai có những dự án đầu tư đem lại hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh”-Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, Gia Lai có nhiều thế mạnh để phát triển lĩnh vực dược liệu, nông nghiệp, du lịch, tài chính. Do đó, hy vọng các tập đoàn của Hà Lan sẽ tìm kiếm được cơ hội đầu tư trong chuyến thăm này. Gia Lai sẵn sàng tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp tham gia đầu tư tại tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội

(GLO)- Chiều 6-5, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì hội nghị đánh giá kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5-2026.

Làm đường công vụ chở đất cho sân bay Phù Cát, giảm tải ĐT 638.

Làm đường công vụ chở đất phục vụ thi công sân bay Phù Cát, giảm tải cho tỉnh lộ 638

(GLO)- Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai đang phối hợp các đơn vị, địa phương triển khai thi công đường công vụ để vận chuyển đất cho Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt là Dự án).

Gia Lai: Đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý vi phạm để kéo giảm tai nạn giao thông

Đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý vi phạm để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Chiều 29-4, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến với các địa phương trên địa bàn tỉnh nhằm sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý I/2026 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với 2 xã Lơ Pang và Kon Chiêng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với 2 xã Lơ Pang và Kon Chiêng

(GLO)- Ngày 29-4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy 2 xã Lơ Pang và Kon Chiêng nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2026 đến nay, đồng thời định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Hoàn thiện quy trình tuyển quân, bảo đảm “tuyển người nào, chắc người đó”.

Hoàn thiện quy trình tuyển quân, bảo đảm “tuyển người nào, chắc người đó”

(GLO)- Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2026 vào ngày 28-4, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn yêu cầu hoàn thiện quy trình tuyển quân khép kín với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, bảo đảm chất lượng huấn luyện và giải quyết việc làm cho thanh niên xuất ngũ.

null