Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tiếp đoàn công tác Thương mại Hà Lan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Chiều 23-3, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đã tiếp, làm việc với đoàn công tác thương mại Hà Lan do ông Phạm Văn Hải-Tổng Giám đốc Vietnam Trade International (Hà Lan) làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các tập đoàn lớn của Hà Lan hoạt động trên các lĩnh vực điện gió, tài chính, dược…

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Hải cho biết, chuyến công tác của đoàn nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư tại Gia Lai; đồng thời, tìm hiểu về những dự án tỉnh kêu gọi đầu tư cũng như những chính sách đầu tư mà tỉnh sẽ dành cho các nhà đầu tư của Hà Lan.

Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tiếp đoàn công tác Thương mại Hà Lan ảnh 1

Ông Phạm Văn Hải-Trưởng đoàn công tác giới thiệu đôi nét về các tập đoàn của Hà Lan đến thăm Gia Lai. Ảnh: Quang Tấn

Trưởng đoàn công tác cũng giới thiệu đôi nét về lĩnh vực hoạt động, mong muốn hợp tác kinh doanh và đầu tư của các Tập đoàn: Dược phẩm ZIUZ, điện gió Pondera, RABOBANK đặc trách châu Á…

Theo ông Hải, đây là những tập đoàn lớn của Hà Lan, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, điện gió, dược liệu, y tế. Do đó, nếu các doanh nghiệp Gia Lai và các tập đoàn này tìm kiếm được cơ hội hợp tác đầu tư sẽ mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tiếp đoàn công tác Thương mại Hà Lan ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho ông Eric Arends-Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Tập đoàn điện gió Pondera. Ảnh: Quang Tấn

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế cho biết Gia Lai luôn hoan nghênh các doanh nghiệp của Hà Lan đã quan tâm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

“Thời gian qua, Gia Lai đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư phát triển điện gió, đóng góp không nhỏ vào ngân sách của tỉnh. Hy vọng với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực điện gió, Tập đoàn điện gió Pondera của Hà Lan sẽ cùng với doanh nghiệp của Gia Lai có những dự án đầu tư đem lại hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh”-Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, Gia Lai có nhiều thế mạnh để phát triển lĩnh vực dược liệu, nông nghiệp, du lịch, tài chính. Do đó, hy vọng các tập đoàn của Hà Lan sẽ tìm kiếm được cơ hội đầu tư trong chuyến thăm này. Gia Lai sẵn sàng tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp tham gia đầu tư tại tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Khai mạc An cư Kiết hạ-Phật lịch 2567

Gia Lai: Khai mạc An cư Kiết hạ-Phật lịch 2567

(GLO)- Thực hiện Thông bạch của Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ngày 4-6 (nhằm ngày 17-4 năm Quý Mão) tại Chùa Bửu Thắng (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ khai mạc An cư Kiết hạ Phật lịch 2567-dương lịch 2023.
Trao “cần câu” cho nông dân nghèo

Trao “cần câu” cho nông dân nghèo

(GLO)- Với việc hỗ trợ cây-con giống phù hợp với điều kiện địa phương và nhu cầu của hội viên nông dân (ND), các cấp Hội ND trong tỉnh Gia Lai đã giúp nhiều hộ có thêm điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
Chư Sê ủy thác 6,8 tỷ đồng để cho hộ nghèo và đối tượng chính sách vay vốn

Chư Sê ủy thác 6,8 tỷ đồng để cho hộ nghèo và đối tượng chính sách vay vốn

(GLO)-

Ngày 31-5, đoàn giám sát do ông Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại UBND huyện Chư Sê về quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2022. Cùng đi có các thành viên đoàn giám sát và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

 Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho Công an thị xã An Khê

Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho Công an thị xã An Khê

(GLO)- Chiều 31-5, tại trụ sở Công an thị xã An Khê, Trung tá Ksor H’Bơ Khắp-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Công an thị xã An Khê, Công an xã Xuân An, công an phường An Phước vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020.
Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai: Trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi

Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai: Trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi

(GLO)- Chiều 31-5, đoàn cán bộ, phóng viên, hội viên Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai do nhà báo Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng. Nhà báo Lê Quang Á-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng đón tiếp đoàn.

Tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh

Tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh

(GLO)-

Ngày 31-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế, cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh đã đến thăm, động viên, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh tại Công ty xuất khẩu rau quả Doveco, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp, Công ty TNHH Quicornac, Công ty TNHH Olam Gia Lai, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood Cao Nguyên và Công ty May Nhà Bè Gia Lai.

Giám đốc, phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 81-05D bị bắt vì nhận hối lộ hơn 500 triệu đồng

Giám đốc, phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 81-05D bị bắt vì nhận hối lộ hơn 500 triệu đồng

(GLO)-Ngày 30-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã tổ chức thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với các bị can Trần Minh Lượng (SN1970) Giám đốc và Lê Đình Vượng (SN 1982) phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D về hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới.
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai thăm chức sắc nhân Đại lễ Phật đản

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai thăm chức sắc nhân Đại lễ Phật đản

(GLO)- Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567-Dương lịch 2023, ngày 30-5, đoàn công tác của lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai gồm đồng chí Phạm Thị Tố Hải-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và Vũ Thị Thu-Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc mừng một số vị giáo phẩm, chức sắc Phật giáo của tỉnh.
Giám sát việc quản lý và sử dụng ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội tại huyện Kbang

Giám sát việc quản lý và sử dụng ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội tại huyện Kbang

(GLO)-

Ngày 30-5, đoàn giám sát do ông Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại UBND huyện Kbang về việc quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2022. Cùng đi có các thành viên đoàn giám sát và lãnh đạo các đơn vị liên quan.