Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tiếp đoàn công tác Thương mại Hà Lan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Chiều 23-3, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đã tiếp, làm việc với đoàn công tác thương mại Hà Lan do ông Phạm Văn Hải-Tổng Giám đốc Vietnam Trade International (Hà Lan) làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các tập đoàn lớn của Hà Lan hoạt động trên các lĩnh vực điện gió, tài chính, dược…

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Hải cho biết, chuyến công tác của đoàn nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư tại Gia Lai; đồng thời, tìm hiểu về những dự án tỉnh kêu gọi đầu tư cũng như những chính sách đầu tư mà tỉnh sẽ dành cho các nhà đầu tư của Hà Lan.

Ông Phạm Văn Hải-Trưởng đoàn công tác giới thiệu đôi nét về các tập đoàn của Hà Lan đến thăm Gia Lai. Ảnh: Quang Tấn

Ông Phạm Văn Hải-Trưởng đoàn công tác giới thiệu đôi nét về các tập đoàn của Hà Lan đến thăm Gia Lai. Ảnh: Quang Tấn

Trưởng đoàn công tác cũng giới thiệu đôi nét về lĩnh vực hoạt động, mong muốn hợp tác kinh doanh và đầu tư của các Tập đoàn: Dược phẩm ZIUZ, điện gió Pondera, RABOBANK đặc trách châu Á…

Theo ông Hải, đây là những tập đoàn lớn của Hà Lan, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, điện gió, dược liệu, y tế. Do đó, nếu các doanh nghiệp Gia Lai và các tập đoàn này tìm kiếm được cơ hội hợp tác đầu tư sẽ mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho ông Eric Arends-Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Tập đoàn điện gió Pondera. Ảnh: Quang Tấn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho ông Eric Arends-Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Tập đoàn điện gió Pondera. Ảnh: Quang Tấn

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế cho biết Gia Lai luôn hoan nghênh các doanh nghiệp của Hà Lan đã quan tâm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

“Thời gian qua, Gia Lai đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư phát triển điện gió, đóng góp không nhỏ vào ngân sách của tỉnh. Hy vọng với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực điện gió, Tập đoàn điện gió Pondera của Hà Lan sẽ cùng với doanh nghiệp của Gia Lai có những dự án đầu tư đem lại hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh”-Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, Gia Lai có nhiều thế mạnh để phát triển lĩnh vực dược liệu, nông nghiệp, du lịch, tài chính. Do đó, hy vọng các tập đoàn của Hà Lan sẽ tìm kiếm được cơ hội đầu tư trong chuyến thăm này. Gia Lai sẵn sàng tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp tham gia đầu tư tại tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Sum vầy bên gia đình và hòa mình vào thiên nhiên

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Sum vầy bên gia đình và hòa mình vào thiên nhiên

(GLO)- Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là khoảng thời gian lý tưởng để các gia đình, người thân sum vầy bên nhau. Đặc biệt hơn khi những người con Gia Lai đang làm ăn xa được trở về quê hương, được cùng gia đình trải nghiệm và hòa mình vào thiên nhiên hùng vỹ của núi rừng cao nguyên.

Ông Cao Xuân Nam-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh (thứ 2 từ phải sang) trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Rmah H’Ngọc (đứng giữa). Ảnh: Ngọc Duy

Lan tỏa yêu thương trong Tháng Nhân đạo năm 2025

(GLO)- Với thông điệp “Hành trình nhân đạo-lan tỏa yêu thương”, Tháng Nhân đạo năm 2025 đã khởi động tại xã Ia Ake (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) với chuỗi các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa hướng về người nghèo; qua đó góp phần lan tỏa yêu thương, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Báo Nhân Dân phát miễn phí khoảng 500.000 bản phụ san đặc biệt tuyên truyền 50 năm thống nhất đất nước

Báo Nhân Dân phát miễn phí khoảng 500.000 bản phụ san đặc biệt tuyên truyền 50 năm thống nhất đất nước

(GLO)- Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), Báo Nhân Dân đã phát hành bản phụ san đặc biệt gửi đến bạn đọc trong cả nước. Phụ san đã được bạn đọc đón nhận nhiệt tình, trở thành cầu nối giữa hiện tại và lịch sử hào hùng của cha ông.

Khai mạc Gia Lai Coffee Festival với chủ đề “Bazan đi khắp ba miền”

Khai mạc Gia Lai Coffee Festival với chủ đề “Bazan đi khắp ba miền”

(GLO)- Tối 30-4, sự kiện Gia Lai Coffee Festival với chủ đề “Bazan đi khắp ba miền” đã chính thức khai mạc tại TP. Pleiku. Đây là sự kiện trải nghiệm cà phê địa phương được tổ chức bởi Công ty TNHH thương mại và dịch vụ BaristaBrewingCoffee cùng các đơn vị thuộc hệ sinh thái ngành cà phê.

TRỰC TIẾP: Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

LIVETRỰC TIẾP: Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(GLO)- Sáng nay (30-4), Lễ kỷ niệm cấp quốc gia chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) diễn ra tại đường Lê Duẩn và một số tuyến đường trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Báo Gia Lai dẫn link phát trực tiếp trên kênh Youtube của VTV24. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.