Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp công dân định kỳ tháng 10-2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 17-10, tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 10-2023. Các ông, bà: Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân.
Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10-2023. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10-2023. Ảnh: Trần Dung

Tham dự buổi tiếp công dân còn có đại diện các Ban HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Tại đây, các công dân lần lượt trình bày ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như: việc tranh chấp quyền sử dụng đất của một số hộ dân tại xã An Phú (TP. Pleiku); những vướng mắc trong việc tranh chấp đất đai và một số chính sách liên quan giữa công nhân của doanh nghiệp với Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai sau khi tiến hành cổ phần hóa;…

Các nội dung công dân kiến nghị đã được đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh báo cáo, giải trình và trả lời ngay tại buổi làm việc.

Người dân xã An Phú (TP. Pleiku) kiến nghị về việc tranh chấp quyền sử dụng đất. Ảnh: Trần Dung

Người dân xã An Phú (TP. Pleiku) kiến nghị về việc tranh chấp quyền sử dụng đất. Ảnh: Trần Dung

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của công dân và phần trả lời, giải trình của các sở, ngành, đơn vị có liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của công dân; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng căn cứ quy định pháp luật để giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của công dân đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành chức năng phối hợp tìm hướng giải quyết dứt điểm một số vụ việc công dân phản ánh, qua đó, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Đối với những vụ việc vượt thẩm quyền của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long yêu cầu các ngành cần hướng dẫn người dân những thủ tục, giấy tờ liên quan và chuyển hồ sơ đến cơ quan có chức năng để được giải quyết theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh đẩy mạnh công tác kết nghĩa với làng dân tộc thiểu số

Chư Păh đẩy mạnh công tác kết nghĩa với làng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai, huyện Chư Păh đã chú trọng triển khai công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với các làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Hoạt động này nhằm thắt chặt tình đoàn kết, giúp các làng DTTS từng bước phát triển về mọi mặt.

Giai đoạn 2021-2023, hơn 42.000 lao động được tư vấn giới thiệu việc làm

Giai đoạn 2021-2023, hơn 42.000 lao động được tư vấn giới thiệu việc làm

(GLO)- Chiều 17-5, tại Trường Cao đẳng Gia Lai, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh hàng năm về số lao động được tạo việc làm mới, tỷ lệ lao động qua đào tạo của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và Trường Cao đẳng Gia Lai, giai đoạn 2021-2023.