Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp công dân định kỳ tháng 10-2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 17-10, tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 10-2023. Các ông, bà: Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân.
Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10-2023. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10-2023. Ảnh: Trần Dung

Tham dự buổi tiếp công dân còn có đại diện các Ban HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Tại đây, các công dân lần lượt trình bày ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như: việc tranh chấp quyền sử dụng đất của một số hộ dân tại xã An Phú (TP. Pleiku); những vướng mắc trong việc tranh chấp đất đai và một số chính sách liên quan giữa công nhân của doanh nghiệp với Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai sau khi tiến hành cổ phần hóa;…

Các nội dung công dân kiến nghị đã được đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh báo cáo, giải trình và trả lời ngay tại buổi làm việc.

Người dân xã An Phú (TP. Pleiku) kiến nghị về việc tranh chấp quyền sử dụng đất. Ảnh: Trần Dung

Người dân xã An Phú (TP. Pleiku) kiến nghị về việc tranh chấp quyền sử dụng đất. Ảnh: Trần Dung

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của công dân và phần trả lời, giải trình của các sở, ngành, đơn vị có liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của công dân; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng căn cứ quy định pháp luật để giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của công dân đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành chức năng phối hợp tìm hướng giải quyết dứt điểm một số vụ việc công dân phản ánh, qua đó, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Đối với những vụ việc vượt thẩm quyền của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long yêu cầu các ngành cần hướng dẫn người dân những thủ tục, giấy tờ liên quan và chuyển hồ sơ đến cơ quan có chức năng để được giải quyết theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Quốc hội đề xuất giải pháp để các chính sách phát triển nông thôn, giảm nghèo bền vững và phát triển KT-XH vùng DTTS phát huy hiệu quả.

Đảm bảo chính sách phát huy hiệu quả trong thực tế

(GLO)- Thảo luận ở hội trường Quốc hội về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi đến năm 2035, các đại biểu nêu nhiều kiến nghị góp phần đảm bảo chính sách phát huy hiệu quả trong thực tế.

“Tinh, gọn, mạnh” LLVT tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh

“Tinh, gọn, mạnh” lực lượng vũ trang tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh

(GLO)- Bước vào giai đoạn mới, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng của tỉnh Gia Lai đòi hỏi cao hơn, toàn diện hơn. Vì vậy, yêu cầu đặt ra là phải “tinh, gọn, mạnh” lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh.

Công an phường Quy Nhơn Đông chung tay xây dựng lại nhà cho người dân sau bão số 13. Ảnh: ĐVCC

Gia Lai: Hơn 1.200 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Theo thông tin từ UBND tỉnh, để khắc phục hậu quả của hai đợt thiên tai vừa qua, tỉnh Gia Lai đã và đang huy động tổng lực cả hệ thống chính trị vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt các địa phương cùng các sở, ngành triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm sớm ổn định đời sống nhân dân.

Người dân làng T2 trao đổi về mô hình mới.

Điểm sáng xây dựng khối đại đoàn kết ở cơ sở

(GLO)- Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kim Sơn đã trở thành cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Nhiều mô hình thiết thực, sáng tạo và phù hợp với thực tiễn, đã tạo nên sự đồng thuận, gắn kết cộng đồng đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

null