Làng Kret Krot đón nhận danh hiệu “Làng văn hóa” năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 9-3, làng Kret Krot (xã Hà Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Làng văn hóa" năm 2022.

Làng Kret Krot có 177 hộ với 931 khẩu. Trước đây, làng Kret Krot là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Nhờ sự vận động của các cấp, các ngành nên người dân có nhiều chuyển biến tích cực.

Cán bộ và người dân trong làng luôn đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, địa phương; thi đua lao động sản xuất, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, kinh tế phát triển, văn hóa xã hội ngày càng tiến bộ, an ninh giữ vững ổn định.

Cán bộ và nhân dân làng Kret Krot đón nhận Danh hiệu “Làng văn hóa” năm 2022. Ảnh: Kim Ngọc
Cán bộ và nhân dân làng Kret Krot đón nhận Danh hiệu “Làng văn hóa” năm 2022. Ảnh: Kim Ngọc

Hiện nay, 97% số hộ trong làng có nhà ở kiên cố, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, không có trẻ em bỏ học. Người trong độ tuổi lao động đều có việc làm thường xuyên và có thu nhập ổn định chiếm trên 96%. 100% người dân trong thôn tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. 100% thanh niên trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự đều chấp hành khám tuyển và lên đường nhập ngũ đúng pháp luật.

Bên cạnh đó, các chính sách an sinh xã hội được Ban Nhân dân thôn thực hiện đầy đủ, bà con chấp hành quy định quy chế, hương ước của làng và xã...

Với những kết quả đạt được, làng Kret Krot đã vinh dự được UBND huyện công nhận đạt danh hiệu "Làng văn hóa" năm 2022.

Dịp này, một số cơ quan, ban ngành huyện, xã đã trao những phần quà có nghĩa cho người dân làng Kret Krot.

Có thể bạn quan tâm

Tích hợp thông tin thẻ bảo hiểm y tế lên VNeID

Tích hợp thông tin thẻ bảo hiểm y tế lên VNeID

(GLO)- TTXVN cho biết, từ ngày 1-7 tới, tài khoản định danh điện tử VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, trong đó có việc tích hợp thông tin thẻ bảo hiểm y tế lên VNeID.
.

Khởi sắc nông thôn mới ở thôn Bối

Khởi sắc nông thôn mới ở thôn Bối

(GLO)- Nhờ những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại thôn Bối (xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.
Nhân rộng mô hình “Ánh sáng an ninh”

Nhân rộng mô hình “Ánh sáng an ninh”

(GLO)- Nhằm nhân rộng mô hình “Ánh sáng an ninh”, từ ngày 12 đến 14-6, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với các nhà tài trợ lắp đặt 30 trụ đèn năng lượng mặt trời tại làng Ea Lũh (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh), làng Mơ Nú (xã Chư Á, TP. Pleiku) và làng Hlú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê).
Hội LHPN huyện Chư Sê đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chư Sê phát huy vai trò tổ truyền thông cộng đồng

(GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nội dung, từng đối tượng; được đông đảo người dân đón nhận và bước đầu đem lại những kết quả khả quan.