Làng Kret Krot đón nhận danh hiệu “Làng văn hóa” năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 9-3, làng Kret Krot (xã Hà Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Làng văn hóa" năm 2022.

Làng Kret Krot có 177 hộ với 931 khẩu. Trước đây, làng Kret Krot là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Nhờ sự vận động của các cấp, các ngành nên người dân có nhiều chuyển biến tích cực.

Cán bộ và người dân trong làng luôn đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, địa phương; thi đua lao động sản xuất, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, kinh tế phát triển, văn hóa xã hội ngày càng tiến bộ, an ninh giữ vững ổn định.

Cán bộ và nhân dân làng Kret Krot đón nhận Danh hiệu “Làng văn hóa” năm 2022. Ảnh: Kim Ngọc
Cán bộ và nhân dân làng Kret Krot đón nhận Danh hiệu “Làng văn hóa” năm 2022. Ảnh: Kim Ngọc

Hiện nay, 97% số hộ trong làng có nhà ở kiên cố, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, không có trẻ em bỏ học. Người trong độ tuổi lao động đều có việc làm thường xuyên và có thu nhập ổn định chiếm trên 96%. 100% người dân trong thôn tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. 100% thanh niên trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự đều chấp hành khám tuyển và lên đường nhập ngũ đúng pháp luật.

Bên cạnh đó, các chính sách an sinh xã hội được Ban Nhân dân thôn thực hiện đầy đủ, bà con chấp hành quy định quy chế, hương ước của làng và xã...

Với những kết quả đạt được, làng Kret Krot đã vinh dự được UBND huyện công nhận đạt danh hiệu "Làng văn hóa" năm 2022.

Dịp này, một số cơ quan, ban ngành huyện, xã đã trao những phần quà có nghĩa cho người dân làng Kret Krot.

Có thể bạn quan tâm

Dân làng chung tay hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 13 gây ra.

Cây trồng đổ ngã, người dân Hra gượng dậy sau bão số 13

(GLO)- Bão số 13 (Kalmaegi) đã khiến hàng trăm hecta cây trồng, hoa màu trên địa bàn xã Hra bị thiệt hại nặng nề, thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng. Sau bão, chính quyền và người dân địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Gia Lai: Giá rau củ tăng cao tại các chợ dân sinh

Gia Lai: Giá rau củ tăng cao tại các chợ dân sinh

(GLO)- Sau bão, nhiều diện tích hoa màu trên địa bàn tỉnh Gia Lai bị thiệt hại nặng khiến nguồn cung rau xanh giảm mạnh. Những ngày gần đây, tại một số chợ dân sinh, giá rau xanh đồng loạt tăng cao, trong khi các mặt hàng thực phẩm khác vẫn giữ ổn định.

Các đơn vị tập trung khắc phục các công trình xử lý chất thải sau cơn bão số 13.

Gia Lai tập trung khắc phục sự cố các công trình xử lý chất thải

(GLO)- Ngay sau bão số 13 đi qua, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Gia Lai phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra một số công trình xử lý chất thải thuộc khu vực phía Đông tỉnh để kiến nghị, đề xuất phương án xử lý, khắc phục các sự cố hư hỏng; đảm bảo công tác bảo vệ môi trường.

Người dân lên tàu ra Nhơn Châu.

Đò ra Nhơn Châu hoạt động trở lại sau một tuần tạm dừng

(GLO)- Sau 1 tuần tạm dừng do ảnh hưởng của bão số 13, ngày 10-11, chuyến đò đầu tiên ra đảo Cù Lao Xanh (xã Nhơn Châu) đã nối lại hoạt động, đưa hàng chục hành khách từ bến Hàm Tử (phường Quy Nhơn) ra đảo, mang theo nhiều hàng hóa, vật liệu để khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Người dân thực hiện thủ tục đổi GPLX tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Người dân có thể đổi bằng lái tại Công an 135 xã, phường toàn tỉnh

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai vừa thông báo về các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn tỉnh. Trong đó, người dân có thể thực hiện thủ tục đổi, cấp lại GPLX ngay tại Công an xã, phường gần nhất hoặc tự thực hiện qua hình thức trực tuyến.

Thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông.

Lực lượng Công an tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 9-11, Đại tá Ngô Cự Vinh-Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm, động viên và trao quà của Đại tướng Lương Tam Quang-Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 13 trên địa bàn xã Tuy Phước. 

null