Lan tỏa giá trị bài viết của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” được cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024).

Bài viết đã tái hiện những trang sử vẻ vang của dân tộc và bồi đắp niềm tự hào, tự tin, vững bước dưới lá cờ vẻ vang của Đảng.

Bài viết của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gồm 3 phần: “Đảng ta ra đời, lãnh đạo đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”; “Đảng lãnh đạo khắc phục hậu quả chiến tranh; tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”; “Phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước và cách mạng vẻ vang, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025 và năm 2030, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”.

Cùng với cả nước, Tỉnh ủy Gia Lai đã kịp thời tổ chức hội nghị toàn tỉnh học tập, quán triệt nội dung tác phẩm, bài viết của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh cũng tổ chức quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức về giá trị cốt lõi của bài viết và vận dụng trong thực tiễn.

Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị, quán triệt 2 tác phẩm của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho cán bộ toàn tỉnh. Ảnh: Đ.T

Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị, quán triệt 2 tác phẩm của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho cán bộ toàn tỉnh. Ảnh: Đ.T

Theo bà Rơ Chăm H’Yéo-Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, bài viết của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn. Việc học tập, quán triệt bài viết là cần thiết, giúp mỗi cán bộ, đảng viên “tự soi, tự sửa”. Nhìn lại bản thân, bà H’Yéo khẳng định: 55 năm qua, bà luôn thực hiện lời hứa trước Đảng.

Nhớ lại thời gian biên chế tại Đại đội 31 (Huyện đội Khu 4, nay là huyện Chư Păh), bà H’Yéo kể: “Tháng 2-1969, tôi chỉ huy một tiểu đội tham gia phá ấp chiến lược ở làng Nhao, xã Ia Kênh, TP. Pleiku. Sau đó, tại khu vực làng De Chí (xã Ia Pếch, huyện Ia Grai), tôi cùng đồng chí Ánh và đồng chí Hải vinh dự được kết nạp vào Đảng. Dưới cờ Đảng, mỗi người đều đọc to lời thề của mình: trung thành với Đảng; trung với dân; trung với quân đội và dành viên đạn cuối cùng cho mình”.

Trả lời câu hỏi vì sao lại dành viên đạn cuối cùng cho mình, bà H’Yéo cười nhẹ: “Vì trong chiến tranh, ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh. Đồng chí Ánh và đồng chí Hải đều hy sinh sau đó không lâu. Tôi xác định nếu chẳng may bị thương cũng không để địch bắt, tra tấn mà sẵn sàng hy sinh bằng chính viên đạn cuối cùng của mình”.

55 năm tuổi Đảng, bà H'Yéo chưa khi nào quên lời thề trước cờ Đảng. Ảnh: P.D

55 năm tuổi Đảng, bà H'Yéo chưa khi nào quên lời thề trước cờ Đảng. Ảnh: P.D

Rời quân ngũ và trải qua nhiều vị trí công tác, song lời thề năm xưa vẫn vẹn nguyên trong tâm khảm nữ đảng viên 55 năm tuổi Đảng Rơ Chăm H’Yéo. Bà luôn gương mẫu, trách nhiệm, làm việc hết mình để “Đảng không chê, dân không chê và gia đình không chê”.

Thiếu tá Nguyễn Thành Nhơn-Cán bộ chính trị của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh-bày tỏ: Trong bài viết, cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cho thấy tâm huyết, niềm tin và kỳ vọng về sự phát triển của đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, văn minh, hạnh phúc.

Với lập luận sắc bén, với tất cả niềm tin, niềm tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng và “đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”, cố Tổng Bí thư đã khẳng định vai trò lãnh đạo đúng đắn của Đảng, thành tựu to lớn của đất nước.

Thiếu tá Nhơn cho rằng, việc tổ chức học tập và quán triệt bài viết của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là để mỗi cán bộ, chiến sĩ, đảng viên, quần chúng nhân dân thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng trong suốt chiều dài lịch sử. Niềm tự hào chính là hành trang để chúng ta sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách, vững tin dưới cờ Đảng.

“Với những kiến thức đã được trang bị trong 2 năm học tại Học viện Chính trị, cùng với việc nghiên cứu, quán triệt bài viết của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi sẽ vận dụng vào thực tiễn, làm tốt công tác tham mưu lãnh đạo, quản lý đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới trong giai đoạn mới. Tôi sẽ luôn nỗ lực tự học, tự rèn, không ngừng hoàn thiện bản thân để xứng đáng là một đảng viên”-Thiếu tá Nhơn chia sẻ.

Nhằm lan tỏa tinh thần, giá trị bài viết của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thiếu tá Nhơn xác định sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, chiến sĩ nắm vững, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, điều lệnh, điều lệ của quân đội và quy định của đơn vị; xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Quan tâm thực hiện tốt công tác chính sách cho cán bộ, chiến sĩ; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, phát huy sức mạnh đoàn kết và tăng cường sự đồng thuận để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại Gia Lai

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-2, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do đồng chí Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai.

Giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại phường Hoài Nhơn Đông

Giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại phường Hoài Nhơn Đông

(GLO)- Sáng 10-2, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Quang Đức dẫn đầu Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử quốc gia đã khảo sát tại phường Hoài Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai.

HĐND tỉnh Gia Lai tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026

(GLO)- Chiều 9-2, các đồng chí: Rah Lan Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Huỳnh Thúy Vân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị tổng kết hoạt động HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn tham gia ứng cử ĐBQH khóa XVI

100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn tham gia ứng cử ĐBQH khóa XVI

(GLO)- Tối 8-2, tại Hội trường Tổ dân phố 6 Ia Kring, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

null