Kim ngạch xuất khẩu mì và sản phẩm từ mì tăng hơn 19%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo báo cáo của Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT), trong tháng 4-2024, Việt Nam đã xuất khẩu 250 ngàn tấn mì và các sản phẩm từ mì, trị giá 104 triệu USD.

Tính chung 4 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu 1,2 triệu tấn mì và các sản phẩm từ mì, trị giá 535 triệu USD (tăng 2,4% về lượng và tăng 19,2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2023).

Còn theo báo cáo của Trung tâm Thông tin công nghiệp và Thương mại (Bộ Công thương), tính đến hết quý I-2024, Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu mì và sản phẩm từ mì lớn nhất của Việt Nam (chiếm đến 94,2% tổng khối lượng và 93% tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của cả nước).

Cụ thể, trong quý I-2024, Việt Nam đã xuất khẩu sang Trung Quốc hơn 890,5 ngàn tấn mì và sản phẩm từ mì, trị giá hơn 400 triệu USD (tăng 0,58% về lượng và tăng 20,56% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).

Đáng chú ý, trong quý I-2024, Malaysia là thị trường xuất khẩu mì và các sản phẩm từ mì của Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh nhất cả về lượng và trị giá với hơn 4,1 ngàn tấn, trị giá hơn 2,2 triệu USD (tăng gần 30% về lượng và tăng gần 44% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).

Việt Nam hiện đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu mì và sản phẩm từ mì (sau Thái Lan). Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam đã tăng từ 0,958 tỷ USD năm 2018 lên gần 1,5 tỷ USD vào năm 2022. Hiệp hội Sắn Việt Nam đề ra mục tiêu đến năm 2028, kim ngạch xuất khẩu sẽ đạt 2 tỷ USD và tăng lên 2,5 tỷ USD vào năm 2050.

Có thể bạn quan tâm

Đak Sơmei hỗ trợ giống cây trồng, vật tư nông nghiệp cho người dân sản xuất

Đak Sơmei hỗ trợ giống cây trồng, vật tư nông nghiệp cho người dân sản xuất

(GLO)- Nhằm hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo đồng bào dân tộc thiểu số trồng cà phê xen canh cây mắc ca, Phòng Kinh tế xã Đak Sơmei (tỉnh Gia Lai) vừa triển khai dự án hỗ trợ cây cà phê giống, mắc ca và vật tư nông nghiệp cho Tổ cộng đồng trồng và chăm sóc cà phê tại 2 làng Kon Jốt và Kon Ma ha.

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

(GLO)- Bước vào ngày cuối tuần, giá vàng miếng trong nước tiếp tục duy trì ở vùng cao sau phiên tăng trước đó. Vàng miếng SJC phổ biến ở mức 144,6 triệu đồng/lượng mua vào và 147,6 triệu đồng/lượng bán ra; trong khi vàng nhẫn tại một số thương hiệu đã tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng giảm lãi suất, tiếp sức cho doanh nghiệp

Ngân hàng giảm lãi suất, tiếp sức cho doanh nghiệp

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc chia sẻ cùng người dân và doanh nghiệp thông qua việc giảm mặt bằng lãi suất cho vay, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai đồng loạt tung ra các gói tín dụng quy mô lớn với lãi suất hấp dẫn.

null