Kim ngạch xuất khẩu cao su tăng gần 14%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo báo cáo của Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT), trong tháng 4-2024, xuất khẩu cao su của Việt Nam ước đạt 85 ngàn tấn, trị giá 135 triệu USD.

Lũy kế 4 tháng đầu năm 2024, tổng sản lượng xuất khẩu cao su của Việt Nam đạt 499 ngàn tấn, trị giá 743 triệu USD (tăng 6,4% về lượng và tăng 13,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).

Còn theo tapchicongthuong.vn, tính đến hết quý I-2024, Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu cao su lớn nhất của Việt Nam với gần 288 ngàn tấn, trị giá gần 408 triệu USD (giảm 1,6% về lượng nhưng tăng 2,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023). Xếp vị trí thứ 2 là Ấn Độ với gần 29 ngàn tấn, trị giá hơn 45 triệu USD (tăng 67,1% về lượng và tăng 82,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023). Ngoài ra, xuất khẩu cao su sang các thị trường: Hoa Kỳ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ, Sri Lanka... cũng tăng trưởng tốt cả về sản lượng và trị giá.

Các chuyên gia nhận định, trong quý II-2024, xuất khẩu cao su của Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng thuận lợi nhờ vào sự phục hồi của ngành sản xuất ô tô và lốp xe toàn cầu, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập xăng dầu về 0%

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập xăng dầu về 0%

(GLO)- Bộ Tài chính đang xây dựng Nghị định sửa đổi thuế suất nhập khẩu ưu đãi (MFN) với một số mặt hàng xăng dầu và nguyên liệu đầu vào. Trong đó, Bộ đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi còn 0% với một số mặt hàng xăng dầu để tăng nguồn cung và ổn định thị trường trước căng thẳng tại Trung Đông.

Khách hàng mua xăng tại Cửa hàng số 4 của Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Gia Lai trên đường Tây Sơn, phường Quy Nhơn Nam. Ảnh: Tiến Sỹ

Petrolimex Gia Lai tạm dừng bán xăng dầu qua can và phuy

(GLO)- Sáng 7-3, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Gia Lai Nguyễn Thanh Tâm cho biết: Công ty yêu cầu từ ngày 5- 3, các cửa hàng tạm dừng bán xăng dầu qua can và phuy, đồng thời tăng cường kiểm soát hoạt động bán hàng đối với tất cả các phương thức.

Giá chanh dây tăng nhưng nguồn cung vẫn thiếu hụt.

Gia Lai: Giá chanh dây tăng cao, nguồn cung thiếu hụt

(GLO)- Sau Tết Bính Ngọ 2026, giá chanh dây liên tục tăng cao, mang lại lợi nhuận cho nông dân. Tuy nhiên, nguồn cung ngày càng khan hiếm, nhiều cơ sở thu mua hoạt động cầm chừng. Nếu không sớm ổn định vùng nguyên liệu thì sẽ thiếu hụt nguồn cung cho chế biến và xuất khẩu.

Linh hoạt điều tiết nước tưới để “né hạn”.

Gia Lai: Linh hoạt điều tiết nước tưới để “né hạn”

(GLO)- Cao điểm mùa khô đã bắt đầu ở phía Tây tỉnh, trùng với giai đoạn quyết định năng suất cây trồng, nhất là cà phê. Chủ động né hạn, các đơn vị liên quan, chính quyền các địa phương và người dân cùng thực hiện phương án điều tiết nước linh hoạt, bảo đảm sản xuất.

Mùa gọt mì trên núi

Mùa thu hoạch mì trên núi

(GLO)- Khi vùng cao nguyên phía Tây tỉnh Gia Lai bước vào cao điểm mùa khô cũng là lúc bà con dân tộc thiểu số lên núi thu hoạch mì xắt lát phơi khô. Tiếng cười nói hân hoan giữa núi đồi tạo nên bức tranh lao động với những sắc màu tươi mới đầu năm.

null