Kiểm điểm các đối tượng có hành vi tái hoạt động "Tin lành Đề-ga"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng ngày 3-10-2018, tại Bôn Tul, xã Ia Broái, huyện Ia Pa (Gia Lai) đã đưa các đối tượng có hành vi tái hoạt động “Tin lành Đề- ga” ra kiểm điểm, giáo dục trước dân.
Thời gian qua, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một bộ phận người dân tộc thiểu số, các đối tượng Fulro lưu vong ở nước ngoài đã tuyên truyền xúi giục phục hồi “Tin lành Đê-ga”, tổ chức họp nhóm với nhiều luận điệu xuyên tạc. Cụ thể, giữa năm 2018, các đối tượng Ksor Tuy (SN 1962), Ksor Jan (SN 1980) và Ralan H’blôn (SN 1982) cùng trú tại thôn Bôn Tul, xã IaBroái đã gặp Ksor Ruk là đối tượng “Tin lành Đề- ga” trú tại Bôn Toát, xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai trong một lần đi đám chết và đã móc nối gọi điện gặp gỡ, bàn về việc nhóm họp “Tin lành Đề-ga” tại huyện Ia Pa.
Các đối tượng có hành vi tái hoạt động “Tin lành đề ga bị kiểm điểm trước dân. Ảnh: Hoàng Hiền
Các đối tượng nhận lỗi trước dân. Ảnh: Hoàng Hiền
Đến tháng 8.2018, Ksor Tuy liên lạc và nhận sự chỉ đạo của Ksor Ruk và Rmah Thuk trú tại Bôn SôAma Hang, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện để hoạt động tái phục hồi “Tin lành Đề- ga”. Từ đây, nghe lời xúi giục, 3 đối tượng trên đã lợi dụng những dịp tập trung đông người như: đám cưới, đám ma, sinh nhật và thông qua mạng xã hội, các đối tượng đã gặp gỡ, xúi giục người trong thôn họp nhóm, kêu gọi bà con tham gia hoạt động Fulro, phải cố gắng duy trì nhóm họp “Tin lành Đê-ga”, không được từ bỏ.
Với quyết tâm không để các đối tượng hình thành ổ nhóm Fulro, "Tin lành Đê-ga" tại địa bàn, qua 3 tháng bóc gỡ, các lực lượng chức năng đã đưa họ ra kiểm điểm trước dân. Những người này đã thừa nhận sai phạm, cam kết không tái phạm và an tâm sản xuất, xây dựng cuộc sống.
Hoàng Hiền- Siu Tơ Ni

Có thể bạn quan tâm

Pleiku xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng trong tháng cao điểm về an toàn giao thông

Pleiku xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng trong tháng cao điểm về an toàn giao thông

(GLO)- Triển khai tháng cao điểm về an toàn giao thông (ATGT) tháng 9-2023 và xử lý quyết liệt đối với các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo tình hình trật tự ATGT, từ ngày 1 đến 26-9, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã phát hiện, lập biên bản 1.153 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, ra quyết định xử phạt 621 trường hợp với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Tai nạn giao thông ở Đắk Lắk tăng cả 3 tiêu chí

Sáng 26/9, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt trong quý III năm 2023, tai nạn giao thông tăng cả ba tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.
Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn

(GLO)-Ngày 26-9-2023, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai có Công văn số 104/BATGT-VP đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) liên quan đến nồng độ cồn.