Không đòi được nợ, dàn cảnh đánh nạn nhân rồi cướp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

9 đối tượng tuổi đời còn nhỏ nhưng rất manh động khi không đòi được nợ đã thực hiện hành vi dàn cảnh đánh 2 nạn nhân rồi cướp tài sản… cấn nợ.



Ngày 6/10, Công an quận 11, TP Hồ Chí Minh củng cố hồ sơ xử lý nhóm đối tượng nhỏ tuổi gồm Phan Nhật Hoàng (SN 2007), Huỳnh Khải Minh (SN 2005), Từ Minh Đạt (SN 2007, cùng ngụ quận 3); Dương Quốc Huy (SN 2006, ngụ quận 10) cùng 5 đối tượng nhỏ tuổi khác để xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

 

3 đối tượng chủ chốt trong nhóm đòi nợ không được nên dàn cảnh đánh người cướp tài sản.
3 đối tượng chủ chốt trong nhóm đòi nợ không được nên dàn cảnh đánh người cướp tài sản.



Do N.V.P (SN 2007, quê Bến Tre) nợ tiền Hoàng không trả nên Hoàng kể lại cho nhóm của mình nghe. Cả nhóm lên kế hoạch “câu nhử” P ra để cướp tài sản... cấn nợ.

Tối 3/10, Hoàng  gọi điện hẹn P ra một quán cà phê ở cư xá Lữ Gia (phường 15, quận 11) để giải quyết chuyện nợ nần. P cùng một người bạn đến điểm hẹn gặp Hoàng. Trong lúc cả 3 đang nói chuyện thì nhóm của Hoàng đã phục sẵn xông vào dùng mũ bảo hiểm đánh P và người bạn đi cùng sau đó cướp 2 chiếc điện thoại. Để tránh bị lộ, nhóm này giả bộ cướp luôn ví tiền và điện thoại của Hoàng rồi bỏ đi.

Hoàng và P đến Công an trình báo. Công an quận 11 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức truy xét và lần lượt bắt các thành viên trong nhóm cướp và lật tẩy thủ đoạn dàn cảnh cướp tài sản của nhóm Hoàng.

 

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/khong-doi-duoc-no-dan-canh-danh-nan-nhan-roi-cuop-i670056/
 

Theo M.Đ (cand)

 

Có thể bạn quan tâm

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

(GLO)- Những vụ án giết người gần đây cho thấy, từ mâu thuẫn nhỏ hay nóng giận nhất thời, việc thiếu kiềm chế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh về việc tuân thủ pháp luật và ý thức giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

null