Không có vết đạn hay hư hại được tìm thấy trên các bộ phận của chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Đó là kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay chở Tổng thống và quan chức Iran rơi vào ngày 19-5 của Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang nước này vừa công bố.

Theo kết quả, phi công của chiếc trực thăng bị rơi đã liên lạc với phi công của 2 chiếc trực thăng còn lại trước khi xảy ra tai nạn và chiếc trực thăng bốc cháy sau khi va chạm với một ngọn đồi.

Đội cứu hộ tiếp cận nơi trực thăng rơi. Ảnh: IRIB

Đội cứu hộ tiếp cận nơi trực thăng rơi. Ảnh: IRIB

Phi công của hai chiếc trực thăng còn lại đã liên lạc với cơ trưởng Mostafavi-người phụ trách trực thăng của tổng thống, nhưng người nhận cuộc gọi là giáo sĩ Mohammad Ali Ale-Hashem. Vị giáo sĩ này cho biết tình hình không ổn, cho biết trực thăng đã rơi xuống một thung lũng. Giáo sĩ vẫn sống sót thêm khoảng một giờ và đã tìm cách liên lạc bằng điện thoại với văn phòng tổng thống.

Được biết, trực thăng đã rơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên địa hình đồi núi phía tây bắc Iran. Các lực lượng của Iran đã tìm thấy địa điểm trực thăng rơi lúc 5 giờ sáng giờ địa phương ngày 20-5 sau nhiều giờ tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc các giáo sư y khoa tiếp tục đình công vô thời hạn từ ngày 17-6

Hàn Quốc các giáo sư y khoa tiếp tục đình công vô thời hạn từ ngày 17-6

(GLO)- Các giáo sư y khoa-những người cũng là bác sĩ cao cấp tại 4 bệnh viện trực thuộc Đại học Quốc gia Seoul (SNU) bắt đầu cuộc đình công vô thời hạn từ ngày 17-6 để gây sức ép đối với Chính phủ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng dịch vụ y tế đang kéo dài, theo TTXVN và vietnamnet.vn.