Không có vết đạn hay hư hại được tìm thấy trên các bộ phận của chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đó là kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay chở Tổng thống và quan chức Iran rơi vào ngày 19-5 của Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang nước này vừa công bố.

Theo kết quả, phi công của chiếc trực thăng bị rơi đã liên lạc với phi công của 2 chiếc trực thăng còn lại trước khi xảy ra tai nạn và chiếc trực thăng bốc cháy sau khi va chạm với một ngọn đồi.

Đội cứu hộ tiếp cận nơi trực thăng rơi. Ảnh: IRIB

Đội cứu hộ tiếp cận nơi trực thăng rơi. Ảnh: IRIB

Phi công của hai chiếc trực thăng còn lại đã liên lạc với cơ trưởng Mostafavi-người phụ trách trực thăng của tổng thống, nhưng người nhận cuộc gọi là giáo sĩ Mohammad Ali Ale-Hashem. Vị giáo sĩ này cho biết tình hình không ổn, cho biết trực thăng đã rơi xuống một thung lũng. Giáo sĩ vẫn sống sót thêm khoảng một giờ và đã tìm cách liên lạc bằng điện thoại với văn phòng tổng thống.

Được biết, trực thăng đã rơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên địa hình đồi núi phía tây bắc Iran. Các lực lượng của Iran đã tìm thấy địa điểm trực thăng rơi lúc 5 giờ sáng giờ địa phương ngày 20-5 sau nhiều giờ tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ đề xuất thành viên NATO ở châu Âu triển khai lực lượng tới Ukraine

Mỹ đề xuất thành viên NATO ở châu Âu triển khai lực lượng tới Ukraine

(GLO)- Kênh RT của Nga ngày 14/5 dẫn lời đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, Keith Kellogg, cho biết Washington đàm phán với các đồng minh châu Âu trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về việc triển khai lực lượng quân sự tới Ukraine như một phần của giải pháp hậu xung đột.

Lạm phát tại Mỹ hạ nhiệt

Lạm phát tại Mỹ hạ nhiệt

(GLO)- Bộ Lao động Mỹ ngày 13-5 công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4-2025 tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm nhẹ so với mức 2,4% của tháng 3 và là mức tăng thấp nhất kể từ năm 2020.