Không có vết đạn hay hư hại được tìm thấy trên các bộ phận của chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đó là kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay chở Tổng thống và quan chức Iran rơi vào ngày 19-5 của Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang nước này vừa công bố.

Theo kết quả, phi công của chiếc trực thăng bị rơi đã liên lạc với phi công của 2 chiếc trực thăng còn lại trước khi xảy ra tai nạn và chiếc trực thăng bốc cháy sau khi va chạm với một ngọn đồi.

Đội cứu hộ tiếp cận nơi trực thăng rơi. Ảnh: IRIB

Đội cứu hộ tiếp cận nơi trực thăng rơi. Ảnh: IRIB

Phi công của hai chiếc trực thăng còn lại đã liên lạc với cơ trưởng Mostafavi-người phụ trách trực thăng của tổng thống, nhưng người nhận cuộc gọi là giáo sĩ Mohammad Ali Ale-Hashem. Vị giáo sĩ này cho biết tình hình không ổn, cho biết trực thăng đã rơi xuống một thung lũng. Giáo sĩ vẫn sống sót thêm khoảng một giờ và đã tìm cách liên lạc bằng điện thoại với văn phòng tổng thống.

Được biết, trực thăng đã rơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên địa hình đồi núi phía tây bắc Iran. Các lực lượng của Iran đã tìm thấy địa điểm trực thăng rơi lúc 5 giờ sáng giờ địa phương ngày 20-5 sau nhiều giờ tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland. Ảnh minh họa

Tin thế giới sáng 18-1: Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland

(GLO)- Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland; Israel phản đối Hội đồng Hòa bình Gaza do Mỹ công bố; EU và Mercosur ký kết thỏa thuận thương mại tự do; Máy bay Indonesia chở 11 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-1.

Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ bàn về thỏa thuận hòa bình. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 17-1: Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạt thỏa thuận hòa bình

(GLO)- Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạ; thỏa thuận hòa bình; Nga bắt đầu thử nghiệm tàu điện ngầm không người lái; Trung Quốc và Canada đạt thỏa thuận giảm thuế quan; Hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng liên tiếp tại Thái Lan... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 17-1.

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Tổng thống Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể áp thuế lên các đối tác thương mại nếu họ không ủng hộ nỗ lực sáp nhập đảo Greenland của Washington. Động thái này đe dọa làm leo thang căng thẳng với các đồng minh châu Âu và gây ra sự bất ổn trong nội bộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez lần đầu tiên điện đàm. Ảnh: India Today

Tin thế giới tối 15-1: Tổng thống Mỹ lần đầu tiên điện đàm với Tổng thống lâm thời Venezuela

(GLO)- Tổng thống Mỹ lần đầu tiên điện đàm với Tổng thống lâm thời Venezuela; Nga trục xuất nhà ngoại giao Anh với cáo buộc làm gián điệp; Iran mở lại không phận sau gần 5 giờ đóng cửa; Hàn Quốc họp khẩn vì thuế quan Mỹ;.. là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-1.

null