Không có công dân Việt Nam thương vong trong vụ cháy nhà máy pin ở Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nguồn tin từ địa phương xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là không có công dân Việt Nam thương vong trong vụ cháy nhà máy pin Aricell ở thành phố Hwaseong, Hàn Quốc.
Hiện trường vụ cháy nhà máy sản xuất pin lithium ở Hwaseong, Hàn Quốc, ngày 24/6/2024. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hiện trường vụ cháy nhà máy sản xuất pin lithium ở Hwaseong, Hàn Quốc, ngày 24/6/2024. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 25/6, nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể trong vụ hỏa hoạn tại nhà máy pin lithium ở Hwaseong, cách thủ đô Seoul 50km về phía Nam.

Đây là nạn nhân cuối cùng được tìm thấy và như vậy, tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy là 23 người, 8 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Nguồn tin từ địa phương xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là không có công dân Việt Nam thương vong trong vụ cháy nhà máy pin Aricell.

Trong số 23 người thiệt mạng, 17 nạn nhân là người Trung Quốc, 5 người Hàn Quốc và 1 người Lào.

Khoảng 100 nhân viên cứu hộ cùng nhiều phương tiện đã được huy động để tìm kiếm nạn nhân trong 2 ngày qua.

Phần lớn các nạn nhân thiệt mạng đều được phát hiện ở tầng 2, nơi ngọn lửa bùng phát khi các công nhân đang kiểm tra và đóng gói pin thành phẩm.

Lực lượng phối hợp gồm cảnh sát, lính cứu hỏa, nhân viên pháp y và các cơ quan liên ngành của Chính phủ Hàn Quốc đã vào cuộc để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Ngày 24/6, Thủ tướng Han Duck-soo đã chỉ đạo cung cấp hỗ trợ đặc biệt cho gia đình 18 nạn nhân người nước ngoài thiệt mạng trong vụ cháy.

Tại cuộc họp nội các, Thủ tướng Han đã bày tỏ chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng; đồng thời chỉ đạo Bộ Nội vụ và các bộ liên quan khác xác định rõ nguyên nhân vụ cháy, điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương, nhanh chóng xác định danh tính nạn nhân thiệt mạng, sắp xếp tang lễ và bồi thường thiệt hại.

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang In-sun thông báo Chính phủ Hàn Quốc đảm bảo cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho gia đình các nạn nhân người nước ngoài thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy pin Aricell.

Có thể bạn quan tâm

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

(GLO)- Moscow đang được củng cố thành “pháo đài bất khả xâm phạm”, với mạng lưới phòng không từ S-400, Pantsir cho đến các tháp phòng thủ kiểu Flakturm, thủ đô nước Nga đang trở lại hình ảnh của “thành phố thời chiến”, nơi phòng thủ đã trở thành ưu tiên trước làn sóng tấn công tầm xa từ Ukraine.

Những chiếc xe nằm ngổn ngang sau khi nước lũ rút. Ảnh: ABC

Tin thế giới sáng 5-11: Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi

(GLO)- Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi; Quân đội Nga thả bom FAB-500 phá hủy cứ điểm của Ukraine; ASEANAPOL 43: Chung tay chống tội phạm xuyên quốc gia; Hong Kong đóng băng tài sản liên quan đến tập đoàn của ông trùm Trần Chí; .. là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-11-2025.

Binh sĩ Nga ở chiến tuyến miền Đông Ukraine. Ảnh: TASS

Vì sao Nga coi Pokrovsk là chìa khóa mở toang Donetsk?

(GLO)- Khi quân đội Nga dồn sức vây ép Pokrovsk-thành phố được coi là “chìa khóa mở toang Donetsk”, chiến sự miền Đông Ukraine đã bước sang giai đoạn quyết định. Mục tiêu của Moscow không chỉ là chiếm thêm lãnh thổ, mà còn nhằm tạo thế áp đảo cả trên chiến trường lẫn bàn đàm phán.

Nga cắm cờ ở cửa ngõ phía tây của thành phố Pokrovsk. Ảnh: Kyiv Independent

Tin thế giới sáng 31-10: Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine

(GLO)- Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine; Nga cho phép báo chí tiếp cận lực lượng Ukraine bị bao vây ở tiền tuyến; WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-10-2025.

null