Khởi tố thương lái lừa 19 tỉ đồng của người dân nuôi cá lóc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Mua cá lóc của các thương lái nợ tổng số tiền hơn 19 tỉ đồng và mất khả năng thanh toán, bà Cao Thị Mỹ Châu bị khởi tố để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 26.1, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của bà Cao Thị Mỹ Châu (47 tuổi, ngụ ấp Cà Săng, xã Hàm Tân, H.Trà Cú) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

 Bà Cao Thị Mỹ Châu nghe đọc quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Bắc Bình
Bà Cao Thị Mỹ Châu nghe đọc quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Bắc Bình


Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2010, bà Cao Thị Mỹ Châu cùng gia đình từ tỉnh Đồng Nai chuyển về H.Trà Cú (Trà Vinh) sinh sống và hành nghề mua bán cá lóc. Bà Châu là người trực tiếp thỏa thuận với các hộ dân và thuê mướn tài xế vận chuyển đem bán cho các vựa cá ngoài tỉnh. Đến ngày 24.4.2021, bà Châu nợ tiền mua cá của 27 hộ dân với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.

Do bị siết nợ, bà Châu tiếp tục mua cá để lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân. Trong khoảng thời gian từ 25.4.2021 đến 31.5.2021, bà Châu mua cá của 23 hộ trên địa bàn các huyện Trà Cú, Tiểu Cần, Châu Thành (Trà Vinh) với tổng số tiền hơn 32 tỉ đồng và hứa sau khi bắt cá từ một tuần đến nửa tháng sẽ trả tiền đủ.

Do tin tưởng nên các bị hại đồng ý và thỏa thuận miệng, không làm hợp đồng mua bán. Từ ngày 25.4.2021 đến 14.6.2021, các chủ vựa mua cá của bà Cao Thị Mỹ Châu chuyển thanh toán hơn 35 tỉ đồng tiền cá nhưng bà Châu không trả nợ như đã hứa ban đầu với nông dân mà sử dụng vào mục đích khác, như trả tiền nợ mua cá trước ngày 24.4.2021, trả nợ cá nhân, trả một phần tiền nợ các hộ bán cá sau ngày 25.4.2021...

Các nông dân bị bà Cao Thị Mỹ Châu lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã làm đơn tố cáo cơ quan Công an tỉnh Trà Vinh. Đến thời điểm hiện tại, bà Châu còn nợ tổng số tiền hơn 19 tỉ đồng và mất khả năng thanh toán.

Theo Bắc Bình (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Công an Gia Lai tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

Công an Gia Lai tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo về việc tìm bị hại của vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra từ năm 2022 đến năm 2024 tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định (nay là xã Phù Cát, tỉnh Gia Lai).

null