Khởi động chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Khởi động chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2023, ngày 27-2, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức tham quan các điển hình trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tại huyện Mang Yang.

Chương trình được tổ chức nhằm phục vụ công tác lãnh đạo xây dựng Đảng trong khối doanh nghiệp. Qua đó, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh sẽ trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức kinh tế và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Từ đó, tạo được tiếng nói chung của doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động.

 Khởi động chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp”  ảnh 1

Đoàn công tác tham quan khu vực làm sạch và đóng gói chuối của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai tại huyện Mang Yang. Ảnh: Trần Dung

Theo đó, đoàn công tác đã tham quan vườn chuối, nhà máy đóng gói chuối, kho lạnh xuất chuối; tìm hiểu về quy trình xử lý chuối để làm thức ăn cho heo; tham quan nhà máy chế biến thức ăn gia súc và trang trại chăn nuôi heo. Ông Võ Trường Sơn-Tổng Giám đốc Tập đoàn HAGL-cho biết: Tập đoàn HAGL đang triển khai một số dự án nông nghiệp công nghệ cao với quy mô lớn cả trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, doanh nghiệp đã thành công với các mô hình trồng chuối xuất khẩu và nuôi heo, gà mang thương hiệu Bapi. Hiện nay, HAGL đang trồng hơn 7.000 ha chuối ở 3 nước Campuchia, Lào, Việt Nam (Gia Lai có hơn 2.000 ha) tại vùng khí hậu nhiệt đới, có độ cao cách mặt nước biển hơn 800 m. Đây là điều kiện tự nhiên tốt để cho ra sản phẩm chuối sạch, giàu chất dinh dưỡng.

 Khởi động chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp”  ảnh 2

Đoàn công tác tham quan trang trại heo được nuôi theo công nghệ hiện đại của Công ty cổ phần HAGL tại huyện Mang Yang. Ảnh: Trần Dung

Ngoài sản phẩm chuối đủ tiêu chuẩn xuất khẩu chiếm khoảng 70% sản lượng thu hoạch, số còn lại được HAGL sử dụng để chế biến thức ăn cho đàn heo hơn 600 ngàn con thuộc 10 cụm chuồng trại, trong đó, Gia Lai có 9 cụm chuồng trại với tổng đàn 540 ngàn con. Với quy trình trồng trọt, chăn nuôi tuần hoàn, khép kín, đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khắt khe về yêu cầu kỹ thuật, an toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm Bapi-Heo ăn chuối HAGL cam kết tiêu chuẩn “3 không” (Không kháng sinh-Không đạm động vật-Không tăng trọng) và “5 tốt” (Thức ăn tốt-Chăn nuôi tốt-Giết mổ tốt-Phân phối tốt-Phục vụ tốt). Ngoài sự nỗ lực của doanh nghiệp, với sự đồng hành của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương, HAGL đang rất kỳ vọng sẽ ngày càng lớn mạnh, khẳng định vị thế trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có các sản phẩm mang thương hiệu riêng bắt nguồn từ vùng đất Gia Lai.

“Chúng tôi rất vui khi được đoàn công tác tới tham quan mô hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thông qua hoạt động này, tôi tin rằng các cấp lãnh đạo sẽ có sự đồng cảm với doanh nghiệp và có những hỗ trợ về mặt chủ trương, chính sách để giúp cho các thủ tục dự án được tiến hành nhanh chóng và đó cũng là một trong những điều kiện để sản phẩm của Việt Nam được xuất khẩu sang các nước. Đối với sản phẩm nông nghiệp, chúng ta phải thực hiện đầy đủ về mặt pháp lý thì quy trình trồng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm mới đạt hiệu quả. Chúng tôi cũng mong muốn lãnh đạo tăng cường hỗ trợ cho HAGL trong việc xúc tiến các thủ tục đầu tư dự án”-Tổng Giám đốc Tập đoàn HAGL cho hay.

 Khởi động chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp”  ảnh 3

Công nhân đang tiến hành các quy trình phân loại đóng gói chuối. Ảnh: Trần Dung

Theo Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Phạm Thị Tố Hải, cùng với các hoạt động tham quan thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Đảng ủy Khối sẽ tiếp tục tổ chức một số hoạt động khác để chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” trở thành diễn đàn gắn kết cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

“Thông qua những chuyến đi như thế này, Đảng ủy Khối sẽ có sự kết nối với các đơn vị để có những tháo gỡ về cơ chế, chính sách và chia sẻ cộng đồng trách nhiệm. Đây là hoạt động đầu tiên trong chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” của Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Trong năm 2023, chương trình sẽ có thêm những diễn đàn nhằm kết nối doanh nghiệp, tạo nên sự hài hòa trong công tác lãnh đạo xây dựng Đảng”-Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Người dân đang thu hoạch lúa vụ Đông Xuân

Phê duyệt Đề án chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang cây trồng có giá trị kinh tế cao và thích ứng với biến đổi khí hậu

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp vừa ký Quyết định số 111/QĐ-UBND, phê duyệt Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang phát triển cây trồng có giá trị kinh tế cao và thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030.
Khai trương Cửa hàng nông sản

Khai trương Cửa hàng nông sản

(GLO)- Sáng 17-3, Hội Nông dân huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tưng bừng khai trương Cửa hàng nông sản Kbang tại địa chỉ 132 Lê Văn Tám (thị trấn Kbang). Trong ngày đầu tiên hoạt động, cửa hàng đã trưng bày, giới thiệu hơn 65 nông sản, sản phẩm đặc trưng trên địa bàn.
Phấn đấu tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 108 nghìn tỷ đồng

Phấn đấu tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 108 nghìn tỷ đồng

(GLO)- Sở Công thương tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược "Phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; trong đó, phấn đấu tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng năm 2023 đạt khoảng 108 nghìn tỷ đồng.
Giám sát tình hình triển khai các dự án tại Đức Cơ

Giám sát tình hình triển khai các dự án tại Đức Cơ

(GLO)- Chiều 14-3, Tổ giám sát số 2 thuộc Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Gia Lai do bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Đức Cơ về chương trình giám sát về tình hình thực hiện và triển khai các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Gia Lai giai đoạn 2018-2022 theo kế hoạch của HĐND tỉnh.
 Hơn 100 đại biểu tập huấn chuyển đổi số

Hơn 100 đại biểu tập huấn chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 14-3, Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực số và phát triển khởi nghiệp (Viện Nghiên cứu sức khỏe và phát triển giáo dục Tây Nguyên) phối hợp cùng Công ty cổ phần Công nghệ mới phát triển Quốc tế KTS Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn về công tác chuyển đổi số và khởi nghiệp cho các cán bộ, viên chức, thanh niên, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(GLO)- Nhằm hoàn thành mục tiêu 100% doanh nghiệp, hộ kinh doanh thuộc nhóm triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền theo danh sách báo cáo Tổng cục Thuế trong đợt 1, Cục Thuế tỉnh Gia Lai yêu cầu các đơn vị tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ và đôn đốc thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế theo đúng kế hoạch.

Sụp đổ Ngân hàng Thung lũng Silicon ở Mỹ, chấn động khắp thế giới

Sụp đổ Ngân hàng Thung lũng Silicon ở Mỹ, chấn động khắp thế giới

(GLO)-Sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) đang gây chấn động khắp thế giới. 3 ngày sau khi thông tin gây chấn động từ SVB được đưa ra ( 10/3), các công ty đang điên đảo tìm cách quản lý tài chính của mình sau khi ngân hàng mà họ gửi tiền đột ngột sụp đổ. Cuộc khủng hoảng không chỉ làm khổ các lãnh đạo doanh nghiệp, mà tất cả người lao động của những công ty đó vì quỹ lương nằm trong ngân hàng.