Khởi động chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Khởi động chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2023, ngày 27-2, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức tham quan các điển hình trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tại huyện Mang Yang.

Chương trình được tổ chức nhằm phục vụ công tác lãnh đạo xây dựng Đảng trong khối doanh nghiệp. Qua đó, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh sẽ trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức kinh tế và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Từ đó, tạo được tiếng nói chung của doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động.

Đoàn công tác tham quan khu vực làm sạch và đóng gói chuối của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai tại huyện Mang Yang. Ảnh: Trần Dung

Đoàn công tác tham quan khu vực làm sạch và đóng gói chuối của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai tại huyện Mang Yang. Ảnh: Trần Dung

Theo đó, đoàn công tác đã tham quan vườn chuối, nhà máy đóng gói chuối, kho lạnh xuất chuối; tìm hiểu về quy trình xử lý chuối để làm thức ăn cho heo; tham quan nhà máy chế biến thức ăn gia súc và trang trại chăn nuôi heo. Ông Võ Trường Sơn-Tổng Giám đốc Tập đoàn HAGL-cho biết: Tập đoàn HAGL đang triển khai một số dự án nông nghiệp công nghệ cao với quy mô lớn cả trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, doanh nghiệp đã thành công với các mô hình trồng chuối xuất khẩu và nuôi heo, gà mang thương hiệu Bapi. Hiện nay, HAGL đang trồng hơn 7.000 ha chuối ở 3 nước Campuchia, Lào, Việt Nam (Gia Lai có hơn 2.000 ha) tại vùng khí hậu nhiệt đới, có độ cao cách mặt nước biển hơn 800 m. Đây là điều kiện tự nhiên tốt để cho ra sản phẩm chuối sạch, giàu chất dinh dưỡng.

Đoàn công tác tham quan trang trại heo được nuôi theo công nghệ hiện đại của Công ty cổ phần HAGL tại huyện Mang Yang. Ảnh: Trần Dung

Đoàn công tác tham quan trang trại heo được nuôi theo công nghệ hiện đại của Công ty cổ phần HAGL tại huyện Mang Yang. Ảnh: Trần Dung

Ngoài sản phẩm chuối đủ tiêu chuẩn xuất khẩu chiếm khoảng 70% sản lượng thu hoạch, số còn lại được HAGL sử dụng để chế biến thức ăn cho đàn heo hơn 600 ngàn con thuộc 10 cụm chuồng trại, trong đó, Gia Lai có 9 cụm chuồng trại với tổng đàn 540 ngàn con. Với quy trình trồng trọt, chăn nuôi tuần hoàn, khép kín, đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khắt khe về yêu cầu kỹ thuật, an toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm Bapi-Heo ăn chuối HAGL cam kết tiêu chuẩn “3 không” (Không kháng sinh-Không đạm động vật-Không tăng trọng) và “5 tốt” (Thức ăn tốt-Chăn nuôi tốt-Giết mổ tốt-Phân phối tốt-Phục vụ tốt). Ngoài sự nỗ lực của doanh nghiệp, với sự đồng hành của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương, HAGL đang rất kỳ vọng sẽ ngày càng lớn mạnh, khẳng định vị thế trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có các sản phẩm mang thương hiệu riêng bắt nguồn từ vùng đất Gia Lai.

“Chúng tôi rất vui khi được đoàn công tác tới tham quan mô hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thông qua hoạt động này, tôi tin rằng các cấp lãnh đạo sẽ có sự đồng cảm với doanh nghiệp và có những hỗ trợ về mặt chủ trương, chính sách để giúp cho các thủ tục dự án được tiến hành nhanh chóng và đó cũng là một trong những điều kiện để sản phẩm của Việt Nam được xuất khẩu sang các nước. Đối với sản phẩm nông nghiệp, chúng ta phải thực hiện đầy đủ về mặt pháp lý thì quy trình trồng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm mới đạt hiệu quả. Chúng tôi cũng mong muốn lãnh đạo tăng cường hỗ trợ cho HAGL trong việc xúc tiến các thủ tục đầu tư dự án”-Tổng Giám đốc Tập đoàn HAGL cho hay.

Công nhân đang tiến hành các quy trình phân loại đóng gói chuối. Ảnh: Trần Dung

Công nhân đang tiến hành các quy trình phân loại đóng gói chuối. Ảnh: Trần Dung

Theo Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Phạm Thị Tố Hải, cùng với các hoạt động tham quan thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Đảng ủy Khối sẽ tiếp tục tổ chức một số hoạt động khác để chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” trở thành diễn đàn gắn kết cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

“Thông qua những chuyến đi như thế này, Đảng ủy Khối sẽ có sự kết nối với các đơn vị để có những tháo gỡ về cơ chế, chính sách và chia sẻ cộng đồng trách nhiệm. Đây là hoạt động đầu tiên trong chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” của Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Trong năm 2023, chương trình sẽ có thêm những diễn đàn nhằm kết nối doanh nghiệp, tạo nên sự hài hòa trong công tác lãnh đạo xây dựng Đảng”-Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Tập huấn công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Tập huấn công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

(GLO)- Ngày 12-6, tại phường Pleiku, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Miền Trung - Tây Nguyên tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Khẩn trương sửa chữa hồ chứa nước Ia Ring.

Khẩn trương sửa chữa hồ chứa nước Ia Ring

(GLO)- Nhiều hạng mục xuống cấp tại hồ chứa nước Ia Ring (xã Bờ Ngoong) đang được khẩn trương sửa chữa, góp phần nâng cao năng lực vận hành, bảo đảm an toàn công trình và phát huy hiệu quả phục vụ dân sinh, sản xuất.

"Cùng chia sẻ cơ hội - Cùng kiến tạo giá trị - Cùng phát triển bền vững"

"Cùng chia sẻ cơ hội - Cùng kiến tạo giá trị - Cùng phát triển bền vững"

(GLO)- Phát biểu tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư do Tập đoàn FLC phối hợp tổ chức tại Hàn Quốc vào chiều 12-6, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn khẳng định, tinh thần xuyên suốt Gia Lai theo đuổi trong kêu gọi, xúc tiến đầu tư là “Cùng chia sẻ cơ hội - Cùng kiến tạo giá trị - Cùng phát triển bền vững”.

Thương mại điện tử xuyên biên giới mở lối cho doanh nghiệp xuất khẩu

Thương mại điện tử xuyên biên giới mở lối cho doanh nghiệp xuất khẩu

(GLO)- Thương mại điện tử xuyên biên giới phát triển mạnh mẽ mở ra cơ hội để doanh nghiệp Gia Lai đưa sản phẩm địa phương tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng quốc tế. Đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp tiếp cận các mô hình xuất khẩu hiện đại, từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Chủ động ứng phó nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến

Chủ động ứng phó nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh nhiều ngày gần đây tăng đột biến. Trước áp lực này, Công ty Điện lực Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Sôi động thị trường giải nhiệt mùa nắng nóng

Sôi động thị trường giải nhiệt mùa nắng nóng

(GLO)- Những ngày đầu tháng 6, tại các xã, phường phía Đông tỉnh Gia Lai xuất hiện tình trạng nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng mặt hàng giải nhiệt tăng mạnh. Từ trái cây, nước ép đến các loại kem, chè, thức uống lạnh đều ghi nhận sức tiêu thụ tăng đáng kể.

Gia Lai chuyển hướng sản xuất nông nghiệp xanh.

Gia Lai chuyển hướng sản xuất nông nghiệp xanh

(GLO)- Gia tăng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học cho thấy sự thay đổi rõ nét trong tư duy sản xuất của nông dân Gia Lai. Từ các mô hình cà phê, chanh dây đến hợp tác xã, tổ liên kết, nông nghiệp xanh dần hình thành trên nền tảng giảm hóa chất, cải tạo đất và nâng cao chất lượng nông sản.

Đa dạng kênh quảng bá nông sản

Đa dạng kênh quảng bá nông sản

(GLO)- Từ các hội chợ thương mại, chương trình kết nối giao thương đến hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại và các nền tảng số, nông sản ở tỉnh Gia Lai đang từng bước mở rộng độ phủ trên thị trường.

Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP mới: Cơ hội để nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường

Cơ hội để nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường

(GLO)- Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành đặt ra nhiều yêu cầu cao hơn về thương hiệu, năng lực thị trường và tính bền vững của sản phẩm.

null