Khám bệnh cấp thuốc cho hơn 3.000 người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong hai ngày (3 và 4-10), tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa, Bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng phối hợp với Khoa Y (Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), Sở Y tế Gia Lai tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho người dân. 

 
 Đông đảo người dân đến khám. Ảnh: Đức Phương
Đông đảo người dân đến khám. Ảnh: Đức Phương

Đoàn cán bộ y tế gồm hơn 20 bác sĩ có chuyên môn giỏi thuộc Bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng đã thực hiện siêu âm, chụp X-quang, khám chuyên khoa bướu cổ và khám tổng quát kết hợp cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho hơn 3.000  người dân tại thị xã Ayun Pa. Qua khám bệnh có hàng chục trường hợp bệnh nhân bị bướu cổ được phát hiện, cho chỉ định điều trị phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng với nhiều ưu đãi về chế độ viện phí.   
 

t
Ảnh: Đức Phương

Bác sĩ Vũ Thị Tư Hằng-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng cho hay, chương trình ban đầu chúng tôi dự kiến khám bệnh, cấp phát thuốc từ thiện cho 2.000 người nhưng người dân đến đông thêm 1.000 người nữa nên tổng kinh phí phục vụ chương trình khám bệnh, cấp thuốc nâng lên 300 triệu đồng. Có nhiều người bệnh bướu cổ sẽ được tiến hành mổ tại Bệnh viện của chúng tôi ở Đà Nẵng. Vì đây là cơ sở y tế được xếp hàng đầu của Việt Nam về mổ bướu cổ với kinh nghiệm đã mổ cho hơn 40.000 ca bướu cổ thành công.

Đức Phương

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.