![]() |
| Trao cờ cho các đoàn vận động viên tham gia hội thao. Ảnh: Anh Thư |
![]() |
| Trao cờ cho các đoàn vận động viên tham gia hội thao. Ảnh: Anh Thư |
(GLO)- Sáng 13-7, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức cuộc họp để triển khai công tác tổ chức Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai năm 2026.
Theo quy định FIFA và điều lệ của World Cup 2026, những cầu thủ Anh và Argentina đang dính một thẻ vàng trước vòng bán kết sẽ được "xóa thẻ" ở giai đoạn này. Việc xóa toàn bộ thẻ vàng tích lũy sau vòng tứ kết được xem là yếu tố giúp cả hai đội tuyển bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái hơn.
Sau nhiều bất ngờ trải dài từ vòng bảng đến knock-out, World Cup 2026 đã trở về với sự nguyên bản: cuộc đua của những ứng viên hàng đầu, khi 4 tấm vé bán kết thuộc về 4 đội tuyển có thứ hạng FIFA cao nhất.
(GLO)- Ngày 12-7, trong khuôn khổ giải Vô địch Karate Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2026, võ sĩ người Gia Lai là Dương Văn Khải đã xuất sắc mang về tấm huy chương bạc.
Thần đồng 18 tuổi Lamine Yamal khẳng định Tây Ban Nha không hề e ngại Pháp, đồng thời tin đội nhà đủ sức đánh bại đối thủ để giành vé vào chung kết World Cup 2026.
4 tấm vé lọt vào chơi bán kết World Cup 2026 đã được xác định sau khi loạt trận tứ kết hạ màn vào hôm nay (12.7).
(GLO)- Argentina đã gây thất vọng trong phần lớn thời gian trận đấu với Thụy Sỹ. Nhưng khi Messi không thể lên tiếng, Julian Alvarez đã khiến cầu trường bùng nổ với siêu phẩm trong hiệp phụ giúp đội bóng xứ sở Tango tiến vào bán kết.
(GLO)- Na Uy đã gây bất ngờ với giới túc cầu khi có một thế trận trên cơ trước đội tuyển Anh. Tuy nhiên họ đã phải gục ngã trong một ngày Jude Bellingham tỏa sáng với cú đúp đưa Tam Sư vào bán kết.
(GLO)- Từ ngày 26-7 đến 5-8, Gia Lai tiếp tục là điểm hẹn của các võ đường trên cả nước khi đăng cai Giải vô địch các câu lạc bộ võ cổ truyền quốc gia lần thứ XV năm 2026 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn).
(GLO)- Tối 10-7, tại TP. Đồng Nai đã diễn ra Lễ bế mạc và trao thưởng Giải Vô địch Muay trẻ quốc gia năm 2026. Các vận động viên (VĐV) Gia Lai đã thi đấu ấn tượng và giành được 4 huy chương.
(GLO)- Kết thúc thi đấu tại Giải vô địch boxing trẻ toàn quốc năm 2026, đoàn vận động viên (VĐV) tỉnh Gia Lai đã giành được tổng cộng 13 huy chương, với 5 huy chương vàng (HCV), 2 huy chương bạc (HCB) và 6 huy chương đồng (HCĐ).
(GLO)- Người Pháp đã chờ sẵn ở trận bán kết và Tây Ban Nha sẵn sàng đáp trả với một trận cầu trên cơ trước đội tuyển Bỉ. Dẫu vậy đã phải đợi đến những phút cuối cùng, đội bóng xứ sở bò tót mới có thể hạ gục đối phương.
Tiền đạo ngôi sao Erling Haaland đang tỏ ra tự tin và tràn đầy động lực trước thềm cuộc đối đầu mang tính lịch sử với Anh. Trận tứ kết World Cup sắp tới sẽ là một màn đụng độ đầy duyên nợ, được Haaland ví là 'trận đấu của cả cuộc đời'.
(GLO)- Kết thúc thi đấu Giải vô địch bóng ném trẻ bãi biển quốc gia năm 2026, đội tuyển nữ bóng ném bãi biển U20 Gia Lai đã mang về huy chương vàng sau khi giành chiến thắng đội TP. Hồ Chí Minh 1.
(GLO)- Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, môn Billiards trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2026 đã bế mạc vào chiều 9-7.
(GLO)- Pháp đã trở thành đội đầu tiên giành vé vào bán kết World Cup 2026 sau chiến thắng 2-0 trước Morocco. Ở trận tứ kết tiếp theo, Tây Ban Nha sẽ gặp Bỉ để xác định đối thủ của “Les Bleus” tại vòng 4 đội mạnh nhất.
(GLO)- Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch đăng cai tổ chức Giải Cờ tướng các nhóm tuổi miền Trung và Tây Nguyên mở rộng năm 2026. Theo đó, giải sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28-7-2026 tại Khách sạn Hải Âu (phường Quy Nhơn Nam).
(GLO)- Ma Rốc đã chơi kiên cường trước nhà đương kim á quân của World Cup trong trận tứ kết đầu tiên. Song Pháp vẫn tỏ ra khác biệt với những ngôi sao trong đội hình giúp họ khuất phục đối thủ với những siêu phẩm.
(GLO)- Ngày 8-7, Công an phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đã khai mạc giải bóng đá chào mừng ngày truyền thống của lực lượng an ninh nhân dân (12-7) và cảnh sát nhân dân (20-7).
Trong chiến thắng ngược dòng 3-2 đầy cảm xúc trước Ai Cập, thủ quân “Albiceleste” không chỉ là linh hồn của cuộc lội ngược dòng mà còn thiết lập thêm hàng loạt cột mốc lịch sử.
(GLO)- World Cup 2026 đã xác định đủ 8 đội vào tứ kết gồm Pháp, Morocco, Tây Ban Nha, Bỉ, Na Uy, Anh, Argentina và Thụy Sĩ. Loạt trận tứ kết bắt đầu từ rạng sáng 10/7 theo giờ Việt Nam, với cặp mở màn Pháp vs Morocco.
World Cup 2026 là giải đấu đầu tiên có 3 cầu thủ chạm mốc 7 bàn thắng là Messi, Mbappe và Haaland. Cuộc đua Vua phá lưới sẽ còn kịch tính khi giải đấu mới trôi đến vòng tứ kết.
(GLO)- Chỉ với 8 vận động viên, Câu lạc bộ (CLB) Bơi Sao Việt (Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt, phường Pleiku) đã gây ấn tượng mạnh tại Giải bơi các CLB Nghiệp dư năm 2026 (vòng 1) khi mang về tới 22 huy chương các loại, xếp thứ 6/29 câu lạc bộ tham gia.
(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa, Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh. Các đội bóng đang tích cực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, các cầu thủ nhí cũng nóng lòng bước vào sân chơi được mong đợi nhất, hứa hẹn tạo nên nhiều trận cầu sôi động và hấp dẫn.