Khai mạc Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 4-3, tại Quảng Trường Đại Đoàn kết (TP. Pleiku), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai khai mạc Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023, với chủ đề “hỗ trợ tư vấn-kết nối việc làm bền vững”. Hội chợ diễn ra 1 ngày, từ 8 giờ đến 16 giờ 30 phút.
Ban tổ chức Hội chợ việc làm trao cờ lưu niệm và hoa cho các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Ảnh: Yến-Dung

Ban tổ chức Hội chợ việc làm trao cờ lưu niệm và hoa cho các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Ảnh: Yến-Dung

Tham dự Hội chợ việc làm có các bà Phạm Ngọc Lan-Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước, Yun Jae Yeon-Trưởng Văn phòng Đại diện tại Việt Nam cơ quan Phát triển Nguồn nhân lực Hàn Quốc (viết tắt HRD), ông Nishizawa Hidekazu-Đại diện văn phòng Tổ chức IM Japan tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo Báo Gia Lai, Trung tâm Dịch vụ Việc làm các tỉnh: Bình Phước, Kon Tum; UBND các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, phân hiệu các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và hơn 500 thanh niên, lao động trên địa bàn tỉnh.

Các lao động tham gia tư vấn việc làm tại gian hàng Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội). Ảnh: Yến-Dung

Các lao động tham gia tư vấn việc làm tại gian hàng Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội). Ảnh: Yến-Dung

Đến với Hội chợ việc làm hôm nay có hơn 60 công ty, doanh nghiệp tham gia, trong đó có 33 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 30 doanh nghiệp ủy quyền cho Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh tư vấn, giới thiệu với nhu cầu tuyển dụng hơn 4.000 lao động. Các lao động sau khi được tuyển dụng sẽ làm việc tại các khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phía Nam, với mức lương từ 7-20 triệu đồng/tháng.

Nhiều lao động được tuyển dụng trực tiếp vào Công ty cổ phần May Gia Lai. Ảnh: Yến- Dung

Nhiều lao động được tuyển dụng trực tiếp vào Công ty cổ phần May Gia Lai. Ảnh: Yến- Dung

Các vị trí tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh khá đa dạng, gồm: công nghệ thông tin-viễn thông; tài chính ngân hàng, kế toán-kiểm toán; may-giày da-dệt-nhuộm-thiết kế thời trang; luật-bảo hiểm-tư vấn-bảo vệ-vận tải; nhà hàng-khách sạn-du lịch; cơ khí-công nghệ, lắp ráp ô tô, xe máy; điện-điện tử-điện lạnh-lắp ráp điện tử-tự động hóa; hóa-công nghệ thực phẩm-sinh học-chế biến-hóa chất-môi trường; xây dựng-kiến trúc-gỗ-trang trí nội thất; giáo dục; y tế-chăm sóc sức khỏe-dược; nông nghiệp-lâm nghiệp-bảo vệ thực vật-khai khoáng; nhựa-bao bì-in.

Nhiều lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động. Ảnh: Yến-Dung

Nhiều lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động. Ảnh: Yến-Dung

Cũng tại Hội chợ việc làm, một số đơn vị tuyển xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản; Hàn Quốc và du học sinh tại Đức với chỉ tiêu 1.500 người. Lao động khi học tập và làm việc tại thị trường nước ngoài sẽ được hưởng mức lương từ 20-70 triệu đồng/tháng với các công việc làm công nhân tại các nhà máy, làm nông nghiệp, điều dưỡng viên chăm sóc người già... Các cơ sở đào tạo nghề dịp này cũng có nhu cầu tuyển sinh hơn 300 chỉ tiêu.

YẾN-DUNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.