Khai mạc chương trình "Hành trình đỏ-giọt hồng cao nguyên" lần thứ X

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 20-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc chương trình “Hành trình đỏ-Giọt hồng Cao Nguyên” lần thứ X” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2025.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, Tỉnh đoàn Gia Lai, Liên đoàn Lao động tỉnh, Bệnh viện 211 cùng một số đơn vị tài trợ và 500 tình nguyện viên, cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh.

quang-canh.jpg
Quang cảnh buổi lễ khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ-Giọt hồng Cao Nguyên” lần thứ X” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2025. Ảnh: Hồng Thương

Phát biểu khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ-giọt hồng cao nguyên" lần thứ X, ông Dương Đình Diện-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh-Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh-cho biết: Triển khai phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2024, tỉnh Gia Lai vận động và tiếp nhận được 19.908 đơn vị máu; trong 6 tháng năm 2025 tiếp nhận 11.038 đơn vị máu, trong đó, có 550 đơn vị máu hiến khẩn cấp, đạt 57% kế hoạch do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, trong đó, có nhiều người hiến máu 10-35 lần và xuất hiện nhiều gia đình cùng tham gia hiến máu, nhiều tình nguyện viên không quản ngại khó khăn sẵn sàng hiến máu khẩn cấp khi người bệnh cần…

tap-the-cua-ubnd.jpg
Ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Lê Hoài Thanh-Phó phòng Thi đua-khen thưởng và Người có công (Sở Nội vụ) trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình Hành trình đỏ và hiến máu tình nguyện giai đoạn 2020-2025. Ảnh: Hồng Thương

Theo đó, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện ghi nhận và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc trước những đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân và gia đình trong phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể, các xã, phường mới phối hợp tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch hàng năm của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; tập trung tuyên truyền, vận động, tiếp nhận máu trong bối cảnh sáp nhập các sở, ban, ngành, xã phường mới chưa ổn định, quyết tâm không để người bệnh chờ máu; đồng thời tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của phong trào HMTN và phối hợp tổ chức tốt các điểm hiến máu an toàn...

twew.jpg
Ông Dương Đình Diện-Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và ông Cao Xuân Nam-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao bằng khen của ban Chấp hành Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hồng Thương

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ Thập đỏ tặng bằng khen cho 2 gia đình, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức triển khai thực hiện Chương trình hành trình đỏ và hiến máu tình nguyện giai đoạn 2016-2025.

q.jpg
Tại chương trình, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-chi nhánh Gia Lai tặng 20 suất quà cho các gia đình có bệnh nhân đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện nhi tỉnh Gia Lai, mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt. Ảnh: Hồng Thương

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho 18 tập thể, 3 gia đình và 90 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024 và 2025, đồng thời, tặng giấy khen cho 3 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chương trình "Hành trình đỏ" giai đoạn 2016-2025; Ngân hàng BIDV Gia Lai tặng 20 suất quà cho các gia đình bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện nhi tỉnh Gia Lai.

Có thể bạn quan tâm

Trao học bổng đến các em học sinh. Ảnh: Như Nguyện

SAP-VN đồng hành cùng người yếu thế phía Tây Gia Lai

(GLO)- Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với tổ chức SAP-VN (Social Assistance Program for Vietnam-chương trình trợ giúp xã hội cho Việt Nam) và 19 xã, 6 phường phía Tây tỉnh trao quà, học bổng cho các đối tượng khó khăn. Chương trình đã mang đến nhiều niềm vui, sự sẻ chia ấm áp.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Phụ nữ ở phường Bồng Sơn hỗ trợ ngày công xây nhà cho bà Lê Thị Vinh.

Phụ nữ Gia Lai giúp nhau sửa chữa nhà ở

(GLO)- Trước mùa mưa bão, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã tích cực hỗ trợ hội viên khó khăn sửa chữa nhà ở. Từ tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhiều người tham gia góp công góp của, giúp nhiều phụ nữ nghèo, cận nghèo có được mái ấm kiên cố, an toàn trước thời tiết khắc nghiệt.

Gặp mặt cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ qua các thời kỳ.

Phụ nữ Gia Lai tiếp bước và phát triển

(GLO)-Sáng 9-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025) với chủ đề “Phụ nữ Gia Lai tiếp bước và phát triển”.

Nhân viên y tế xã Đak Sơmei tuyên truyền, hướng dẫn chị Keo (ở giữa, làng Đê Gôh) cách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Ảnh: Như Nguyện

Chăm lo tốt hơn sức khỏe người dân vùng khó

(GLO)- Trong bối cảnh thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, việc củng cố và kiện toàn hệ thống y tế cơ sở, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân từ tuyến y tế cơ sở.

Lãnh đạo xã Ia Hiao chỉ đạo công tác ứng phó với tình trạng ngập lụt trên địa bàn.

Người dân vùng ngập lụt xã Ia Hiao mong được an cư

(GLO)- Mỗi mùa mưa đến, hàng trăm hộ dân xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) lại đối mặt với cảnh ngập lụt, nhà cửa, ruộng vườn chìm trong biển nước. Vì thế, việc sớm được di dời đến nơi ở an toàn, ổn định sinh kế hiện là mong mỏi lớn nhất của bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Các em nhỏ Làng trẻ em SOS Pleiku chăm chú xem múa lân.

Trung thu đoàn viên ở những mái nhà SOS

(GLO)-Những ngày đầu tháng 10, khi trăng Trung thu vừa tròn, tiếng trống lân lại rộn ràng vang lên trong khuôn viên các làng trẻ em SOS ở phường Thống Nhất và phường Quy Nhơn Đông. Giữa ánh đèn lung linh, nụ cười trong veo của con trẻ khiến không khí đêm rằm càng thêm ấm áp, chan chứa tình thương.

null