Khách hàng suýt 'té xỉu' khi xài điện thường 200-300 kWh/tháng, bỗng tháng 6 lên 18.274 kWh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Dũng cho biết hóa đơn tiền điện gia đình ông nhận được từ Điện lực Đồng Hới (Quảng Bình) trong tháng 6 hơn 58 triệu đồng, trong khi tiêu thụ điện bình quân của gia đình trong nhiều tháng qua chỉ vào khoảng vài trăm ngàn đồng.
 
Điện lực Quảng Bình sửa chữa hệ thống đường dây - Ảnh: QUỐC NAM
Ngày 22-6, ông Thái Hồng Quân - giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình - cho biết đơn vị này đang chỉ đạo Điện lực TP Đồng Hới đến xin lỗi khách hàng Trần Việt Dũng vì việc ghi nhầm chỉ số điện dẫn đến việc tiền điện của hộ gia đình này tăng hơn 33 lần trong tháng, lên tới hơn 58 triệu đồng.
Trước đó, ông Dũng cho biết hóa đơn tiền điện gia đình ông nhận được từ Điện lực Đồng Hới (Quảng Bình) trong tháng 6 lên đến hơn 58 triệu đồng. Ông Dũng thấy bất thường vì mức tiêu thụ điện bình quân của gia đình trong nhiều tháng qua chỉ rơi vào khoảng vài trăm ngàn đồng cho khoảng 200-300kWh. Nhưng đến tháng 6, Điện lực Đồng Hới tính tổng mức lượng tiêu thụ điện của gia đình ông nhảy lên mức 18.274 kWh, tức tăng hơn 33 lần.
Ông Dũng đã có đơn kiến nghị lên Tổng công ty Điện lực miền Trung đề nghị kiểm tra. Đơn vị này sau đó đã yêu cầu Công ty Điện lực Quảng Bình kiểm tra, xác minh lại.
Kết quả kiểm tra 12 tháng gần nhất cho thấy nhà ông Dũng thường xài điện ở mức 210-300 kWh/tháng, số tiền điện phải trả hằng tháng khoảng 460.000-700.000 đồng. Sau khi tính toán lại, hộ ông Dũng chỉ phải trả khoảng 500.000 đồng cho tiền điện tháng này.
Theo Công ty điện lực Quảng Bình, nguyên nhân ban đầu dẫn đến sai sót trên là do vào cuối tháng 5-2020, khách hàng đến thời gian định kỳ thay côngtơ. Sau khi thay xong, nhân viên điện lực đã ghi lại và bị nhầm chỉ số sử dụng điện.
QUỐC NAM (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững

(GLO)- Ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Gia Lai, hành trình thoát nghèo không bắt đầu từ những khẩu hiệu suông, mà khởi nguồn từ những đảng viên ở thôn, làng - những người dám tiên phong đổi mới, chấp nhận vất vả để làm gương cho dân làng noi theo.

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

(GLO)- Chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt là cần thiết, góp phần minh bạch hoạt động thương mại. Tuy nhiên, tại nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, việc thu mua nông sản của doanh nghiệp và tiêu thụ sản phẩm của người dân phát sinh không ít khó khăn.

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

(GLO)- Trong bối cảnh nhiều hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai theo chính sách mới, cán bộ, công chức Thuế cơ sở 9 (Thuế tỉnh Gia Lai) đã chủ động bám sát địa bàn, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế. 

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô.

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô

(GLO)- Bước vào đầu mùa khô, khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai bắt đầu tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng do thời tiết khô hanh, nắng nóng. Trước tình hình này, các đơn vị chủ rừng và lực lượng chức năng chủ động triển khai sớm các biện pháp phòng - chống cháy rừng.

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

(GLO)- Sáng 30-1, tại xã Gào (tỉnh Gia Lai), Công ty cổ phần Đầu tư Năng lượng Xanh Gia Lai (Tập đoàn SPIC) tổ chức Lễ công bố và chúc mừng vận hành thương mại toàn phần (COD) Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2, đánh dấu việc dự án chính thức hòa lưới điện quốc gia với toàn bộ công suất.

null