Khá Bảnh sắp hầu tòa với tội danh gì?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phiên tòa xét xử Ngô Bá Khá (còn gọi Khá Bảnh) cùng đồng phạm sẽ diễn ra vào giữa tháng 11 với hai tội danh 'đánh bạc' và 'tổ chức đánh bạc'.
 
Ngô Bá Khá tại cơ quan điều tra - Ảnh: TTO
Ngày 31-10, lãnh đạo TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết phiên tòa xét xử Ngô Bá Khá và đồng phạm sẽ được mở vào ngày 13 hoặc 14-11.
Ngô Bá Khá bị xét xử về tội "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc" theo điều 321 và 322 Bộ luật hình sự 2015.
Ngoài Khá, các bị can khác cũng được đưa ra xét xử gồm Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi).
Thời điểm hiện tại, Khá Bảnh cùng các bị can liên quan không có luật sư nào tham gia bào chữa.
TAND thị xã Từ Sơn đang hoàn tất các khâu chuẩn bị để ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử.
 
TAND thị xã Từ Sơn - nơi xét xử sơ thẩm Khá Bảnh cùng đồng phạm - Ảnh: DANH TRỌNG
Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, tháng 4-2019, Công an thị xã Từ Sơn ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Khá Bảnh cùng bốn người khác về hai tội "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc".
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, công an xác định Khá có biểu hiện tổ chức đánh bạc, đánh bạc và có liên quan đến tội phạm ma túy nên đã lập chuyên án đấu tranh.
Khi bị bắt, công an xét nghiệm nhanh mẫu nước tiểu của Khá và kết quả dương tính với ma túy.
Công an đã khám xét nhà và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc bằng hình thức lô đề với số tiền lên đến cả trăm triệu của Khá. Công an thu giữ số tiền đánh bạc gần 100 triệu đồng, thu giữ nhiều loại vũ khí như kiếm, côn, dao nhọn...
Tại cơ quan điều tra, bước đầu Khá tỏ ra ăn năn và khá thành khẩn khai nhận hành vi tổ chức đánh bạc. Khá cũng thừa nhận trước khi bị bắt đã mua và sử dụng ma túy tổng hợp.
Khá Bảnh từng sở hữu một kênh YouTube với hơn 1,8 triệu người đăng ký, trang Facebook cá nhân với hơn 600.000 người theo dõi. Các nội dung clip mà Khá Bảnh đăng tải xoay quanh cuộc sống của giới “giang hồ”, mỗi clip luôn có hàng trăm ngàn đến cả triệu lượt xem.
Danh Trọng (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường quản lý cư trú với người nước ngoài

Tăng cường quản lý cư trú với người nước ngoài

(GLO)- Lực lượng Công an toàn tỉnh Gia Lai đang tăng cường công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài thông qua việc rà soát địa bàn, kiểm tra cơ sở lưu trú và triển khai hệ thống quản lý lưu trú mới của Bộ Công an, qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

9.950 phạm nhân được Chủ tịch nước đặc xá năm 2026

9.950 phạm nhân được Chủ tịch nước đặc xá năm 2026

(GLO)- Chiều 30-5, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước. Theo đó, có 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá.

Gia Lai: Xử lý 103 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái

Gia Lai: Xử lý 103 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái

(GLO)- Theo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai, từ ngày 15-12-2025 đến 28-5-2026, đơn vị đã phát hiện và xử lý 103 vụ vi phạm liên quan đến giả mạo nhãn hiệu, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 1,346 tỷ đồng, trị giá tang vật vi phạm trên 4 tỷ đồng.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

(GLO)- Sáng 30-5, tại phường Pleiku, Hội Công chứng viên tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ công chứng viên và nhân viên hỗ trợ nghiệp vụ công chứng.

null