Kbang triển khai Dự án "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 14-12, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kbang (tỉnh Gia Lai)  hướng dẫn triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” giai đoạn 1 (2021-2025).
Tham dự lớp tập huấn có 80 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Kbang; các xã Tơ Tung, Sơ Pai, Kon Pne, Kông Bờ La, Kông Lơng Khơng, Lơ Ku, Đak Smar, Krong, Đăk Rong và trưởng thôn, bí thư chi bộ thôn làng, Chi hội trưởng phụ nữ tại 33 thôn, làng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. 
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Hà Duyệt
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Hà Duyệt
Dự án 8 là 1 trong 10 dự án trọng tâm của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Trong thời gian 1 ngày, báo cáo viên đã hướng dẫn cho các học viên về triển khai 4 nội dung trọng tâm của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”; hướng dẫn tổ chức đối thoại chính sách trong lĩnh vực hoạt động của dự án; cách thành lập, vận hành địa chỉ tin cậy tại cộng đồng cũng như tổ truyền thông cộng đồng; cách thức xây dựng và quản lý mô hình sinh kế. 
Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của Hội Phụ nữ các cấp và đội ngũ thực hiện công tác bình đẳng giới ở cơ sở; giúp họ trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản để thực hiện có hiệu quả các nội dung của Dự án 8. Từ đó góp phần xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho phụ nữ và trẻ em, thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
HÀ DUYỆT

Có thể bạn quan tâm

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hai ông Rơ Châm Múa (làng Hvăc, xã Al Bá) và Rơ Châm Hăng (làng Ó Kly, xã Ia Tôr) còn tích cực đóng góp xây dựng quê hương thời bình, tâm huyết gìn giữ nghề truyền thống của cha ông.

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông hướng về cộng đồng, tập trung nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em gái.

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

null